แสงเหนือแคมป์ปิ้ง นอนเต็นท์สุดชิลล์บนเนินเขา สัมผัสอากาศหนาวฟินๆ บนดอยม่อนแจ่ม
35.5K
Views
7 ก.ย. 2562

เป็นอีกครั้งกับการมานอนม่อนแจ่ม หมู่บ้านที่มีความคึกคักขึ้นเรื่อยๆ ทั้งนักท่องเที่ยวและผู้คนส่วนใหญ่ มักจะเลือกมาพักผ่อน นอนรับอากาศดีๆ ชมวิวดอยกัน ที่นี่มีที่พักมากมายทั้งที่เปิดมานานแล้วและที่ผุดขึ้นใหม่ ซึ่งแต่ละที่นั้นต่างก็มีความโดดเด่นไม่แพ้กัน วันนี้เราเลือกมาพักกันที่ แสงเหนือแคมป์ปิ้ง ม่อนแจ่ม (Saengnua Camping) หลายคนอาจจะไม่ค่อยคุ้นชื่อเท่าไหร่ เพราะเป็นที่พักน้องใหม่ที่เพิ่งเปิดมาไม่ถึงปี แล้วแสงเหนือแคมป์ปิ้งจะมีความพิเศษและน่าสนใจขนาดไหนนั้น เราจะมาเล่าให้ฟัง!

Sangnuar-129


แสงเหนือแคมป์ปิ้ง ม่อนแจ่ม ชื่อก็บอกอยู่แล้วว่าเป็นที่พักสไตล์แคมป์ปิ้ง จะต้องมีเต็นท์ให้นอนเป็นแน่ สำหรับเต็นท์จะมีทั้งหมด 10 หลัง แบ่งเป็น เต็นท์ VIP A1 - A5 และ VIP B1 - B5 ไล่ระดับเป็นขั้นบันได นอกจากเต็นท์แล้วยังมีบ้านดินดีไซน์น่ารักอีก 2 หลัง ตั้งอยู่ในมุมสุดเงียบสงบ โดยเต็นท์และบ้านดินทุกหลังจะเห็นวิวทิวเขากว้างขวาง มองเห็นแปลงผักขั้นบันได และวิวดอยม่อนล่องที่อยู่ไกลสุดลูกหูลูกตา ส่วนความเป็นเอกลักษณ์ของที่นี่จะแหวกแนวและโดนใจแค่ไหน ตามมาดูกันเลยดีกว่า

Sangnuar-31

เต็นท์หลังคาสีเขียวสว่างสดใสนี่แหล่ะ ซิกเนเจอร์ของแสงเหนือแคมป์ปิ้ง ด้วยความชอบและความตั้งใจที่อยากสร้างพื้นที่พักผ่อนแบบใกล้ชิดธรรมชาติ ให้ภาพออกมามีโทนสีสวยงามคล้ายแสงเหนือ จึงได้ออกแบบมาโดยใช้สีเขียว แทรกด้วยสีน้ำตาลเพื่อกลมกลืนกับธรรมชาติโดยรอบ

Sangnuar-31

Sangnuar-31

ภายนอกว่าน่าสนใจแล้วภายในเต็นท์ยังน่าสนใจยิ่งกว่า! เพราะมีพื้นที่กว้างขวาง เสมือนยกห้องนอนเล็กๆ มาอยู่ในเต็นท์เลยทีเดียว 

Sangnuar-31

อีกทั้งยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบ ไม่ว่าจะเป็น เตียงนอน หมอน ผ้าห่ม ราวแขวนผ้า โซฟา ชั้นวางของ พัดลม กาน้ำร้อน และปลั๊กไฟ มีห้องน้ำส่วนตัวด้วย

Sangnuar-31

Sangnuar-31

Sangnuar-60

แถมยังมีพื้นที่ให้นั่งเล่นกินหมูกระทะบริเวณหน้าเต็นท์กว้างๆ แบบนั่งกันได้ทั้งครอบครัวพร้อมหลังคากันฝนด้วย เกินคำว่าเต็นท์จริงๆ

Sangnuar-31

Sangnuar-31

ถัดมาเป็นบ้านดิน 2 หลัง ที่อยู่ติดกันบนล่าง มองเผินๆ อาจจะไม่เห็นว่ามีบ้านดินน่านอนซ่อนตัวอยู่ด้วย

Sangnuar-31

ความไม่ธรรมดาก็คือเป็นบ้านดินที่สร้างกันเอง โดยอาศัยแรงจากคนในครอบครัวและใช้ดินจากบนดอยล้วนๆ รวมถึงการดีไซน์เองทั้งหมดเพื่อให้เข้ากับธรรมชาติบนดอย เกิดเป็นความน่ารักในแบบบ้านดินเล็กๆ

Sangnuar-31

มุมที่ชอบที่สุดของภายในบ้านดินต้องยกให้บานหน้าต่างวงกลม พร้อมเก้าอี้นั่งเล่นติดผนัง ให้ฟิลลิ่งเหมือนได้นั่งบนเครื่องบิน มองผ่านหน้าต่างออกไปก็เห็นวิวดอยแล้ว

Sangnuar-31

ภายในยังมีกิมมิคน่ารักๆ ตกแต่งอยู่ทั่วทุกมุม ไม่ว่าจะเป็นเตียงนอน ผ้าม่าน รวมถึงห้องน้ำ ที่ผ่านการครีเอทมาอย่างลงตัว ที่สำคัญยังใช้วัสดุที่ไม่สิ้นเปลืองอีกด้วย

Sangnuar-31

Sangnuar-31

Sangnuar-31

Sangnuar-31

บริเวณหลังคาสามารถขึ้นไปเดินเล่นชิลล์ๆ เหมือนเป็นดาดฟ้าส่วนตัว

Sangnuar-31

มาถึงม่อนแจ่มไม่กินหมูกระทะบนดอยถือว่ายังมาไม่ถึง! วันนี้เราเปลี่ยนบรรยากาศมากินหมูกระทะหน้าเต็นท์เป็นอีกฟิลหนึ่งที่ฟินสุดๆ 

Sangnuar-31

หมูกระทะที่แสงเหนือแคมป์ปิ้งมาในราคาชุดละ 499 บาท จัดเต็มทั้งเครื่อง หมู หมึก กุ้ง และผักสดๆ จากสวน

Sangnuar-31

Sangnuar-31

Sangnuar-31

Sangnuar-31

เพิ่มความโรแมนติกในยามค่ำคืนด้วยแสงไฟระยิบระยับ ซึ่งดวงไฟทั่วทางเดินมาจากการ DIY ด้วยขวดแก้วสีเขียว เป็นอีกไอเดียเพื่อสร้างจินตนาการแบบแสงแหนือ

Sangnuar-31

Sangnuar-31

Sangnuar-31

พาให้หลับฝันดีไปกับแสงเหนือ ภายในเต็นท์ที่นอนสบาย มีสายลมพัดผ่านตลอดคืน

Sangnuar-31

Sangnuar-31

ตื่นเช้าก็ได้สัมผัสหมอกฝนฟุ้งๆ และลมหนาวจากหน้าเต็นท์เลย พอได้สูดหายใจให้เต็มปอดแล้วสดชื่นเป็นที่สุด

Sangnuar-31

Sangnuar-31

อากาศแบบนี้ต้องกินข้าวต้มร้อนๆ สำหรับอาหารเช้าของที่นี่เป็นบุฟเฟ่ต์ข้าวต้ม ตั้งแต่เวลา 07.30 - 09.00 น. บางวันจะเป็นข้าวไข่เจียวกับผัดผักสลัดคอส หรือจะสั่งอาหารเพิ่มก็ได้ โดยครัวจะเปิดตั้งแต่ 07.00 - 20.00 น.

Sangnuar-31

Sangnuar-31

มื้อเช้าของเราวันนี้มีเมนูอร่อยเป็นอาหารพื้นถิ่นม้ง มีทั้ง ผัดผักสลัดคอส ผักสดๆ จากสวน ใครที่มาเที่ยวต้องได้ลิ้มรสความสดของผัก ที่ได้ทั้งความกรอบและความนุ่มในคำเดียว ราคาจานละ 60 บาท

Sangnuar-31

ไก่บ้านต้มสมุนไพร ราคาจานละ 150 บาท เป็นเมนูพื้นถิ่นของที่นี่ ซึ่งมีสมุนไพรม้งเป็นส่วนประกอบหลักเพิ่มความหอมให้กับน้ำซุปได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังมีประโยชน์ช่วยบรรเทาอาการปวดหลัง ปวดไหล่ อาการปวดข้อต่างๆ ได้อีกด้วย ในหมู่บ้านจะมีสมุนไพรม้งปลูกแทบทุกครัวเรือน

Sangnuar-31

และผัดยอดฟักแม้ว ราคาจานละ 60 บาท เมนูสุดเบสิคแต่ต้องมากินบนดอยถึงจะได้ฟิล!

Sangnuar-31

เรายกจานขึ้นมากินบนชั้นดาดฟ้าของโซนอาหาร เพื่อเพิ่มความหนาวและได้มองวิวสวยๆ จากอีกมุมหนึ่ง

Sangnuar-31

Sangnuar-31

กินเสร็จก็ออกมาเดินเล่นถ่ายรูป มานอนเต็นท์กลางทุ่งดอกไม้ทั้งที จะไม่มีรูปสวยๆ ได้อย่างไร ที่แสงเหนือแคมป์ปิ้งมีดอกไม้นานาชนิด หลากสีสันให้ได้ชื่นชมอยู่ทั่วบริเวณที่พัก ไม่ว่าจะเป็นดอกเวอร์บีน่า ดอกคัตเตอร์ ดอกเสี้ยนฝรั่ง ดอกหญ้า และอื่นๆ อีกเพียบ เพื่อให้ได้สัมผัสกลิ่นหอมและความสวยงามอย่างใกล้ชิด

Sangnuar-31

Sangnuar-31

Sangnuar-31

Sangnuar-31

แม้ว่าแสงเหนือแคมป์ปิ้ง ม่อนแจ่ม จะไม่ได้อยู่บนเนินเขาที่สูงที่สุด แต่เป็นที่พักแบบแคมป์ปิ้งที่ใกล้ชิดกับธรรมชาติ แนบชิดกับดอกไม้นานาพันธุ์ อีกทั้งยังมีวิวดอยเขียวชอุ่ม ที่โปร่งโล่งไม่มีตึกรามบ้านช่องมาบดบัง และที่สำคัญเป็นที่พักแบบเต็นท์แคมป์ปิ้งที่มีเอกลักษณ์ไม่ซ้ำแบบใคร ทั้งดีไซน์และความสะดวกสบายภายในเต็นท์ ใครที่อยากมานอนกลางดงดอกไม้ในเต็นท์สุดแหวกแนว ต้องที่นี่เลย แสงเหนือแคมป์ปิ้ง

Sangnuar-31

Sangnuar-31

Location: 75 ม.7 ต.แม่แรม อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่
Price: ราคาช่วงเดือน สิงหาคม เต็นท์ VIP 1,000 บาท บ้านดิน 1,500 บาท
ราคาช่วงเดือน กันยายน เต็นท์ VIP 1,200 บาท บ้านดิน 1,500 บาท
ราคาช่วง วันที่ 1 ตุลาคม - 16 พฤศจิกายน วันจันทร์ - พฤหัสบดี เต็นท์ VIP 1,350 บาท บ้านดิน 1,500 บาท วันศุกร์ - อาทิตย์ เต็นท์ VIP 1,500 บาท บ้านดิน 1,690 บาท
ราคาช่วง วันที่ 17 พฤศจิกายน - 22 ธันวาคม เต็นท์ VIP 1,500 บาท บ้านดิน 1,990 บาท
ราคาช่วง วันที่ 23 ธันวาคม - 1 มกราคม เต็นท์ VIP 1,990 บาท บ้านดิน 2,390 บาท
ราคาช่วง วันที่ 2 มกราคม - 31 มกราคม วันจันทร์ - พฤหัสบดี เต็นท์ VIP 1,350 บาท บ้านดิน 1,500 บาท วันศุกร์ - อาทิตย์ เต็นท์ VIP 1,500 บาท บ้านดิน 1,690 บาท
ราคาช่วงเดือน กุมภาพันธ์ เต็นท์ VIP 1,350 บาท บ้านดิน 1,500 บาท
**ราคารวมอาหารเช้า // เสริม 200 บาท/คน พร้อมชุดเครื่องนอนปิกนิก หมอน ผ้าห่ม และอาหารเช้า (เด็กอายุตำ่กว่า 13 ปี เข้าพักฟรี)
Phone: 089 236 1561
Facility: สัตว์เลี้ยงเข้าพักด้วยฟรี (เฉพาะตัวเล็ก), โซนอาหาร, ร้านขายเครื่องดื่ม, Wifi
Facebook: แสงเหนือแคมป์ปิ้ง ม่อนแจ่ม

 


เเท็กที่เกี่ยวข้อง
ที่พักม่อนแจ่ม ที่พักบนดอยม่อนแจ่ม ที่พักเชียงใหม่ ที่พักม่อนแจ่ม เชียงใหม่ ที่พักเชียงใหม่ บนดอย ที่พักเชียงใหม่ หน้าหนาว ที่พักวิวดอย ที่พักมีหมูกระทะ ที่พักสไตล์เต็นท์ ม่อนแจ่ม เต็นท์ม่อนแจ่ม แสงเหนือแคมป์ปิ้ง ม่อนแจ่ม
เรื่องที่คุณอาจสนใจ

Copyright 2019 TRIPGETHER. All Rights reserved.

Check Bot

แสดงบอทที่เข้ามาเก็บข้อมูล
บอทตัวล่าสุดที่เข้ามาเก็บข้อมูล คือ
Google (66.249.71.134) วันนี้ เวลา 00.19 น.