7 แพที่พักเขื่อนเชี่ยวหลาน ดื่มด่ำธรรมชาติให้ชื่นหัวใจ ท่ามกลางบรรยากาศสุดฟิน
56.7K
Views
27  พ.ค. 2562

อุทยานแห่งชาติเขาสก ถูกนิตยสารชื่อดังอย่าง Vogue ยกให้เป็นหนึ่งในแปดอุทยานแห่งชาติที่สวยที่สุดในโลก ท่ามกลางเขื่อนเชี่ยวหลาน หรือ เขื่อนรัชชประภา มีบรรยากาศและสิ่งแวดล้อมที่สวยงาม จนได้รับสมญานามว่า กุ้ยหลินเมืองไทย ซึ่งสามารถเดินทางมาท่องเที่ยวได้ตลอดทั้งปี เพราะจะมีความสวยงามของธรรมชาติที่แตกต่างกันไปตามฤดูกาล นักท่องเที่ยวส่วนมากมักจะมาเดินป่า ชมเขาสามเกลอ เที่ยวถ้ำปะการัง และการลงเรือเพื่อมานอนแพในเขื่อนเชี่ยวหลาน เป็นอีกหนึ่งความต้องการของเหล่านักท่องเที่ยวที่อยากมาสัมผัสความงดงามของน้ำใสสีเขียวมรกต ความอุดมสมบูรณ์ของปลาหลากสายพันธุ์ ท่ามกลางภูเขาที่ปกคลุมด้วยเมฆหมอกในทุกพื้นที่ สำหรับใครที่กำลังมองหาแพบนเขื่อนเชี่ยวหลานอยู่ล่ะก็ เราได้ยกมาให้เลือกแบบหลากสไตล์ หลายราคา เพื่อเป็นการวางแผนมาเที่ยว มานอนแพที่เขื่อนเชี่ยวหลานได้อย่างสบายใจ หากใครที่ไปมาแล้วอย่าลืมมาแชร์ความประทับใจให้ฟังด้วยนะ


1.แพ 500 ไร่, เขื่อนเชี่ยวหลาน
(500 Rai)

แพดีไซน์ Eco ที่ให้ความสำคัญกับสิ่งแวดล้อมมากที่สุดจนได้รับรางวัลสิ่งแวดล้อมในปี 2018 ไปครอบครอง แพ 500 ไร่ มีห้องพักทั้งหมด 5 แบบ คือ Deluxe, Villa, Family Villa, Honeymoon และ Family Suite ซึ่งแต่ละห้องจะมีความโดดเด่นที่แตกต่างกันไป เน้นความเป็นส่วนตัว ภายในห้องพักสร้างด้วยไม้ทั้งหมด ทั้งเฟอร์นิเจอร์ที่ถูกเลือกสรรมาอย่างเรียบหรูลงตัว โดยอ่างจากุซซี่จะมีเฉพาะห้องฮันนีมูนเท่านั้น นอกจากนี้ แพ 500 ไร่ ยังมีกิจกรรมเยอะแยะมากมายให้ได้เพลิดเพลินจนสามารถอยู่บนแพได้ตลอดทั้งวันเลย อย่างเช่น การสอนทำอาหาร สอนทำค็อกเทล สอนพายเรือคายัค และการทำสปา นวดแผนโบราณ ยิ่งท่ามกลางบรรยากาศแสนผ่อนคลายแบบนี้คุ้มที่สุดแล้ว สำหรับเรื่องอาหารของที่นี่ เป็นแบบบุฟเฟ่ต์ทั้ง 3 มื้อ เป็นอาหารไทยรสชาติถูกปากทั้งคาวและหวาน ที่สำคัญอาหารของ แพ 500 ไร่ ใช้วัตถุดิบสดใหม่จากการเพาะเลี้ยงของคนในชุมชน เป็นการสร้างรายได้ให้กับชุมชนอีกด้วย การได้มาพักบนแพระดับเยี่ยมที่ให้บริการครบครัน ภายใต้คอนเซ็ปต์ เน้นอนุรักษ์ธรรมชาติ และความเงียบสงบแบบนี้ ถือว่าเป็นหมุดหมายสำคัญของนักท่องเที่ยวอย่างเราๆ เป็นที่สุด

500Rai-146

500Rai-13

500Rai-4

500Rai-85

500Rai-60

Location: รัชชประภา ต.เขาพัง อ.บ้านตาขุน จ.สุราษฎร์ธานี
Price: ราคาเริ่มต้น 6,000 บาท/คืน/คน **รวมอาหาร 3 มื้อ (ราคาห้องพักอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาโทรสอบถามทุกครั้ง)
Phone: 077 953 013 (ปิดปรับปรุงเดือนมิถุนายน /2562)
Website: แพ 500 ไร่


2.ภูผาวารี, เขื่อนเชี่ยวหลาน
(Phuphawaree Floating house)

อีกระดับของที่พักบนแพ ภูผาวารี แพทรงเพิงหมาแหงนสไตล์โมเดิร์น ที่จัดสรรพื้นที่ได้ดี โทนสีขาวตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ มาพร้อมเตียงคู่ที่สามารถนอนได้ถึง 4 คน พาแก๊งเพื่อนสนิทมานอนได้แบบคุ้มๆ ไม่มีอึดอัด มีเก้าอี้ผ้าใบหน้าห้องสำหรับชมวิวกลางน้ำ คุณจะสัมผัสได้ถึงความแข็งแรงปลอดภัยภายใต้แพสไตล์โมเดิร์นนี้ และสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน เสมือนอยู่บ้านพักตากอากาศเลยทีเดียว ภูผาวารี มีอาหารแบบเรียบง่ายพร้อมเสิร์ฟทั้งเช้า กลางวัน และเย็น ในบริการของห้องอาหารส่วนกลาง พาเพื่อนมาพายเรือ โดดน้ำ นอนรับลมชิลล์ๆ บนแพ ภูผาวารี กันเป็นแก๊ง รับรองว่าคุ้ม

Phuphawaree-282

Phuphawaree-9

Phuphawaree-66

Phuphawaree-69

Phuphawaree-45

Location: รัชชประภา ต.เขาพัง อ.บ้านตาขุน จ.สุราษฎร์ธานี
Price: ราคาเริ่มต้น 2,500 บาท/คืน/คน **รวมอาหาร 3 มื้อ (ราคาห้องพักอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาโทรสอบถามทุกครั้ง)
Phone: 091 036 9119
Facebook: ภูผาวารี


3.แพไพรวัลย์, เขื่อนเชี่ยวหลาน 
(Praiwan Raft House)

แพใกล้ถ้ำปะการัง ความสะดวกสบายสไตล์พื้นบ้าน แพไพรวัลย์ ออกแบบดีไซน์ไม้ไผ่พร้อมของตกแต่งแบบคันทรี่ มีห้องพักทั้งหมด 30 ห้อง แบ่งเป็น 3 แบบ คือ Deluxe เล็ก Deluxe ใหญ่ และ Family ภายในของแต่ละห้องเน้นความเป็นธรรมชาติปลอดโปร่งรับลมภายนอก ซึ่งมีดีเทลอย่างภาพวาด ลวดลายบนผนังเล็กๆ น้อยๆ ชวนหลงใหล ห้องน้ำในตัวแบ่งโซนได้อย่างเป็นสัดส่วน สำหรับอาหารทั้ง 3 มื้อ เป็นแบบไทยเรียบง่ายแต่ถูกปากถูกใจเป็นอย่างมาก แถมยังได้สัมผัสกับการทานอาหารแบบพื้นบ้านปูเสื่อนั่งกับพื้นกันไปเลย ในส่วนของกิจกรรมคุณสามารถพายเรือคายัคไปยังถ้ำปะการังที่ห่างออกไปเพียง 2 กิโลเมตร เป็นความได้เปรียบของ แพไพรวัลย์ ที่อยู่ใกล้ถ้ำปะการังที่สุด หนึ่งในความประทับใจก่อนจะกลับต้องยกให้ช่วงเวลาที่ประจวบเหมาะของการออกมาชมวิวตอนฟ้าใกล้สว่าง ได้เจอกับหมู่ดาวนับพันเรียงตัวกันเป็นทางช้างเผือกสามารถมองเห็นดาวทั่วฟ้าได้ด้วยตาเปล่า นับเป็นความโชคดีของเราที่ได้มาสัมผัสกับความอัศจรรย์ของธรรมชาติแบบนี้ เป็นความประทับใจที่ได้จากเขื่อนเชี่ยวหลานอย่างไม่มีวันลืมเลือน

Paiwan-2

Paiwan-20

Paiwan-103

Paiwan-59

Paiwan-120

Location: รัชชประภา ต.เขาพัง อ.บ้านตาขุน จ.สุราษฎร์ธานี
Price: ราคาเริ่มต้น 1,800 - 2,300 บาท/ห้อง/คน/รวมอาหาร 3 มื้อ (ราคาห้องพักอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาโทรสอบถามทุกครั้ง)
Phone: 081 901 4908
Website: แพไพรวัลย์


4.แพนางไพร, เขื่อนเชี่ยวหลาน
(Nang Prai)

แพสไตล์บ้านไม้ ให้ความรู้สึกแบบพื้นบ้าน เรียบง่าย ไม่หวือหวา ภายใต้การดูแลของอุทยานแห่งชาติเขาสก ซึ่งมีลักษณะบ้านไม้ทั้งแบบไม้ไผ่มุงด้วยหญ้าคาและแบบบ้านผนังไม้อัด ที่คงความคลาสสิคของลายไม้แบบธรรมชาติเอาไว้ แม้ว่าจะเป็นบ้านไม้แต่ให้ความคงทน ปลอดภัย รับรองได้จากผู้ที่เข้าพักเอง นอกจากนี้ยังคุ้มค่าคุ้มราคา แพนางไพร มีจุดสำหรับให้อาหารปลาเพราะที่นี่เป็นบริเวณที่มีปลาตะเพียนหางแดงเยอะที่สุด ซึ่งหากินตามธรรมชาติและจากแพที่พัก แต่ต้องให้พ้นช่วงเดือนพฤษภาคมไปก่อน เพราะเป็นฤดูวางไข่ ปลาอาจจะน้อย ใครอยากเป็นส่วนหนึ่งของความอุดมสมบูรณ์ในระบบนิเวศน์ทางน้ำ ต้องรักษาความเป็นธรรมชาติของปลากันด้วยนะ

Nangpai-1

Nangpai-5

Nangpai-4

Nangpai-7

Location: รัชชประภา ต.เขาพัง อ.บ้านตาขุน จ.สุราษฎร์ธานี
Price: ราคาเริ่มต้น 1,000 บาท/คืน/คน **รวมอาหาร 3 มื้อ (ราคาห้องพักอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาโทรสอบถามทุกครั้ง)
Phone: 092 557 8435
Facebook: แพนางไพร เขื่อนเชี่ยวหลาน


5.แพสายชล, เขื่อนเชี่ยวหลาน
(Saichol)

เรือนไม้ทรงไทย ถูกยกมาเป็นสไตล์เด่นของ แพสายชล ซึ่งที่นี่มีแพให้เลือกหลายแบบ ทั้งแพสไตล์เรือนไม้และแพบ้านผนังไม้เล็กกะทัดรัด ซึ่งแต่ละแบบก็จะแยกออกมาอีก ในส่วนของห้องทั้งแบบห้องน้ำในตัวและห้องน้ำรวม มีให้เลือกทั้งแบบ 2 คนและ 4 คน สามารถมาพักได้ทั้งครอบครัวเลยทีเดียว ที่น่าสนใจก็คือ เรือนไม้แบบไทยที่ถูกออบแบบมาอย่างละเอียดอ่อน เผยถึงความเป็นเอกลักษณ์ของเรือนไม้ ที่หลายคนยังไม่เคยสัมผัสในเวอร์ชั่นของที่พักบนแพ เป็นความโดดเด่นของ แพสายชล ที่รอให้นักท่องเที่ยวทั้งไทยและชาวต่างชาติ มาสัมผัสความเป็นไทยของเรือนไม้อันเป็นเอกลักษณ์ที่แพสายชล

Saichon-16

Saichon-11

Saichon-21

Saichon-6

Saichon-25.[1]

Location: รัชชประภา ต.เขาพัง อ.บ้านตาขุน จ.สุราษฎร์ธานี
Price: ราคาเริ่มต้น 1,500 - 1,800 บาท/คืน/คน **รวมอาหาร 3 มื้อ (ราคาห้องพักอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาโทรสอบถามทุกครั้ง)
Phone: 081 891 6052
Facebook: แพสายชล เขื่อนรัชชประภา


6.แพเพลินไพร, เขื่อนเชี่ยวหลาน
(Pae Plernnpai)

แพที่รวบรวมสไตล์การตกแต่งเอาไว้อย่างหลากหลาย ทั้งแบบบ้านโมเดิร์น บ้านเรือนไม้ ที่ให้คุณได้เลือกพักได้ตามจำนวนคน นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมให้ได้ทำกันตลอดทั้งวัน สามารถตกปลาได้ด้วย พายเรือคายัค และลงเล่นน้ำได้ตามห้องพักของตนเองเลย ส่วนใครที่อยากออกเที่ยวนอกเหนือจากนี้ต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเพื่อรับบริการนำเที่ยวจาก แพเพลินไพร ที่สำคัญคือ อาหารทั้งเช้า กลางวัน เย็น ของที่นี่เป็นแบบบุฟเฟ่ต์ทั้งหมด เติมได้ตลอด รับรองความอิ่มหนำทุกมื้อ การบริการหลากหลายครบครันแบบนี้ ไม่แปลกใจที่ชาวต่างชาติจะนิยมมาพักที่แพเพลินไพรกันเรื่อยๆ

Pleanpai-11

Pleanpai-9

Pleanpai-7

Location: 278 หมู่ 4 ต.เขาพัง อ.บ้านตาขุน จ.สุราษฎร์ธานี
Price: ราคาเริ่มต้น 1,200 - 1,500 บาท/คืน/คน **รวมอาหาร 3 มื้อ (ราคาห้องพักอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาโทรสอบถามทุกครั้ง)
Phone: 081 892 6321
Facebook: แพเพลินไพร เขื่อนรัชชประภา


7.แพเชี่ยวหลาน, เขื่อนเชี่ยวหลาน
(The Laguna Chiewlarn)

แพกึ่งไม้กึ่งปูนออกแนวน่ารัก แต่มีลักษณะที่ดูแข็งแรงคงทน ซึ่งมีให้เลือกทั้งแบบเตียงเดี่ยวแและเตียงคู่ แต่ละห้องมีห้องน้ำในตัว การจะเดินทางมาพักที่ แพเชี่ยวหลาน ไม่ยากเลยเพราะเขามีเรือบริการทั้งเล็กและใหญ่ ซึ่งไปกลับได้สะดวกสบายสุดๆ สำหรับแพเชี่ยวหลาน อยู่ในพื้นที่อุทยาน ซึ่งเป็นที่รู้จักกันดีของนักท่องเที่ยวที่มุ่งหน้ามายังเขื่อนเชี่ยวหลานแห่งนี้ การบริการจึงได้มาตรฐาน ส่วนเรื่องอาหาร แพเชี่ยวหลาน บริการแบบเป็นเซ็ต 5 อย่าง รวมผลไม้ แถมยังสามารถเติมได้ อยู่ที่นี่ได้ตั้งแต่เช้ายันเย็น เพื่อรอชมพระอาทิตย์ตกพร้อมรับบรรยากาศสุดโรแมนติก ตรงบริเวณส่วนกลางที่ถูกจัดเตรียมเอาไว้ให้เป็นจุดที่สามารถเก็บภาพเก๋ๆ กลับไปได้แบบจุใจเลยทีเดียว

Chewlantour-22

Chewlantour-27

Chewlantour-3

Chewlantour-18

Chewlantour-35

Location: บริษัท แพที่พักเชี่ยวหลาน 2016 จำกัด 35 ม.1 ต.พะแสง อ.บ้านตาขุน จ.สุราษฎร์ธานี
Price: ราคาเริ่มต้น 2,500 บาท/คืน/คน **รวมอาหาร 3 มื้อ (ราคาห้องพักอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาโทรสอบถามทุกครั้ง)
Phone: 093 226 6215
Facebook: เดอะ ลากูนา เชี่ยวหลาน


ดูคลิปวีดีโอที่พักแพเขื่อนเชี่ยวหลาน

 


เเท็กที่เกี่ยวข้อง
เขื่อนเชี่ยวหลาน ที่พัก แพเขื่อนเชี่ยวหลาน แพเขื่อนแชี่ยวหลาน ราคาถูก แพเขื่อนเชี่ยวหลาน มีห้องน้ำในตัว แพเขื่อนเชี่ยวหลาน มีแอร์ แพเขื่อนเชี่ยวหลาน ที่ไหนดี แพเขื่อนเชี่ยวหลาน อุทยาน แพ 500 ไร่ ที่พักเขื่อนเชี่ยวหลาน
เรื่องที่คุณอาจสนใจ

Copyright 2019 TRIPGETHER. All Rights reserved.

Check Bot

แสดงบอทที่เข้ามาเก็บข้อมูล
บอทตัวล่าสุดที่เข้ามาเก็บข้อมูล คือ
Google (66.249.71.9) วันนี้ เวลา 12.24 น.