ที่นี่แหละสวรรค์บนดิน | เดอะ พราว รีสอร์ท ที่พักเขาค้อกลางทะเลหมอก เห็นวิวอ่างเก็บน้ำรัตนัย
25.6K
Views
22  ก.ค. 2562

ก้าวเข้าสู่ช่วงฤดูฝนอย่างเป็นทางการ สถานีท่องเที่ยวยอดนิยมประจำซีซั่นนี้ก็คงหนีไม่พ้น “เขาค้อ” เมืองท่องเที่ยว และจุดล่าหมอกอันดับต้นๆ ของเมืองไทย ที่เราจะได้มีโอกาสสัมผัสกับสายหมอกขาวๆ แค่ปลายเอื้อม และเมื่อมาถึงเขาค้อทั้งที ก็ต้องไม่พลาดหาที่พักบรรยากาศดีๆ ไว้เช็คอิน นอนกลิ้งกันสักคืน ซึ่งในรีวิวนี้ทริปเก็ทเตอร์จะพาไปพักผ่อนกันที่ เดอะ พราว รีสอร์ท ที่พักบรรยากาศดี ที่การันตีว่าหน้าฝนนี้ มานอนที่นี่มีโอกาสเจอหมอกถึง 80% กันเลยทีเดียว


เดอะ พราว รีสอร์ท ที่พักบนเนินเขาสุดส่วนตัวตกแต่งในสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ ที่มาในคอนเซ็ปต์การสร้างที่พักให้เป็นส่วนหนึ่งของธรรมชาติ รอบๆ พื้นที่ของรีสอร์ทจึงร่มรื่นไปด้วยต้นไม้สีเขียวที่ให้ความรู้สึกสบายตา และเย็นใจเป็นที่สุด

เดอะ พราว รีสอร์ท มีห้องพักทั้งหมด 14 หลัง แบ่งออกเป็น 4 แบบด้วยกันคือ พราววิลล่า พราวแฟมิลี่ พราวลอฟท์ และยังมีเต็นท์หรูกระโจมสีขาว (เต็นท์หมี) อีก 5 หลัง ซึ่งในรีวิวนี้ทริปเก็ทเตอร์ได้เก็บภาพบรรยากาศห้องพักและเต็นท์ทั้ง 4 แบบมาฝากกัน จะสวยน่านอนขนาดไหนตามไปดูบรรยากาศกันเลย

เริ่มต้นกันที่ บ้านพราววิลล่า โซน Top View บ้านพักด้านบนริมเนินเขาที่ตั้งเรียงเป็นแนวยาว มีทั้งหมด 6 หลัง (ห้อง 2-7) ทุกห้องถูกออกแบบให้ชมวิวได้อย่างเป็นส่วนตัวในมุมมองพาโนราม่า เห็นวิวอ่างเก็บน้ำรัตนัย และทิวเขาที่สลับซับซ้อนกันอย่างสวยงาม

ห้องพักจัดแบ่งพื้นที่ได้เป็นอย่างดี มีระเบียงหน้าห้องพักให้คุณนั่งห้อยขาชมวิวกันแบบเพลินๆ ส่วนภายในห้องจะมีพื้นที่ค่อนข้างกระทัดรัด พอดีสำหรับผู้เข้าพัก 2 คน เหมาะกับคู่รักหรือเพื่อนสนิท ที่ต้องการพื้นทื่พักผ่อนแบบส่วนตัว

บรรยากาศหน้าห้องพักสุดชิลล์

บริเวณกลางห้องพักมีที่นอนขนาดใหญ่ และโซฟาให้นั่งเล่นที่ปลายเตียง อีกทั้งยังเพียบพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างมากมายไม่ว่าจะเป็น โทรทัศน์ ตู้เย็น เครื่องปรับอากาศ ชุดอุปกรณ์อาบน้ำ สบู่ ยาสระผม และอื่นๆ อีกเพียบ

สามารถนอนดูหมอกได้จากบนเตียงแบบฟินๆ กันเลย

ยังมีมุมห้องแต่งตัว และห้องน้ำที่ถูกออกแบบในสไตล์ See View ให้คุณได้อาบน้ำพร้อมชมวิวธรรมชาติกันแบบเพลินๆ

บรรยากาศห้องน้ำ See View

สำหรับกลุ่มเพื่อนและครอบครัวที่นี่ก็มี บ้าน 1 ฝนพราว และ บ้าน 14 พราวแฟมิลี่ และบ้าน 8,9 แฝดดาวเดือนพราว บ้านพัก 2 หลังที่ใช้พื้นที่ร่วมกัน มีระเบียงกว้างให้คุณได้นั่งสังสรรค์กันเพลินๆ ภายในห้องพักตกแต่งในโทนสีอ่อนที่ดูสบายตา

เพียบพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างดี มีทั้งโทรทัศน์ ตู้เย็น เครื่องปรับอากาศ กาต้มน้ำร้อน เครื่องทำน้ำอุ่น และชุดอุปกรณ์อาบน้ำที่คุณไม่ต้องหิ้วมาจากบ้านให้หนักกระเป๋า

ห้องน้ำก็ยังมาในคอนเซ็ปต์เดิมให้คุณได้เพลินไปกับธรรมชาติรอบด้าน

มาต่อกันที่ พราวลอฟท์ บ้านพักโซนใหม่ริมสระน้ำ ตั้งอยู่บริเวณด้านล่างตกแต่งในสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ ที่เน้นความสะดวกสบาย และเป็นส่วนตัว โซนนี้มีด้วยกันทั้งหมด 3 หลัง แต่ละหลังมีระเบียง มุมนั่งพักผ่อนให้คุณได้ชื่นชมธรรมชาติกันแบบส่วนตัว

นั่งดูยอดเขาค้อและหมอกหน้าระเบียงบ้านพักแบบชิลล์ๆ

ภายในห้องพักจัดแบ่งพื้นที่ได้อย่างลงตัว ตกแต่งด้วยภาพถ่ายเท่ๆ มีสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างดีครบครันทุกความต้องการอย่างแน่นอน

ห้องน้ำแบ่งโซนเปียกและแห้งได้เป็นอย่างดี

และบ้านพักหลังสุดท้าย เต็นท์กระโจมสีขาว (เต็นท์หรูแพรวพราว) ที่เอาใจคนรักธรรมชาติด้วยเต็นท์กระโจมสีขาว (เต็นท์หมี) สุดหรูที่เพียบพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างดี มีที่นอนนุ่มๆ มีเครื่องปรับอากาศ และห้องน้ำส่วนตัว ที่จะทำให้การนอนเต็นท์ครั้งนี้สะดวกสบายน่านอนกว่าทุกๆ ครั้งที่ผ่านมาอย่างแน่นอน โดยเต็นท์หรูแพรวพราวจะมีทั้งหมด 5 หลัง สามารถพักได้ทั้งแบบ 2 คน และแบบ 4 คน

บรรยากาศภายในเต็นท์

หรือถ้าใครอยากประหยัดค่าที่พัก นอนหลักร้อย วิวหลักล้านแบบชิลล์ๆ ที่นี่ก็มี เต็นท์โดม ที่กางบนสนามหญ้าถัดจากห้องอาหารเช้าลงมานิดเดียว มีเต็นท์แบบนอน 1-3 คน เป็นห้องน้ำรวม โดยราคาจะคิดเป็นคน คนละ 700 บาท รวมอาหารเช้า

นอกจากบ้านพักสวยๆ แล้วที่นี่ยังมีในส่วนของห้องอาหารให้บริการด้วย ซึ่งตั้งอยู่บริเวณเดียวกันกับล็อบบี้ ด้านในตกแต่งด้วยข้าวของกระจุกกระจิกน่ารักๆ มีต้นไม้ในขวดแก้วตกแต่งตามมุมต่างๆ ที่ช่วยเพิ่มพื้นที่โอโซนขนาดเล็ก ที่ไม่ว่าจะมองไปมุมไหนก็สบายตาอย่างบอกไม่ถูก

ส่วนมุมไฮไลท์ของที่นี่จะเป็นมุมเทอเรสที่คุณสามารถมานั่งรับประทานอาหารพร้อมชมวิวพระอาทิตย์ตกลับเหลี่ยมภูเขาได้อย่างสวยงาม

เหมาะชวนแฟนมาสวีท ดินเนอร์ท่ามกลางบรรยากาศที่แสนโรแมนติก

ส่วนเมนูอาหารของที่นี่จะเป็นเมนูทานง่ายๆ อย่างสเต็กหมู สลัดผักปลาทูน่า ไก่ทอด และเฟรนส์ฟราย

สำหรับมื้อเช้าทางรีสอร์ทก็มีให้บริการเป็นข้าวต้ม และอเมริกันเบรคฟาสต์ เปิดให้บริการตั้งแต่ 7.30 - 10.00 น.

ข้าวต้มหมูร้อนกับสายหมอกแน่นๆ 

อเมริกันเบรคฟาสต์

ช่วงเช้าหมอกก็จะแน่นๆ แบบนี้ล่ะ กินข้าวไป ดูหมอกไปฟินสุดๆ

มุมพักผ่อนและถ่ายรูปในรีสอร์ทกับชิงช้า

หมอกลอยท่วมรีสอร์ทในช่วงเช้า

สุดท้ายนี้สำหรับสายล่าหมอก สายล่าความสุข หากวันหยุดนี้คุณกำลังวางแผนจะมาเที่ยว มาพักผ่อนที่เขาค้อ เดอะ พราว รีสอร์ท เป็นอีกหนึ่งที่พักสวย บรรยากาศดี ที่เราอยากแนะนำให้คุณลองหาโอกาสมาพักผ่อนกันดูสักครั้งแล้วคุณจะตกหลุมรักที่นี่จนอยากกลับมาซ้ำๆ อย่างแน่นอน

 

Location: ที่อยู่ 324 ม.1 บ้านกนกงาม ต.เขาค้อ อ.เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์
Price: เริ่มต้น 2,200 - 8,900 บาท/ราคารวมอาหารเช้า/เตียงเสริม 700 - 900 บาท, เต็นท์กระโจมขาว (เต็นท์หรูแพรวพราว) 2,200-2,900 บาท/พักได้ 2 คน มีแอร์ มีห้องน้ำส่วนตัว, เต็นท์โดมคนละ 700 บาท/ห้องน้ำรวม (ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาโทรสอบถามอีกครั้ง)
Phone: 081 458 8610, 084 657 1697
Facebook: The Proud Resort
Line ID: iamwichan


ดูคลิปวีดีโอเดอะ พราว รีสอร์ท เขาค้อ


เเท็กที่เกี่ยวข้อง
เขาค้อ ที่พักเขาค้อ ที่พักวิวทะเลหมอกเขาค้อ ที่พักสวยเขาค้อ เดอะพราวรีสอร์ทเขาค้อ ที่พักเขาค้อบรรยากาศดี


TOP 10 THE BEST MONTHLY REVIEWS
เรื่องที่คุณอาจสนใจ

Copyright 2019 TRIPGETHER. All Rights reserved.

Check Bot

แสดงบอทที่เข้ามาเก็บข้อมูล
บอทตัวล่าสุดที่เข้ามาเก็บข้อมูล คือ
Google (66.249.71.155) วันนี้ เวลา 05.07 น.