ท่าจีนริเวอร์โฮมสุพรรณบุรี ที่พักน่ารักสไตล์คอทเทจฟาร์มเฮ้าส์ หนึ่งเดียวริมแม่น้ำท่าจีน
5.0K
Views
21 มี.ค. 2562

สุพรรณบุรี อีกหนึ่งจังหวัดน่าเที่ยวของภาคกลาง ที่เรียกได้ว่าเป็นความสุขของเหล่านักท่องเที่ยว ที่ถึงแม้จะถูกจัดอยู่ในเมืองรองหรือเมืองทางผ่าน แต่ก็มากมายด้วยที่เที่ยวมากด้วยความสำคัญ รวมถึงธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ ที่บอกเลยว่ามาวันเดียวอาจไม่พอ อย่างน้อยต้องมีสักคืนถึงจะได้รู้จักสุพรรณอย่างเต็มที่ และสำหรับใครที่กำลังมองหาที่พักบรรยากาศริมน้ำ ก็ต้องไม่พลาดชิลล์กันที่นี่ ท่าจีนริเวอร์โฮม ซึ่งวันนี้ทริปเก็ทเตอร์จะพาไปซอกแซกทำความรู้กับที่นี่ให้มากขึ้น รับรองว่าได้ความสุขเต็มล้นแน่นกระเป๋าอย่างแน่นนอนค่ะ

Tahjeen_Riverhome-61


ท่าจีนริเวอร์โฮม หรือ บ้านหุ่นไล่กา ที่พักบรรยากาศสุดน่ารักในสไตล์ Cottage Farmhouse ที่มาในรูปแบบรีสอร์ทกึ่งโฮมสเตย์ ที่คุณจะได้รับทั้งการพักผ่อนแบบสะดวกสบาย รวมถึงความอบอุ่นเป็นกันเองด้วยการดูแลเหมือนคนในครอบครัว ซึ่งเป็นเสน่ห์ที่หาไม่ได้จากที่พักไหนในเมืองไทย

Tahjeen_Riverhome-4.[1]

ที่นี่ตั้งอยู่ในโซนลึกผ่านทุ่งนาสีเขียวของชุมชนอันเงียบสงบ แถมยังติดกับแม่น้ำท่าจีนที่เป็นแม่น้ำสายหลักที่หล่อเลี้ยงชาวสุพรรณมาอย่างยาวนาน

Tahjeen_Riverhome-4.[1]

บรรยากาศที่พักค่อนข้างเงียบสงบและเป็นส่วนตัว เข้ามาจะพบกับเหล่าหุ่นไล่ก่าสุดน่ารักที่คอยต้อนรับ ส่วนจุดเช็คอินจะอยู่ทางด้านในซึ่งเป็นบ้านหลังเรียบง่าย ซึ่งถ้าหากมาถึงแล้วไม่เจอใครก็สามารถบีบแตร ปี๊บๆ แล้วเจ้าของบ้านก็จะออกมาต้อนรับอีกครั้ง 

Tahjeen_Riverhome-9

Tahjeen_Riverhome-77

สมเป็นบ้านหุ่นไล่กาอย่างแท้จริง

Tahjeen_Riverhome-9

และก่อนที่จะพาไปรู้จักกับห้องพัก ขอแนะนำให้มานั่งพักเหนื่อยกันที่บาร์ ซึ่งมุมนี้เรียกว่าเป็นขุมทรัพย์ของที่ท่าจีนริเวอร์โฮมเลยก็ว่าได้ ภายในมากมายด้วยมุมนั่งและเหล่าตุ๊กตาสุดน่ารัก ที่เจ้าของบ้านสะสมไว้นับ 10 ปีและใจดีเปิดให้เราได้ชม 

Tahjeen_Riverhome-18

 Tahjeen_Riverhome-16

เข้าเรื่องของความไฮไลท์กันเลยดีกว่า ห้องพักที่นี่มาในรูปแบบคอจเทจหลังกระทัดรัดสีสันลูกกวาดมีทั้งหมด 9 หลัง ที่กระจายไปยังมุมต่างๆ แบ่งออกเป็น 3 หลัง ได้แก่ River Zone, Garden Zone และ Swimming Zone ซึ่งวันนี้ทริปเก็ทเตอร์จะพาไปรู้จัก 3 ห้องด้วยกัน

Tahjeen_Riverhome-9

เริ่มต้นกันที่ Piglet Home บ้านหลังนี้ตั้งอยู่ใน Swimming Zone เป็นคอจเทจหลังเล็กทรงจั่ว ด้านหน้ามีมุมโต๊ะนั่งเล็กๆ ให้เพลิดเพลิน

Tahjeen_Riverhome-9

ภายในขนาดค่อนข้างกว้างขวาง มาในโทนสีม่วงพาสเทลที่ผสมกับลายดอกไม้ ดูเหมาะกับสาวๆ ซึ่งความรักของห้องนี้ก็คือจะมีเหล่าตุ๊กตาหมูน้อย เรียงรายไปยังมุมต่างๆ ได้อย่างน่ารักสมชื่อห้อง

Tahjeen_Riverhome-9

Tahjeen_Riverhome-9

จากบนเตียงเราสามารถชมวิวสระว่าน้ำที่อยู่ตรงกลางได้แบบชัดเจน หากครอบครัวไหนมีเด็กเล็กๆ มาด้วยก็พักผ่อนได้แบบหายห่วง 

Tahjeen_Riverhome-9

ต่อกันหลังที่สอง Bear Home ห้องนี้จะอยู่ด้านในสุดของโซนสระว่ายน้ำ ด้านหน้าเป็นชานกว้างที่มาพร้อมเตียงให้นอนเพลิน

Tahjeen_Riverhome-9

ภายในดูวินเทจที่ผสมผสานกับความน่ารักของเหล่าตุ๊กตาหมีเท็ดดี้แบร์ ซึ่งห้องนี้จะเรียกว่าเป็นห้องยอดฮิตของโซนนี้เลยก็ว่าได้

Tahjeen_Riverhome-9

Tahjeen_Riverhome-9

Tahjeen_Riverhome-9

ทั้งสองหลังนี้จะอยู่ติดกับโซนฟาร์ม มีทั้งแปลงผักสวนครัวและผืนนาสีเขียวเล็กๆ สูดโอโซนกันแบบเต็มปอด

Tahjeen_Riverhome-9

Tahjeen_Riverhome-9

ปิดท้ายกันที่หลังไฮไลท์วิวดีอย่าง Bird Home หลังนี้จะอยู่ในส่วนของ River Zone ซึ่งเป็นเพียงหลังเดียวที่อยู่ติดริมแม่น้ำท่าจีน ภายในเป็นห้องแบบ Connect Room แบ่งออกเป็น 2 ห้องทั้งวิวสวนและวิวแม่น้ำ สามารถพักได้ 4 คน 

Tahjeen_Riverhome-9

ห้องแรกกับวิวสวนจะดูค่อนข้างสดใส เน้นสีสันคัลเลอร์ฟูลและไอเทมสุดคิวท์ ดูเหมาะสำหรับเด็กวัยกำลังโต

Tahjeen_Riverhome-9

Tahjeen_Riverhome-9

ภายในมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ทั้งโซฟา ทีวีที่พร้อมเครื่องเล่นซีดี/ดีวีดี รวมถึงมีตู้เย็นและมินิบาร์ที่กินได้แบบฟรีๆ

Tahjeen_Riverhome-9

ส่วนห้องที่สองจะหันหน้าหาแม่น้ำจากบนเตียงสามารถชมวิวน้ำได้แบบเพลินๆ ภายในตกแต่งดูเรียบง่ายสบายตา มีความโรแมนติกเล็กๆ เหมาะสำหรับคู่รักหรือคุณพ่อคุณแม่

Tahjeen_Riverhome-9

ทั้งสองห้องมาพร้อมห้องน้ำในตัว ถึงจะมาเป็นครอบครัวใหญ่ก็ไม่ต้องกลัวจะแย่งกัน

Tahjeen_Riverhome-9

และที่สำคัญยังมีมุมไฮไลท์เป็นระเบียงกว้างให้ชิลล์แบบส่วนตัวอีกด้วย

Tahjeen_Riverhome-26

ถึงจะสุดท้ายแต่ไม่ท้ายสุด ท่าจีนริวเวอร์โฮม ยังมีที่พักอีกหนึ่งโซนซึ่งอยู่ไม่ไกลกัน ชื่อว่า The Bunny River ซึ่งเหมาะสำหรับการพักแบบกลุ่มใหญ่ ที่ต้องการบ้านแบบเหมาหลังและรักความเป็นส่วนตัว และสาเหตุที่ชื่อว่า เดอะบันนี่ ริเวอร์ ก็เพราะโซนนี้จะมีสนามหญ้ากว้างที่จะปล่อยน้องกระต่ายให้วิ่งเล่นอย่างเป็นอิสระนั่นเอง

Tahjeen_Riverhome-84

ตัวบ้านพักจะมีด้วยกัน 2 หลัง แบ่งเป็นบ้านหลังใหญ่ 3 ห้องนอน และบ้านหลังเล็กติดริมน้ำ ภายในดีไซน์โมเดิร์นครบครันด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก

Tahjeen_Riverhome-84

Tahjeen_Riverhome-84

ด้านหลังมีสระว่ายน้ำทรงสวย ซึ่งจากมุมนี้เราจะสามารถชมวิวได้แบบ 180 องศากันเลย

Tahjeen_Riverhome-210

ท่าจีนริเวอร์โฮม ถึงจะบรรยากาศค่อนข้างชิลล์ แต่ก็ไม่ต้องกลัวจะเหงา ที่นี่มากมายด้วยกิจกรรมให้เพลิดเพลินที่นอกจากสระว่ายน้ำแล้ว ยังมีเรือคายัคให้พาย รวมถึงยังมีจักรยานอีกหลายคันให้ปั่นเล่น หรือจะถ่ายรูปเล่นๆ ก็มีมุมสวยให้โพสต์ท่ากันเพียบ

Tahjeen_Riverhome-65

มุมเด็ดต้องยกให้ท่าน้ำสุดชิลล์ ที่ไม่ว่าจะถ่ายมุมไหนก็ชิคไปหมด แถมช่วงเย็นยังมีแสงอาทิตย์ลับของฟ้าให้ชมโรแมนติกไม่เบาเลยนะ

Tahjeen_Riverhome-65

ช่วงกลางคืนบรรยากาศแดดร่มลมตก อากาศเย็นสบายมีเสียงจั๊กจั่นและเพลงคันทรีขับกล่อมตลอดทั้งคืน จะมานอนดูดาวกันก่อนนอนก็เป็นตัวเลือกที่ดีไม่น้อย

Tahjeen_Riverhome-65

Tahjeen_Riverhome-65

ตื่นมาสูดอากาศดีๆ ยามเช้าพร้อมชิมอาหารเช้าแสนอร่อย ที่นี่จะเสริฟให้แบบอเมริกันเบรคฟาสต์ มีทั้งเซตไข่ดาว เซตไขข้น และไข่กระทะแบบไทย นอกจากนี้ยังมีสลัดเพื่อสุขภาพที่เด็ดกันแบบสดจากสวนให้ได้อร่อยกันอีก 

Tahjeen_Riverhome-80

Tahjeen_Riverhome-80

แต่ถ้าหากใครยังไม่จุใจที่นี่ก็มีบริการอาหาร ขนม และเครื่องดื่มเพิ่มเติม ให้เลือกซื้ออีกมากมาย ซึ่งความน่ารักคือเราต้องบริการแบบ self service สามารถหยิบได้ตามสบาย แล้วค่อยมาจ่ายเงินทีหลัง เหมือนพักผ่อนอยู่ที่บ้านอย่างแท้จริง เป็นอีกเสน่ห์ที่หาไม่ได้จากที่ไหน

Tahjeen_Riverhome-80

และสำหรับใครที่มีใจรักในการชิมชาบอกเลยว่าห้ามพลาดเด็ดขาด ที่นี่ยังมีคาเฟ่ลับๆ ในสไตล์โฮมมี่ที่ตั้งอยู่ในบ้านพัก บริการโฮมเมดเค้ก และชาหอมๆ ที่นำเข้ามาจากทั้งยุโรปและเอเชียกว่า 100 ชนิด เรียกว่าเป็นสวรรค์ของคนรักชาเลยก็ว่าได้ แต่ถึงจะไม่มีความรู้ทางเรื่องชา เจ้าของบ้านก็จะให้คำแนะนำอย่างเป็นกันเอง

Tahjeen_Riverhome-80

Tahjeen_Riverhome-80

ชาเริ่มต้นกาละ 80 บาทเท่านั้น ส่วนเบเกอรี่ก็จะเปลี่ยนไปไม่ซ้ำในแต่ละวัน หอมอร่อยคุ้มราคาสุดๆ ปิดท้ายการพักผ่อนอย่างสุดประทับใจ

Tahjeen_Riverhome-185

Tahjeen_Riverhome-80 

Location: 158/3 ม.2 ต.เดิมบาง อ.เดิมบางนางบวช จ.สุพรรณบุรี
Price: ราคาเริ่มต้น บ้านพัก 2 คน 1,500 - 1,800 บาท / บ้านพัก 4 คน 2,200 - 3,000 บาท / เตียงเสริม 300 บาท (ราคารวมอาหารเช้า)
Phone: 092 429 6391
Website: www.tahjeenriverhome.com
Facebook: ท่าจีนริเวอร์โฮม l Tahjeen River home

 


เเท็กที่เกี่ยวข้อง
ที่พัก ที่พักสุพรรณบุรี ที่พักริมน้ำ ที่พักริมน้ำสุพรรณบุรี ที่พักเดิมบางนางบวช ที่พักใกล้บึงฉวาก ที่พักบรรยากาศดี ที่พักมีสระว่ายน้ำ ที่พักบรรยากาศกรีนๆ โฮมสเตย์สุพรรณบุรี รีสอร์ทสุพรรณบุรี ท่าจีนริเวอร์โฮม
เรื่องที่คุณอาจสนใจ

Copyright 2019 TRIPGETHER. All Rights reserved.

Check Bot

แสดงบอทที่เข้ามาเก็บข้อมูล
บอทตัวล่าสุดที่เข้ามาเก็บข้อมูล คือ
Google (66.249.71.136) วันนี้ เวลา 13.51 น.