ม่อนอิงดาว รีสอร์ท ม่อนแจ่ม ไปนอนเต็นท์โดม ดูดาว ชมหมอกขาวจากบนเตียง
311.4K
Views
18 ก.ย. 2562

ม่อนแจ่ม สถานที่พักผ่อนตากอากาศที่มีชื่อเสียงในจังหวัดเชียงใหม่ สามารถมาท่องเที่ยวได้ทั้งแบบไปเช้าเย็นกลับ หรือถ้าอยากนอนชิลล์ๆ พักผ่อนที่นี่สักคืนก็มีโฮมสเตย์ รีสอร์ท บรรยากาศดีบนเขาให้เลือกมากมายทั้งโฮมสเตย์ขนาดเล็กๆ ไปจนถึงที่พักระดับรีสอร์ท และถ้าอยากฟินกับที่พักระดับพรีเมี่ยม เพียบพร้อมด้วยการบริการอย่างดี มองเห็นวิวภูเขาสวย และแปลงผักขั้นบันไดก็คงต้องเป็นที่นี่เลย “ม่อนอิงดาว รีสอร์ท” ที่พักบรรยากาศดีที่รายล้อมไปด้วยขุนเขาสีเขียวและวิวธรรมชาติที่สวยงาม


ม่อนอิงดาว รีสอร์ท ที่พักสวยบนเนินเขาที่มาพร้อมกับห้องพักบรรยากาศดีหลายแบบหลายสไตล์ และพลาดไม่ได้กับ 2 โซนใหม่ล่าสุดอย่างเต็นท์โดม ทรงกลมสุดเก๋ไก๋ ทั้งหมด 29 หลัง และบ้านพักสไตล์โมเดิร์น มีกระจกบานใหญ่ให้นอนมองดูวิวจากบนเตียงได้แบบชิลล์ๆ อีก 9 หลังด้วยกัน ซึ่งในรีวิวนี้ทริปเก็ทเตอร์จะพาคุณไปส่องทุกมุม ทุกบรรยากาศตั้งแต่เช้าจรดค่ำที่นี่กันเลยว่าจะแจ่มขนาดไหน...

เริ่มต้นที่ห้องไฮไลท์ของที่นี่ เต็นท์โดมติดแอร์ เต็นท์ใหญ่กว้างขวาง นอนสบาย มีห้องน้ำส่วนตัวทุกหลัง แถมยังมีพื้นที่ให้นั่งชิลล์ๆ บนระเบียงส่วนตัวหน้าบ้าน ที่จัดเตรียมโต๊ะ เก้าอี้ให้นั่งเพลินๆ สั่งอาหารมากินได้แบบฟินๆ

มีหน้าต่างรับแสงบานใหญ่ นอนดูวิวภูเขาผ่านมุมนี้บนที่นอนฟินสุดๆ

เต็นท์โดมถูกตั้งไล่ระดับบนเนินเขา ห้องพักแต่ละหลังตั้งอยู่ห่างกันพอสมควร ทำให้ทุกห้องมีพื้นที่ที่เป็นส่วนตัว

ส่วนภายในห้องพักก็สะดวกสบายด้วยเตียงขนาดคิงไซส์ 1 เตียง แถมยังมีโทรทัศน์ เครื่องปรับอากาศ และสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ อีกเพียบทั้ง ผ้าเช็ดตัว โทรทัศน์ กาน้ำร้อน ไดร์เป่าผม เครื่องปรับอากาศ เครื่องทำน้ำอุ่น น้ำดื่มฟรี และ Wifi Free  ที่ตอบโจทย์ทุกความต้องการได้อย่างดีทีเดียว

เตียงนุ่มนอนสบายๆ แถมทีวีก็จอใหญ่มากๆ มีช่องเคเบิ้ลให้นอนดูละครฟินๆ

ห้องน้ำครบครันด้วยสุขภัณฑ์อย่างดี มีเครื่องทำน้ำอุ่น และสบู่ ยาสระผม

มุมถ่ายรูปเก๋ๆ โซนเต็นท์โดม

มาต่อกันที่โซนที่ 2 ที่ท็อปฮิตไม่แพ้กัน บ้านพักโซนใหม่ (หลังที่ 17-25) ตกแต่งในสไตล์โมเดิร์น เป็นบ้านยกสูง ด้านบนแบ่งเป็นห้องนอนและระเบียงนั่งชมวิวชิลล์ๆ ส่วนบริเวณพื้นที่ใต้ถุนบ้านจะแบ่งเป็นห้องน้ำ และพื้นที่นั่งพักผ่อนที่กว้างขวาง สามารถมานั่งเล่นชิลล์ๆ ปิ้งย่าง กินหมูกระทะได้ที่มุมนี้

ภายในห้องนอนตกแต่งอย่างเรียบง่าย มีเตียงคิงไซส์ตั้งอยู่ตรงกลางห้องพัก และยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็น ผ้าเช็ดตัว โทรทัศน์ กาน้ำร้อน ไดร์เป่าผม เครื่องปรับอากาศ เครื่องทำน้ำอุ่น น้ำดื่มฟรี และ Wifi Free หรือถ้าใครมาเป็นกลุ่มอยากเสริมเตียง ห้องนี้สามารถเสริมได้อีก 2 คน ในราคา 200 บาทต่อคน

กระจกห้องพักบ้านใหญ่ สามารถนอนดูวิวสวยๆ ได้จากบนเตียง

มาพร้อมกับระเบียงกว้าง มีมุมให้นั่งเล่นรับลมเพลินๆ

ห้องน้ำจะตั้งอยู่บริเวณด้านล่างบ้านพัก ภายในตกแต่งได้อย่างสวยงาม เน้นโทนสีขาวที่ดูสะอาดตา ครบครันด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างดี มีเครื่องทำน้ำอุ่น สบู่ ยาสระผม ที่คุณไม่ต้องหิ้วมาจากบ้านให้หนักกระเป๋า

ห้องพักโซนนี้จะตั้งอยู่ด้านบนสุด ใกล้กับร้านอาหาร และระเบียงชมวิว

นอกจากห้องพักบรรยากาศดีแล้วที่นี้ยังมีลานกางเต็นท์ และเต็นท์นอนให้บริการในช่วงหน้าหนาวอีกด้วย โดยราคาจะอยู่ที่ 500 - 800 บาท ส่วนคนที่นำเต็นท์มากางเองคิดคนละ 150 บาท 

ยังไม่หมดเพียงเท่านี้!! ที่นี่ยังมีในส่วนของร้านอาหารให้บริการความอร่อยกันทุกมื้อ จะมานั่งชิลล์ๆ กินอาหารที่บริเวณด้านบนของพื้นที่ส่วนกลาง หรือจะให้เสิร์ฟถึงหน้าห้องที่นี่ก็มีให้บริการเช่นกัน โดยเมนูยอดฮิตเมื่อขึ้นมานอนบนดอยก็คงหนีไม่พ้นหมูกระทะ และยังมีเมนูอาหารจานเดียวอย่าง ผัดยอดฟักแม้ว คะน้าหมูกรอบ และ ชุดน้ำพริกหนุ่ม แคปหมู เสิร์ฟคู่ผักต้ม

ชุดน้ำพริกหนุ่ม แคปหมู เสิร์ฟคู่ผักต้ม เมนูซิกเนเจอร์ที่มาเที่ยวเชียงใหม่ทั้งทีห้ามพลาด

ผัดยอดฟักแม้ว ฟักแม้วสดเด็ดจากต้น นำมาผัดปรุงรสในแบบฉบับของม่อนอิงดาว กินกับข้าวสวยร้อนๆ อร่อยลงตัวสุดๆ

คะน้าหมูกรอบ อีกหนึ่งเมนูดาวเด็ดของม่อนอิงดาว หมูกรอบหั่นชิ้นใหญ่ ใช้คะน้าผัดสดของชาวบ้าน ให้คุณได้อร่อยกับเมนูพื้นบ้าน

ช่วงค่ำอากาศเย็นสบาย นั่งกินหมูกระทะสู้กับลมเย็นๆ ฟินอย่าบอกใครเลย

มื้อเช้าก็ฟินไม่แพ้มื้อเย็น โดยอาหารเช้าที่นี่ต้องสั่งเพิ่ม (ราคาห้องพักไม่รวมอาหารเช้า) มีเมนูหลักให้เลือก 4 รายการด้วยกันคือ ข้ามต้มหมู ข้าวต้มไก่ ไข่กระทะ ข้าวผัด และเครื่องเคียงให้เลือกเพิ่ม ขนมปัง ไข่ลวก ปิดท้ายด้วยเครื่องดื่ม กาแฟ โอวัลติน และน้ำดื่ม ที่คุณสามารถมิกซ์เมนูอาหารเช้าได้ด้วยตัวเองกันเลย

อาหารมาเสิร์ฟถึงหน้าเต็นท์

กาแฟร้อน ชาร้อนๆ สักแก้ว

พื้นที่ส่วนกลางด้านบน สามารถขึ้นมารับประทานอาหารที่นี่ได้เช่นกัน

มาที่นี่จะได้พักผ่อนชิลล์ๆ ท่ามกลางธรรมชาติที่สวยงามแล้ว ยังมีมุมถ่ายรูป มุมแปลงดอกไม้ที่จะผลัดเปลี่ยนตามฤดูกาลให้เราได้เดินเล่นถ่ายรูปกันอีกหลายมุม เรียกได้ว่าการมาพักผ่อนที่นี่แฮปปี้ตั้งแต่เช็คอินยันเช็คเอ้าท์กันเลยทีเดียว "ม่อนอิงดาว รีสอร์ท" 

Location: 26/4 หมู่ 7 หมู่บ้านหนองหอยเก่า ต.แม่แรม อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่
Price: ราคาช่วงเดือน มกราคม บ้านโมเดิร์นโซนใหม่ (17 - 25) 2,000 บาท เต็นท์โดมติดแอร์ (D1 - D29) 2,000 บาท
ราคาช่วงเดือน กุมภาพันธ์ บ้านโมเดิร์นโซนใหม่ (17 - 25) 1,500 บาท เต็นท์โดมติดแอร์ (D1 - D29) 1,500 บาท (วันศุกร์ - เสาร์ และวัดหยุดนักขัตฤกษ์เพิ่มห้องละ 500 บาท)
ราคาช่วงเดือน มีนาคม - กันยายน บ้านโมเดิร์นโซนใหม่ (17 - 25) 1,000 บาท เต็นท์โดมติดแอร์ (D1 - D29) 1,000 บาท
ราคาช่วงเดือน ตุลาคม - พฤศจิกายน บ้านโมเดิร์นโซนใหม่ (17 - 25) 1,500 บาท เต็นท์โดมติดแอร์ (D1 - D29) 1,500 บาท (วันศุกร์ - เสาร์ และวัดหยุดนักขัตฤกษ์เพิ่มห้องละ 500 บาท)
ราคาช่วงเดือน ธันวาคม บ้านโมเดิร์นโซนใหม่ (17 - 25) 2,000 บาท เต็นท์โดมติดแอร์ (D1 - D29) 2,000 บาท
** ที่นอนเสริม 200 บาท/คน // ราคานี้ไม่รวมอาหารเช้า แต่มีร้านอาหารบริการ // นำเต็นท์มากางเอง 150 บาท/คน
Phone: 086 216 7405, 089 952 0202
Line ID: @engdao
Facebook: ม่อนอิงดาว (Resort)
Website: ม่อนอิงดาว รีสอร์ท | Monengdao Resort

 


เเท็กที่เกี่ยวข้อง
ที่พักม่อนแจ่ม ที่พักบนดอยม่อนแจ่ม ที่พักเชียงใหม่ ที่พักม่อนแจ่ม เชียงใหม่ ที่พักเชียงใหม่ บนดอย ที่พักเชียงใหม่ หน้าหนาว ที่พักวิวดอย ที่พักมีหมูกระทะ ที่พักสไตล์เต็นท์ ม่อนแจ่ม เต็นท์ม่อนแจ่ม แสงเหนือแคมป์ปิ้ง ม่อนแจ่ม
เรื่องที่คุณอาจสนใจ

Copyright 2019 TRIPGETHER. All Rights reserved.

Check Bot

แสดงบอทที่เข้ามาเก็บข้อมูล
บอทตัวล่าสุดที่เข้ามาเก็บข้อมูล คือ
Google (66.249.71.144) วันนี้ เวลา 00.10 น.