10 จุดเช็คอินเชียงใหม่ ดูยังไง๊ ยังไงก็เหมือนไปญี่ปุ่น
77.3K
Views
25 ส.ค. 2563

ในช่วงเวลาที่เราทุกคนยังไม่สามารถออกนอกประเทศกันได้ หลายคนเริ่มคิดถึงการไปเที่ยวต่างประเทศ ไม่ว่าจะเป็น ไต้หวัน ฮ่องกง เกาหลี หรือประเทศยอดนิยมอย่างญี่ปุ่น ที่เชื่อว่าหลายคนกำลังคิดถึงอยู่แน่ๆ วันนี้ทริปเก็ทเตอร์เลยจะมาแนะนำ สถานที่ท่องเที่ยวสไตล์ญี่ปุ่น ที่มีทั้ง ที่เที่ยว ที่กิน ที่พัก บอกเลยว่าบรรยากาศดี เหมือนได้ไปสัมผัสที่ญี่ปุ่นจริงๆ ที่สำคัญไม่ต้องบินไปไหนไกล แค่เชียงใหม่นี่เอง ตามมาดูไปพร้อมกับเราเลย และแม้ว่าจะไม่ใช่ญี่ปุ่นจริงๆ แต่อย่างน้อยก็เป็นสถานที่ที่ดีต่อใจ สำหรับผู้ที่ชื่นชอบความเป็นญี่ปุ่น แถมบางที่อาจจะชิคกว่าญี่ปุ่นด้วยซ้ำ ลองเปิดใจแล้วไปเที่ยวกัน รับรองได้ว่าเพื่อนๆ จะได้เห็นมุมใหม่ๆ ในเชียงใหม่มากขึ้นแน่นอน

ChekInCNX900


1.มีใจให้มัทฉะ, เชียงใหม่
(Magokoro Japanese Teahouse)

มีใจให้มัทฉะ 1 ในคาเฟ่สไตล์ญี่ปุ่น ที่เราภูมิใจนำเสนอ เพราะประทับใจและชอบมากๆ เริ่มจากชื่อร้านภาษาญี่ปุ่น Magokoro แปลว่า ความจริงใจ ซึ่งความหมายนี้ก็ถือเป็นจุดเริ่มต้นของแรงบันดาลใจ ในการถ่ายทอดความสุขผ่านตัวร้านการตกแต่ง ขนมและเครื่องดื่มสูตรต่างๆ ที่ทางร้านตั้งใจรังสรรค์ออกมาให้ลูกค้าได้ชิมกัน ซึ่งการได้มานั่งพักผ่อนและรับประทานขนมในคาเฟ่แห่งนี้ นอกจากจะได้เสพความสวยงาม จากตัวร้านสไตล์ญี่ปุ่นแล้ว ยังรู้สึกผ่อนคลายและเพลิดเพลินไปกับขนมแสนอร่อย ถือเป็นการส่งผ่านความสุข ที่ประสบความสำเร็จ โดยเมนูแนะนำของร้านจะเป็น Matcha Ceremonial Set เสิร์ฟพร้อมขนมวากาชิ ที่รับประทานคู่กันแล้วลงตัวสุดๆ และสำหรับใครชื่นชอบเบเกอรี่ ทางร้านแนะนำเป็น Japanese Patisseries ที่มีความซับซ้อนทั้งรสชาติและหน้าตา เพื่อนคนไหนมาเที่ยวเชียงใหม่ และกำลังหาร้านขนมอร่อยสไตล์ญี่ปุ่น ต้องมาที่นี่เลย รับรองว่าต้องถูกใจ

Magokoro Japanese01

Magokoro Japanese01

Magokoro Japanese01

Magokoro Japanese01

Magokoro Japanese01

Location: 191/1 ถนนศรีดอนไชย ต.ช้างคลาน อ.เมือง จ.เชียงใหม่
Open-Close: เปิดบริการทุกวัน 10.00-18.00 น.
Phone: 052 010 204 
Facebook: Magokoro Teahouse - มีใจให้มัทฉะ 


2.โมริ เนเชอรัลฟาร์ม, เชียงใหม่
(Mori Natural Farm)

โมริ เนเชอรัลฟาร์ม ที่พักฟาร์มสเตย์สไตล์ญี่ปุ่น ที่จะพาคุณไปสัมผัสกับการพักผ่อน ในบรรยากาศที่เงียบสงบ เป็นส่วนตัว และแฝงไปด้วยกลิ่นอายความเป็นญี่ปุ่น ที่ใครได้เห็นก็ต้องบอกเป็นเสียงเดียวกันว่าน่ารัก โดยบ้านพักทั้งหมดจะมี 4 หลัง การตกแต่งทั้งภายนอกและภายในจะไปในทิศทางเดียวกัน คือเป็นบ้านทรงญี่ปุ่น ภายในเน้นสีขาวโทนอุ่น วัสดุหลักและเฟอร์นิเจอร์เป็นไม้ ทำให้ภาพรวมของที่พักแห่งนี้ ดูอบอุ่นมากๆ คล้ายกับบ้านในการ์ตูนญี่ปุ่นที่เราเคยดูในสมัยตอนเป็นเด็ก นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมให้ทำในฟาร์มสเตย์ เช่น ตักบาตรตอนเช้าบริเวณหน้าไร่ ช่วงหน้าหนาวจะมีสตรอว์เบอร์รี่และดอกเก๊กฮวยให้เก็บ หรือจะพาน้องหมาไปเดินเล่นก็ได้ ทั้ง 3 ตัว ใจดี ไม่ดุเลย และสุดท้ายเรื่องอาหารการกิน ที่นี่เค้าใช้วัตถุดิบแบบออรืแกนิกปลอดสารพิษ 100% ดีและครบขนาดนี้ ต้องลองมาพักกันสักครั้งนะครับ รับรองเลยว่าไม่ผิดหวังแน่นอน 

Mori Natural Farm01

Mori Natural Farm01

Mori Natural Farm01

Mori Natural Farm01

Mori Natural Farm01

Location: 88/9 ม.3 ต.โป่งแยง อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่
Open-Close: เปิดบริการ 09.00-17.00 น. (หยุดทุกวันอังคารและพุธ)
Phone: 081 787 8595
Price: ราคาเริ่มต้น 2,600 บาท/คืน/หลัง (ราคาห้องพักอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาโทรสอบถามอีกครั้ง)
Facebook: Mori Natural Farm โมริ เนเชอรัลฟาร์ม เชียงใหม่ 


3.ออนเซ็น แอท ม่อนแจ่ม, เชียงใหม่
(Onset At Moncham)

ออนเซ็น แอท ม่อนแจ่ม โรงแรมสไตล์ญี่ปุ่นที่อยู่ท่ามกลางหุบเขาและธรรมชาติ ที่นี่นอกจากจะเป็นที่พัก ยังมีบ่อออนเซ็น และร้านอาหารให้บริการ ซึ่งเราสามารถ Walk-In เข้าไปได้เลย ไม่จำเป็นว่าต้องเป็นผู้ที่มาเข้าพักเท่านั้น ซึ่งในส่วนของออนเซ็นของที่นี่จะแบ่งเป็นโซน ชาย-หญิง มีทุกอย่างครบครันแบบ Traditional Onsen ในอุณหภูมิ 37-38 องศาเซลเซียส น้ำที่ใช้แช่ยังเป็นน้ำแร่ที่สะอาด เหมาะสำหรับคนที่อยากมาเปิดประสบการณ์แช่ออนเซ็นสวยๆ ท่ามกลางธรมชาติ ถือเป็นจุดเช็คอินที่มีบรรยากาศเหมือนอยู่ญี่ปุ่นมากๆ ตึกและสถาปัตยกรรมทำออกมาได้ดี ถ่ายรูปมุมไหนก็สวย ดูแทบไม่ออกเลยว่าอยู่เชียงใหม่ 

Onset At Moncham01

Onset At Moncham01

Onset At Moncham01

Onset At Moncham01

Onset At Moncham01

Location: 293 ต.โป่งแยง อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ 
Open-Close: Walk-in แช่ออนเซ็น เปิดบริการเวลา 08.00-22.00 น.
Phone: 053 111 606
Price: ราคา  750 บาท (เฉพาะ walk-in แช่ออนเซ็น)
Facebook: Onsen At Moncham  


4.เนโกะเอม่อน คาเฟ่, เชียงใหม่
(Nekoemon Cafe) 

เนโกะเอม่อน คาเฟ่ คาเฟ่สไตล์ญี่ปุ่นสุดน่ารัก ตั้งอยู่ใน อ.สารภี ที่จำลองบรรยากาศแบบญี่ปุ่นมาไว้ภายในร้านอย่างลงตัว ตั้งแต่ลานจอดรถที่มีสวนไม้ไผ่ ทางเข้าเสาไม้โทริอิ สะพานแดงกลางสวน และมุมศาลาสไตล์ญี่ปุ่น เรียกว่าเป็นคาเฟ่ที่มีมุมถ่ายรูปเยอะจริงๆ สำหรับที่นั่งจะแบ่งออกเป็น 2 โซนคือ โซนเอาท์ดอร์ กลางสวนญี่ปุ่น และโซนอินดอร์ในห้องแอร์ มีทั้งเมนูเครื่องดื่มและขนมแบบญี่ปุ่นให้เลือกมากมาย ซึ่งเมนูแนะนำจะเป็น โมจิและโดรายากิ ที่มีให้เลือกหลายไส้ เครื่องดื่มที่สั่งมารสชาติกำลังดี เข้มข้น ถือเป็นคาเฟ่บรรยากาศญี่ปุ่นที่อยากให้เพื่อนๆ ลองแวะมาเช็คอินกัน รับรองเลยว่าสวยไม่แพ้ที่ไหนแน่นอน 

Nekoemon Cafe01

Nekoemon Cafe01

Nekoemon Cafe01

Nekoemon Cafe01

Nekoemon Cafe01

Location: 107/3 หมู่ที่ 2 ต.ชมภู อ.สารภี จ.เชียงใหม่ 50140
Open-Close: เปิดบริการทุกวันเวลา 09.00-22.00 น.
Phone: 098 585 2866
Facebook: Nekoemon Cafe Chiang Mai 


5.ฮายคิน เรียวกัง โฮเทล แอนด์ เรสเตอร์รอง, เชียงใหม่
(Haikin Ryokan Hotel & Restaurant)

ฮายคิน เรียวกัง โฮเทล แอนด์ เรสเตอร์รอง เรียวกังสไตล์ญี่ปุ่นที่ยกมาไว้บนถนนวัวลาย จ.เชียงใหม่ เป็นทั้งที่พัก บ่อออนเซ็น และร้านอาหารญี่ปุ่น เรียกว่าครบเลยสำหรับคนที่กำลังมองหาสถานที่เช็คอินแบบญี่ปุ่นๆ ภายนอกออกแบบสไตล์โรงเตี้ยมญี่ปุ่น เน้นใช้สีเข้มสลับกับวัสดุไม้ ภายในใช้โทนสีอุ่นเพื่อให้เหมาะกับการพักผ่อน โดยส่วนห้องพักจะมีทั้งหมด 10 ห้อง แบ่งเป็น 3 ไทป์ คือ Superior, Deluxe และ Family Room ในแต่ละห้องจะมีชุดยูกาตะให้เปลี่ยน พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน แถมได้แช่ออนเซ็นฟรีๆ แบบไม่ต้องจ่ายเงินเพิ่ม อาหารที่นี่ก็อร่อยไม่แพ้ที่ไหนๆ ปลาสด วัตถุดิบดี บอกเลยว่าสายชูชิไม่ควรพลาด และพิเศษสุดๆ สำหรับลูกค้าที่มาพักในคืนวันเสาร์ ที่มีถนนคนเดินวัวลาย สามารถเดินเล่นเลือกซื้อของได้ตามอัธยาศัย ถือว่าเป็นที่พักที่มีครบทุกอารมณ์ อยากมาใช้บริการส่วนไหน ก็มากันได้เลยครับ 

Haikin Ryokan01

Haikin Ryokan01

Haikin Ryokan01

Haikin Ryokan01

Haikin Ryokan01

Location: 142 144 ถนนวัวลาย ต.หายยา อ.เมือง จ.เชียงใหม่
Phone: 091 784 4130 
Price: ราคาเริ่มต้น 1,100-1,800 บาท/คืน **รวมอาหารเช้า (ราคาห้องพักอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาโทรสอบถามอีกครั้ง)
Facebook: Haikin Ryokan Hotel&Restaurant 灰欽旅館


6.ฮิโนกิ แลนด์, เชียงใหม่
(Hinoki Land) 

ฮิโนกิ แลนด์ ที่เที่ยวจำลองอาณาจักรฮิโนกิแบบญี่ปุ่นแห่งแรก บนพื้นที่กว่า 83 ไร่ เป็นเมืองจำลองสไตล์ญี่ปุ่น ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศ เรียกได้ว่าไม่ต้องบินไปไกลถึงญี่ปุ่นก็สามารถไปฟินกันได้ง่ายๆ ที่เชียงใหม่ ด้านในประกอบด้วยปราสาทไม้ทรงญี่ปุ่นขนาดใหญ่ โคมแดงแบบวัดอาซากุสะที่โตเกียว เสาแดงโทริอิเหมือนที่วัดฟูชิมิอินาริ ทั้ง 3 จุดนี้ถือเป็นไฮไลท์สำคัญและเป็นที่นิยมมากในหมู่นักท่องเที่ยว อีกทั้งยังมีบริการเช่าชุดกิโมโนให้ถ่ายรูปเก๋ๆ ฟีลเหมือนอยู่ญี่ปุ่นสุดๆ นอกจากนี้ยังมีคาเฟ่และร้านอาหารเปิดให้บริการ รวมถึงร้านขายของฝากที่มีสินค้ามากมาย ให้เลือกซื้อไปฝากเพื่อนและคนในครอบครัว เสมือนว่าเราได้ไปเที่ยวญี่ปุ่นและซื้อของฝากกลับมาให้จริงๆ 

Hinoki Land01

Hinoki Land01

Hinoki Land01

Hinoki Land01

Hinoki Land01

Location: ต.ศรีดงเย็น อ.ไชยปราการ จ.เชียงใหม่ 
Open-Close: 08.00-18.00 น. **ตอนนี้กำลังอยู่ระหว่างการปรับปรุง พร้อมเปิดให้บริการ 1 ตุลาคม 2563 นี้
Phone: 089 837 3373 
Price: ผู้ใหญ่ (คนไทย) ราคา 180 บาท, ชาวต่างชาติ 230 บาท, เด็ก (คนไทย) 50 บาท, ชาวต่างชาติ 70 บาท (ส่วนสูงไม่เกิน 120 เซนติเมตร เข้าชมฟรี)
Facebook: Hinoki land -BannmaihomHinoki บ้านไม้หอมฮิโนกิ 


7.อันดู สตูดิโอ, เชียงใหม่
(Undo studio)

อันดู สตูดิโอ คาเฟ่สไตล์ญี่ปุ่น บนดาดฟ้าโกดังสุดชิค ถือเป็นที่เช็คอินจุดใหม่ของสายคาเฟ่ที่ต้องไปเก็บให้ครบ และสิ่งที่มากกว่าความชิคคือ สไตล์การตกแต่งที่มีความน่ารักและกลิ่นอายความเป็นญี่ปุ่น ซึ่งทำออกมาได้ลงตัวมากๆ ทั้งภายนอกและภายใน แถมมีมุมน่ารักอยู่รอบๆ บริเวณร้านให้ได้นั่งและจับจองถ่ายรูปกันอย่างเพลิดเพลิน เค้กและเครื่องดื่มก็ไม่น้อยหน้าไปกว่าความสวยของร้าน รสชาติเยี่ยมอย่างตัว Lemon Tiramisu นี้อร่อยหอมหวานกำลังดี แนะนำให้สั่งเลย เพื่อนๆ คนไหนกำลังมองหาคาเฟ่น่ารักๆ สไตล์ญี่ปุ่น ต้องมาที่นี่รับรองได้รูปสวยๆ กลับไปอัพได้แบบปังๆ แน่นอน!

Undostudio01

Undostudio01

Undostudio01

Undostudio01

Undostudio01

Location: 29 ซ.ป่าพร้าว 3 จ.เชียงใหม่ (ซอยป่าพร้าว3. ชั้นดาดฟ้าโกดัง ติดกับบบริษัทกฤษณ์-ลักษณ์การไฟฟ้า)
Open-Close: เปิดบริการ 08.00-17.00 น. (หยุดทุกวันอังคาร)
Phone: 081-252-4666
Facebook: Undostudio 


8.อาชิตะ โฮสเทล, เชียงใหม่
(Archita Hostel)

อาชิตะ โฮสเทล ที่พักสไตล์ญี่ปุ่นขนานแท้ ตั้งอยู่ในบริเวณคูเมืองเชียงใหม่ สามารถสังเกตได้ง่ายๆ จากเอกลักษณ์การออกแบบ ภายนอกและภายในดีไซน์มาในรูปแบบญี่ปุ่นสมัยก่อน ที่มีกลิ่นอายความเป็นชนบท มาพักที่นี้เหมือนหลุดเข้าไปในหนังญี่ปุ่นยุค 90 ที่มีจุดเด่นทั้งเสื่อทาคามิ ประตูบานเลื่อน ที่นอนฟูกฟูตอง หรือแม้แต่ภาพวาดติดผนังแบบญี่ปุ่นโบราณ โดยห้องพักที่นี่มีทั้งหมด 5 ห้อง 4 แบบคือ Suisen, Momiji, Sakura และ Ajisan นอกจากนี้ยังมีโซนให้เดินเล่นและพักผ่อน ทั้งสวนที่ถอดแบบมาจากญี่ปุ่น ที่นั่งรับประทานอาหาร ที่บอกเลยว่าเจ้าของที่พักเค้าเก็บรายละเอียดได้ดีจริงๆ และพิเศษสุดสำหรับที่นี่คือมีชุดยูคาตะให้ใส่ถ่ายรูปเล่น ทั้งแบบผู้ชายและผู้หญิง ถือเป็นที่พักที่จะทำให้เพื่อนๆ ได้เพลิดเพลินไปกับความเป็นญี่ปุ่นในยุคก่อนได้อย่างเต็มที่จริงๆ 

Archita Hostel01

Archita Hostel01

Archita Hostel01

Archita Hostel01

Archita Hostel01

Location: ซ.สามล้าน5 ต.พระสิงห์ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ 
Phone: 095 459 2666
Price: ราคาเริ่มต้น 1,699 บาท/คืน สำหรับ 2 คน **รวมอาหารเช้าและชุดยูคาตะ (ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาสอบถามทางที่พักอีกครั้ง)
Facebook: Archita Hostel


9.บ้านเมฆ โฮสเทล, เชียงใหม่
(Baanmek Hostel)

บ้านเมฆ โฮสเทล อีกหนึ่งที่พักสไตล์ญี่ปุ่นที่ตั้งอยู่ในย่านนิมมานเหมินทร์ ตัวโฮสเทลเป็นตึก 1 คูหา สังเกตได้ง่ายๆ คือบริเวณชั้น 1 ด้านหน้าจะเป็นร้านขายขนมโดนัทที่หลายคนรู้จักนั้นก็คือ MOOH บอกเลยว่ามาเช็คอินที่นี้คุ้มสุดๆ มาที่เดียวแต่ได้ถึง 2 ร้าน ซึ่งบ้านเมฆจะอยู่โซนด้านในและบริเวณชั้น 2 เมื่อเข้าไปแล้วรับรองได้เลยว่าเหมือนหลุดเข้าไปที่ญี่ปุ่นจริงๆ เพราะที่นี่ตกแต่งทางเดินเป็นแบบญี่ปุ่น ทั้งพื้นไม้กระดาน ตัวห้องพักและฝาผนังก็ถอดแบบมาจากญี่ปุ่นเป๊ะๆ แถมยังมีที่นั่งเล่นและมุมถ่ายรูปให้เช็คอินกันแบบชิคๆ เรียกได้ว่ามองไปทางไหนก็ได้ฟีลญี่ปุ่นทุกมุมเลยจริงๆ ที่นี่เลยเป็นอีกหนึ่งชุดเช็คอินสไตล์ญี่ปุ่นที่ต้องลองมากันสักครั้งนะครับ

Baanmek hostel01

Baanmek hostel01

Baanmek hostel01

Baanmek hostel01

Baanmek hostel01

Location: ถนนนิมมานเหมินท์ซอย ซ.15 อ.เมือง จ.เชียงใหม่
Phone: 094 635 5102
Price: สามารถโทรถามราคาห้องพักและจองโดยตรงได้เลย
Facebook: Baanmek hostel


10.แบมบู โกลบ อุโมงค์สวนไผ่, เชียงใหม่
(Bamboo Grove)

แบมบู โกลบ อุโมงค์สวนไผ่ อีกหนึ่งจุดเชคอินสไตล์ญี่ปุ่น ที่นี่เป็นทั้งที่พักและคาเฟ่ท่ามกลางบรรยากาศของธรรมชาติ ส่วนที่เป็นไฮไลท์เลยก็คือ อุโมงไม้ไผ่ที่ทอดยาวเป็นทางเดิน คล้ายกับป่าไผ่ซางาโนะแห่งอะราชิยามะ ประเทศญี่ปุ่น ที่มีทั้งมุมอุโมงค์ไม้ไผ่และมุมเสาโทริอิ ซึ่งโซนที่ว่านี้มีต้นไผ่มากถึง 1,700 ต้น บรรยากาศร่มรื่นสุดๆ ลองแวะมาเช็คอิน หรือมานั่งจิบกาแฟชิลล์ๆ ถ่ายรูปกับอุโมงค์ไม้ไผ่กันที่นี่กันเลย ได้ทั้งภาพสวยๆ บรรยากาศดีๆ กลับไปอย่างแน่นอน

Bamboo01

Bamboo01

Bamboo01

Bamboo01

Bamboo01

Location: 76 ม.4 ต.สบเปิง อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่
Open-Close: เปิดเวลา 08.00-17.30 น.
Phone: 094 975 9119
Facebook: Bamboo Grove, Chiangmai 


เเท็กที่เกี่ยวข้อง
เชียงใหม่ ที่เที่ยวเชียงใหม่ ที่เที่ยวเชียงใหม่สไตล์ญี่ปุ่น ที่เที่ยวสไตล์ญี่ปุ่น มีใจให้มัทฉะ โมริ เนเชอรัลฟาร์ม ออนเซ็น แอท ม่อนแจ่ม เนโกะเอม่อน คาเฟ่ ฮายคิน เรียวกัง โฮเทล แอนด์ เรสเตอร์รอง ฮิโนกิ แลนด์ อันดู สตูดิโอ อาชิตะ โฮสเทล บ้านเมฆ โฮสเทล แบมบู โกลบ อุโมงค์สวนไผ่
เรื่องที่คุณอาจสนใจ

Copyright 2019 TRIPGETHER. All Rights reserved.

Check Bot

แสดงบอทที่เข้ามาเก็บข้อมูล
บอทตัวล่าสุดที่เข้ามาเก็บข้อมูล คือ
Google (66.249.71.139) วันนี้ เวลา 18.14 น.