พาแม่เที่ยว 5 ทริปเที่ยวใกล้กรุง วันเดียวเที่ยวได้ ไม่ต้องค้างคืน
55.0K
Views
11 ส.ค. 2563

พอเข้าสู่ช่วงเดือนสิงหาคม บรรยากาศก็จะอบอวลไปด้วยความรักเพราะเดือนนี้เป็นเดือนแห่งความรักที่แม่และลูกจะแสดงความรักต่อกัน และวันหยุด 12 สิงหาคม ปีนี้ทริปเก็ทเตอร์ได้รวบรวมเอา  5 ที่เทียวใกล้กรุงแบบ One Day Trip ให้เพื่อนๆ ได้ใช้วันหยุดนี้พาแม่ไปเที่ยวเพิ่มความสุขกัน พร้อมแล้วมาดูกันเล้ยยยย...

AW_56750631_200811.900


• พาแม่ช็อป •
1.ตลาดน้ำบางน้ำผึ้ง (บางกระเจ้า), สมทุรปราการ

สำหรับที่แรกที่ทริปเก็ทเตอร์อยากแนะนำเลยก็คือ ตลาดนำ้บางน้ำผึ้ง จ.สมุทรปราการ ที่นี่เหมาะสำหรับคุณแม่ขาช็อปปิ้งมากๆ เพราะที่นี่รวบรวมอาหารไม่ว่าจะเป็น ขนมโบราณ ของกินหายาก และของฝากไว้มากมาย และที่สำคัญบรรยากาศร่มรื่น เดินสบายๆ หรือจะเช่าจักรยานปั่นออกกำลังกายไปในตัวก็ชิลล์สุดๆ นอกจากนี้ยังมีวินมอไซต์ที่คอยให้บริการรับ-ส่งไปยังโซนริมน้ำบางกระเจ้า ที่มีร้านอาหารและคาเฟ่บรรยากาศริมน้ำเจ้าพระยาไว้มากมาย วันแม่ที่จะถึงนี้ บางกระเจ้าเป็นอีกหนึ่งโลเคชั่นดีๆ ใกล้กรุงที่อยากแนะนำ

bangnamphueng2

bangnamphueng2

bangnamphueng2

bangnamphueng2

bangnamphueng2

Location: ต.บางน้ำผึ้ง อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ 
Open - Close: ตลาดน้ำบางน้ำผึ้งเปิดทุกวันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ เปิดเวลา 08.00-16.00 น. 
How to go: รถยนต์ส่วนตัวใช้ทางด่วนมาลงที่ถนนสุขสวัสดิ์ เมื่อลงทางด่วนขับมาเรื่อย ๆ จะเห็นสามแยกพระประแดง-สุขสวัสดิ์ เลี้ยวซ้ายตรงสถานีบริการน้ำมัน พอถึงตลาดพระประแดงให้เลี้ยวซ้ายผ่านวัดทรงธรรมวรวิหาร ประมาณ 5 กิโลเมตร จะพบป้ายบอกทางเข้าตลาดให้เลี้ยวขวาเข้ามาประมาณ 1 กิโลเมตร จะถึงสถานีอนามัยบางน้ำผึ้งซึ่งจะเป็นที่จอดรถ
ตัวอย่างทริป: วันเดย์ทริปบางกระเจ้า


• พาแม่ทำบุญ •
2.ไหว้พระ 9 วัด, อยุธยาฯ

สำหรับคุณแม่สายบุญต้องมาทางนี้ ถ้าหากนึกถึงที่เที่ยววัด ที่ไหว้พระใกล้กรุงเชื่อได้เลยว่า จ.พระนครศรีอยุธยา ต้องเป็นหนึ่งในลิสต์อันดับต้นๆ ที่ลูกๆ จะพาแม่ไปเที่ยวอยู่แน่ๆ และวันนี้ทริปเก็ทเตอร์เลยเอารายชื่อทั้ง 9 วัดมาฝากให้ตามไปเก็บแต้มบุญกับคุณแม่แบบฟินๆ ไม่ว่าจะเป็น วัดไชยวัฒนาราม วัดนิเวศธรรมประวัติ วัดพนัญเชิงวรวิหาร วัดพระงามคลองสระบัว วัดภูเขาทอง วัดมหาธาตุ วัดมเหยงคณ์ วัดราชบูรณะ และวัดใหญ่ชัยมงคล

ayuthaya2

ayuthaya2

ayuthaya2

ayuthaya2

How to go: -ใช้ทางหลวงหมายเลข 1 (ถนนพหลโยธิน) ผ่านประตูน้ำพระอินทร์ แล้วแยกเข้าทางหลวงหมายเลข 32 เลี้ยว ซ้ายไปตามทางหลวงหมายเลข 309 เข้าสู่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา 
-ใช้ทางหลวงหมายเลข 304 (ถนนแจ้งวัฒนะ) หรือทางหลวงหมายเลข 302 (ถนนงามวงศ์วาน) เลี้ยวขวา เข้าทาง หลวงหมายเลข 306 (ถนนติวานนท์) แล้วข้ามสะพานนนทบุรีหรือสะพานนวลฉวี ไปยังจังหวัดปทุมธานี ต่อด้วย เส้นทาง ปทุมธานี-สามโคก-เสนา (ทางหลวงหมายเลข 3111) เลี้ยวแยกขวาที่อำเภอเสนา เข้าสู่ทางหลวง หมายเลข 3263 เข้าสู่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา
-ใช้เส้นทางกรุงเทพฯ-นนทบุรี-ปทุมธานี ทางหลวงหมายเลข 306 ถึงทางแยกสะพานปทุมธานี เลี้ยวเข้าสู่ ทาง หลวงหมายเลข 347 แล้วไปแยกเข้าทางหลวงหมายเลข 3309 ผ่านศูนย์ศิลปาชีพบางไทร อำเภอบางปะอิน เข้าสู่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา
อ่านรีวิวเต็มคลิ๊ก: ไหว้พระ 9 วัด อยุธยา


• พาแม่กิน •
3.ร้านอาหาร+คาเฟ่, นครปฐม

คุณแม่สายกินต้องถูกใจสิ่งนี้ เพราะวันนี้ทริปเก็ทเตอร์เอาคาเฟ่และร้านอาหารโซนนครปฐมมาฝาก ซึ่งเป็นร้านที่ทริปเก็ทเตอร์ลงพื้นที่รีวิวเองจริงทุกร้าน จึงกล้าการันตีเลยว่าบรรยากาศดี รสชาติอร่อยทุกร้านอย่างแน่นอน อีกทั้ง จ.นครปฐม ยังเป็นจังหวัดใกล้กรุงที่สามารถเดินทางไปเที่ยวง่ายๆ รับรองว่าคุณแม่ต้องถูกใจอย่างแน่นอน

nakronprathom4

nakronprathom4

nakronprathom4

nakronprathom4

nakronprathom4

How to go: จากกรุงเทพใช้ถนนสายใต้เก่า เส้นเพชรเกษม (ทางหลวงหมายเลข 4) ผ่านอ้อมน้อย อ้ามใหญ่ สามพรานไปจนถึง จ.นครปฐม หรือเส้นทางสายใหม่ จากกรุงเทพ ถนนบรมราชชนนี ผ่านพุทธมณพล นครชัยศรี ไปจนถึงตัวเมืองนครปฐม
ตัวอย่างทริป: วันเดย์ทริปนครปฐม
อ่านรีวิวเต็มที่กิน+ที่เที่ยวคลิ๊ก: 10 ที่กิน+ที่เที่ยว นครปฐม


• พาแม่ฟินธรรมชาติ •
4.สูดอากาศบริสุทธิ์, นครนายก 

ถ้าหากอยากพาคุณแม่ไปชมธรรมชาติกรีนๆ สูดบรรยากาศชุ่มฉ่ำ ทริปเก็ทเตอร์ขอแนะนำเลยว่าให้มาที่ จ.นครนายก จังหวัดใกล้กรุงเทพที่เต็มไปด้วยธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์มากๆ มีทั้ง ภูเขา น้ำตก ลำธาร และเขื่อนให้เที่ยวมากมาย ยิ่งช่วงฤดูฝนแบบนี้ขอบอกเลยว่าธรรมชาติกำลังชุ่มฉ่ำสุดๆ และนอกจากนี้ยังมมีร้านอาหารและคาเฟ่บรรยากาศดีๆ ตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติรอให้คุณไปเช็คอินอีกด้วย

nokornnayok3

nokornnayok3

nokornnayok3

nokornnayok3

nokornnayok3

How to go: ขับรถไปตามเส้นทางหลวงหมายเลข 305 เลียบคลองรังสิตผ่านอำเภอองครักษ์ ระยะทางประมาน 105 กิโลเมตร 
อ่านรีวิวเต็มที่เที่ยวคลิ๊ก: 10 จุดเช็คอินนครนายก
อ่านรีวิวเต็มที่กินคลิ๊ก: 12 คาเฟ่+ร้านอาหารนครนายก


• พาแม่ไปทะเล •
5.บางแสน, ชลบุรี 

ไม่ว่าจะผ่านไปกี่ยุคกี่สมัย บางแสน ก็ยังคงมีเสน่ห์อยู่เสมอ และเชื่อได้เลยว่าคุณแม่หลายๆ คนต้องอยากกลับไปรำลึกความหลังสมัยตอนเป็นสาวๆ ที่บางแสนอีกครั้งอย่างแน่นอน สำหรับใครที่กำลังอยากพาคุณแม่ไปเที่ยวทะเลอยู่ทริปเก็ทเตอร์ขอแนะนำให้ไปเที่ยวบางแสน เพราะนอกจากจะได้นั่งรับลมทะเลกินซีฟู้ดอร่อยๆ แล้ว ยังมีที่เที่ยวใกล้ๆ มากมายไม่ว่าจะเป็น สถาบันวิทยาศาสตร์ทางทะเล เขาสามมุข และตลาดหนองมน เป็นต้น

bangsean2

bangsean2

bangsean2

bangsean2

bangsean2

Location: บางแสน จ.ชลบุรี 
How to go: การเดินทางโดยรถยนต์ส่วนตัว: ใช้เส้นทางสายบางนา-ตราด ทางหลวงหมายเลข 34 หรือ เส้นทางสายมอเตอร์เวย์กรุงเทพ-ชลบุรี (สายใหม่) ต่อเชื่อมกับวงแหวนรอบนอก 
ตัวอย่างทริป: วันเดย์ทริปบางแสน
อ่านรีวิวเต็มที่เที่ยวคลิ๊ก: 10 จุดเช็คอินกินเที่ยวบางแสน


เเท็กที่เกี่ยวข้อง
พาแม่เที่ยว ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ พาไปเที่ยว ท่ีเที่ยววันแม่ วันเดย์ทริปใกล้กรุง ที่เที่ยววันเดียว ที่เที่ยวเดินทางง่าย วันแม่ ที่เที่ยววันหยุด พาแม่ไปเที่ยวไหนดี ตลาดน้ำบางน้ำผึ้ง ไหว้พระ9วัด อยุธยา บางกระเจ้า คาเฟ่นครปฐม ที่เที่ยวนครนายก บางแสน
เรื่องที่คุณอาจสนใจ

Copyright 2019 TRIPGETHER. All Rights reserved.

Check Bot

แสดงบอทที่เข้ามาเก็บข้อมูล
บอทตัวล่าสุดที่เข้ามาเก็บข้อมูล คือ
Mediapartners-Google (Adsense) (74.125.216.60) วันนี้ เวลา 18.00 น.