7 ที่เที่ยวริมน้ำเชียงใหม่ คลายร้อนสไตล์บ้านๆ ไม่ว่าฤดูไหนเชียงใหม่ก็น่าเที่ยว
25.3K
Views
23 เม.ย. 2561

หน้าร้อนนี้ tripgether จะมาแนะนำ 7 ที่เที่ยวริมน้ำขวัญใจชาวเชียงใหม่ ทั้งที่เป็นที่นิยมและที่ลับแห่งใหม่สไตล์บ้านๆหลากหลายรูปแบบ ในราคาและการบริการที่เป็นกันเองให้นักท่องเที่ยวที่มีแพลนจะมาเที่ยวเชียงใหม่ได้รู้จักกัน เผื่อไว้จะแวะมาเล่นน้ำให้สบายใจ ลืมความร้อนในช่วงเมษาหน้าร้อนนี้ไปได้เลย  


1.ล่องแพแม่วาง 
( Mae Wang )

เมื่อนึกถึงกิจกรรมริมน้ำ ล่องแพ นั่งชิลล์ๆ ทานอาหารพื้นบ้านริมน้ำ อันดับต้นๆ ที่คนเชียงใหม่จะนึกถึงก็คือที่ “แม่วาง” ที่นี่มีกิจกรรมหลากหลายรูปแบบ ให้เลือกทำได้ตามสะดวก จะปิคนิคยามบ่าย ก็มีร้านอาหารศาลาริมน้ำมากมายให้เลือก สั่งอาหารแล้วนั่งศาลาริมน้ำฟรี! จะลอยคอไหลไปตามสายน้ำกับห่วงยางก็ชื่นใจ หรือถ้ารักความตื่นเต้นก็ต้องล่องแพไม้ไผ่แก๊งค์เพื่อนๆก็สนุกสนานเร้าใจไปอีกขั้น

mw1

mw3

wm2

 


2.แก่งกื้ด แม่แตง
( Kang Kued Rafting, Mae Tang)

อีกแหล่งที่ขึ้นชื่อไม่แพ้กัน "แก่งกื้ด" เป็นลำธารไหลมากจากภูเขาลงมา น้ำจึงมีความเชี่ยวพอสมควร กิจกรรมที่ขึ้นชื่อคือการล่องแก่ง ด้วยโขดที่สลับกันไปมา แอ่งน้ำวน และน้ำที่ไหลเชี่ยวทำให้การล่องแก่งที่นี่ตื่นเต้นกับเร้าใจ มีแพริมน้ำให้บริการทั้งบริเวณที่เป็นโขดหินน้ำแรง หรือจะเป็นทางเรียบผืนทรายก็แล้วแต่จะชอบ ขอบอกว่านักท่องเที่ยวต่างชาติเยอะมาก เป็นอาหารตาไหลผ่านแพของเราตลอดเวลา ถือว่าของแถมที่ดีสำหรับทริปนี้เลย

kk1

kk2

kk3


3.พัทยา เมืองฮอด
( Pattaya MuangHod )

ที่นี่ก็โด่งดังไม่แพ้กันกับ “พัทยา” แห่งเมืองเหนือ ที่อำเภอฮอด เชียงใหม่นี่เอง "พัทยา เมืองฮอด" ที่นี่เป็นที่พักผ่อนมีลำน้ำขนาดใหญ่ไหลผ่านแต่เป็นน้ำตื้นในช่วงหน้าแล้ง จะเห็นผืนทรายโพล่พ้นน้ำให้ได้เล่นกัน มีศาลามุงจากน้อยใหญ่ตั้งเป็นแถวเรียงรายให้ได้จับจอง เหมาะกับกลุ่มครอบครัวที่มีเด็กเล็กในการดูแล เพราะว่าน้ำตื้นจึงปลอดภัย คลายร้อนคลายกังวล

h3

h2

h1

h4


4.แก่งปันเต๊า เชียงดาว
( Kang Pan Tao, ChiangDao )

"แก่งปันเต๊า" เป็นอีกที่หนึ่งที่ได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้น ด้วยเพราะว่าวิวสวย ตั้งอยู่ในหุบเขา และต้นไม้นานาพันธุ์ อากาศจึงเย็น ที่นี่มีแม่น้ำปิงไหลผ่าน สองฝากฝั่งแม่น้ำมีร้านค้าหลังคามุงจากคอยให้บริการอย่างเป็นกันเอง ส่วนมากเป็นคนในพื้นที่ ทำให้ที่นี่สะอาดเพราะชาวบ้านช่วยกันดูแล หรือจะมานั่งกินกาแฟท่ากลางบรรยากาศดีๆแบบนี้ที่ "ร้านกาแฟฮิมน้ำ" ก็คุ้มค่า ร้านมี2ชั้น มีโซนเคาท์เตอร์ด้านในและระเบียงไว้ชมวิวของแก่งปันเต๊าที่สวยงาม

pt1

pt2

pt3

pt4

Location: ต.เมืองนะ อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่
Open-Close: วันจันทร์ – อาทิตย์ 8:00 – 17:00 น.
Fee: รถยนต์คันละ 20 บาท รถจักรยายนต์คันละ 10 บาท
Phone: 053 046 112
Facebook : กาแฟฮิมน้ำ

 


5.เขื่อนแม่งัดสมบูรณ์ชล เชียงใหม่
( Mae Ngat Dam )

พูดได้เลยว่าคงไม่มีใครไม่รู้จักที่นี่ "เขื่อนแม่งัด" เขื่อนเก็บน้ำขนาดใหญ่ประกอบด้วยแพหลากหลายร้าน หลายสไตล์ หลายราคา ให้เลือกใช้บริการ ต้องนั่งเหมาเรือเข้าไป เหมือนว่าจะพบโลกแห่งใหม่กันเลย กิจกรรมหลักจะเป็นปาร์ตี้เล่นกระโดดน้ำกับกลุ่มเพื่อนฝูง ที่พักแนะนำกับ "Moutian Float" ด้วยดีไซน์การตกแต่งทำให้โดดเด่น น่าพักผ่อน  มีกิจกรรมมากมาย พายเรือแคนนู เครื่องเล่นบ้านลม ร้องคาราโอเกะ ด้วยการบริการที่เป็นกันเองดุจญาติมิตร หรือจะมาพักผ่อนเฉยๆปลีกตัวเงียบ ตัดขาดจากโซเชียลสักวันก็สบายใจ 

maengat1

maengat2

maengat4

Maengat3

Location: ต.อินทขิล อ.แม่แตง เชียงใหม่
Open-Close: เปิดตลอดเวลา
Phone: 093 615 6365
Facebook : Mountain Float ภูเขาลอยน้ำ เชียงใหม่


6.สะพานช่อแล แม่แตง
( Chorlae Brigde, ChiangMai )

หากกลับจากแม่งัดแล้วไม่เต็มอิ่ม ขอแวะ "สะพานช่อแล" อีกสักหน่อย เป็นอีกที่ซีเคร็ทไม่ค่อยได้ยิน แต่มีคนมาเที่ยวเยอะมาก แพริมน้ำสไตล์บ้านๆ มีทั้งเต็นท์ ร่ม ศาลามุงจากก็เลือกแล้วแต่สะดวก มีลำนำ้ไหลผ่านตื้นๆและเกาะทรายให้เด็กได้เล่นกัน ร้านอาหารต่างๆก็ครบถ้วน ส้มตำ ปลาเผา รวมไปถึงอุปกรณ์เล่นน้ำ ห่วงยาง ให้เช่าจำหน่าย ถือว่าครบจบในที่เดียว หรือว่าจะตระเตรียมมากเองก็ประหยัดและผ่อนคลายแบบสบายกระเป๋า

chorlae1

chorlae3

chorlae2


7.น้ำตกมณฑาธาร ดอยสุเทพ
( Monthatarn Waterfall )

ใครจะไปรู้ว่าดอยสุเทพเนี่ยก็มีน้ำตกให้ได้เล่นกันด้วย? ขอบอกว่ามีถึง4จุดให้เลือกันเลย เริ่มต้นที่เชิงดอย “น้ำตกห้วยแก้ว” เดินเลาะขึ้นมาพบกับ “น้ำตกวังบัวบาน” เขยิบมาอีกนิด “ผาเงิบ”  จุดสุดท้าย จะพบป้ายน้ำตกมณฑาธาร ที่นี่ต้องเสียค่าเข้าเพราะเป็นเขตอุทยาน ด้านในอากาศดีมาก เหมือนเข้าไปกลางตัวดอย มีน้ำตกขนาดไม่ใหญ่มาก เหมาะกับนั่งแช่เท้าหรือกลุ่มเด็กๆเล่น แต่ธรรมชาติโดยรอบนี่อุดมสมบูรณ์มากเลยทีเดียว รับรองห้องพักและจุดกางเต้นท์ ถือว่าเหมาะทั้งหน้าร้อนและหน้าหนาวกันเลย

mon1

mon2

mon4

mon3

Location: ต.สุเทพ อ.เมืองเชียงใหม่ จ.เชียงใหม่ 
Open-Close: เปิดตามเวลาราชกาล
Phone: 053-210244
Fee: ค่าเข้าเข้าคนละ 20 บาท มอเตอร์ไซค์คันละ 20 บาท รถยนต์ 30 บาท

 


เเท็กที่เกี่ยวข้อง
ที่เที่ยวเชียงใหม่ เชียงใหม่ ที่เที่ยวริมน้ำ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ

Copyright 2019 TRIPGETHER. All Rights reserved.

Check Bot

แสดงบอทที่เข้ามาเก็บข้อมูล
บอทตัวล่าสุดที่เข้ามาเก็บข้อมูล คือ
Google (66.249.71.158) วันนี้ เวลา 16.52 น.