ภูแสนดาว รีสอร์ท เขาค้อ ที่พักสุดชิค หนึ่งเดียวบนยอดเขา โลเคชั่นล่าทางช้างเผือก
4.9K
Views
3 ส.ค. 2563

เขาค้อ สถานที่ท่องเที่ยวฮอตฮิตสำหรับนักท่องเที่ยว และช่วงฤดูที่สวยที่สุดของเขาค้อก็คือช่วงฤดูฝนนี่ล่ะ ที่ไม่ว่าจะมองไปทางไหน ธรรมชาติก็ต่างพากันเป็นสีเขียวขจี และที่สำคัญยังมีโอกาสได้ชมทะเลหมอกซี่งเป็นปรากฏการณ์ทางธรรมชาติอันเป็นเอกลักษณ์ของเขาค้อ แต่ได้มาเขาค้อทั้งทีจะไปรีวิวที่พักธรรมดาๆ ก็คงไม่ใช่ทริปเก็ทเตอร์ วันนี้เราจะพาไปรู้จักที่พักสุด Hideaway ที่ตั้งอยู่เพียงหนึ่งเดียวบนยอดเขากันที่ ‘ภูแสนดาว รีสอร์ท เขาค้อ

c0ec44ad1615ea08ea508dc96c9c7b4f7_56750631_200803_1


การเดินทางมายัง ภูแสนดาว รีสอร์ท เขาค้อ นั้นจะแตกต่างจากรีสอร์ททั่วๆ ไปในเขาค้อ เพราะรีสอร์ทแห่งนี้ตั้งอยู่บนยอดเขาสูง บรรยากาศเงียบสงบ กิมมิคของรีสอร์ทแห่งนี้จึงเกิดขึ้นตั้งแต่เริ่มต้น เมื่อเดินทางมาถึงจะต้องจอดรถไว้บริเวณลานจอดรถด้านล่างของทางรีสอร์ท และจะมีรถ 4x4 ลงมารับ เพราะเส้นทางค่อนข้างลาดชันและขรุขระ จึงไม่แนะนำให้ขับรถขนาดเล็ก หรือผู้ที่ขับรถไม่ชำนาญขับขึ้นไปเอง

Phusandao-91

แต่เมื่อขึ้นมาถึงแล้ว รับรองได้เลยว่าเพื่อนๆ จะต้องร้องว้าวคุ้มค่าเหนื่อยอย่างแน่นอน เพราะที่พักแห่งนี้ตั้งโดดเด่นอยู่บนยอดเขา บรรยากาศรายล้อมไปด้วยธรรมชาติ ขุนเขา และสายลม ควรค่าแก่การเดินทางมาพักผ่อนเป็นที่สุด

Phusandao-91

Phusandao-91

Phusandao-91

สำหรับห้องพักของภูแสนดาวจะแบ่งออกเป็น 2 โซนคือ โซนห้องพักแบบแยมโรล 5 หลัง และโซนห้องพักกลุ่มสตาร์บนอาคาร 3 ห้อง ซึ่งทุกห้องสามารถมองเห็นวิวสุดอลังการได้แตกต่างกันออกไป แต่ที่ได้เหมือนกันคือความฟินไปกับวิวทะเลหมอกและขุนเขาที่สลับซับซ้อนสุดอลังการ

Phusandao-91

โซนแรกที่ทริปเก็ทเตอร์จะพาไปชมก็คือ โซนห้องพักแยมโรล สุดไพรเวท ซึ่งดีไซน์ตัวห้องพักได้อย่างน่ากิน เอ้ยน่ารัก คล้ายกับรูปทรงของขนมแยมโรลอย่างไงอย่างงั้น ตัวห้องพักถูกจัดวางให้ลดหลั่นลงไปตามเนินเขา ราวกับซ่อนตัวอยู่ท่ามกลางธรรมชาติและไม่บดบังวิวกัน

Phusandao-91

Phusandao-91

ถึงแม้ว่ามองภายนอกจะดูเหมือนห้องจะเล็ก แต่เมื่อเข้ามาภายในแล้วจะต้องเปลี่ยนความคิดใหม่ เพราะภายในห้องมีขนาดพอเหมาะและไม่อึดอัด อีกทั้งยังตกแต่งได้อย่างน่ารัก เน้นโทนสีสดใส น่าพักผ่อนสุดๆ แถมยังครบครันไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกทั้ง แอลซีดีทีวี เครื่องปรับอากาศ ไดร์เป่าผม ตู้เย็น และ Free - Wifi ให้เพลิดเพลินตลอดการเข้าพัก

Phusandao-91

Phusandao-91

นอกจากนี้ยังมีห้องน้ำส่วนตัว ที่ดีไซน์ด้วยกระเบื้องหลากสีสัน เน้นความสดใส แต่แอบแฝงความเป็นสไตล์ลอฟท์เท่ๆ มาพร้อมเซ็ตสุขภัณฑ์ที่สะอาดสะอ้านและเครื่องทำน้ำอุ่น

Phusandao-91

ด้วยความที่ห้องพักแยมโรลแต่ละห้องตั้งลดหลั่นลงไปตามเนินเขา ทำให้ไม่มีอะไรมาบดบังวิวสวยๆ เพียงแค่เปิดประตูห้องพักออกมาก็ได้ออกมาสูดโอโซน รับอากาศเย็นๆ ที่ระเบียงหน้าห้องกันแล้ว

Phusandao-91

Phusandao-91

หรือใครที่มาเป็นกลุ่มเพื่อนและครอบครัวก็ไม่ต้องเสียใจไป เพราะที่นี่มีห้องพักกลุ่มสตาร์โซนอาคาร ซึ่งสามารถเข้าพักได้มากสุดถึง 4 คนกันเลยทีเดียว โดยห้องพักจะแบ่งตามสีคือ Yellow Star, Blue Star และ Silver Star

Phusandao-91

สำหรับวันนี้ทริปเก็ทเตอร์จะพาไปชมห้อง Blue Star ภายในห้องพักตกแต่งโดยเน้นโทนสีฟ้าสดใสสมชื่อ พื้นที่ภายในห้องพักกว้างขวาง มีพื้นที่ใช้สอยมากเพียงพอสำหรับเข้าพัก 4 คน และที่สำคัญครบครันไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกทั้ง เครื่องปรับอากาศ แอลซีดีทีวี ตู้เย็น ไดร์เป่าผม และ Free - Wifi

Phusandao-91

Phusandao-91

Phusandao-91

ที่ด้านหน้าห้องตกแต่งด้วยประตูและกระจกใสบานใหญ่ ให้เราได้มองวิวได้อย่างเต็มที่ แถมยังมีระเบียงขนาดใหญ่ที่เชื่อมต่อกันทุกห้อง มาพร้อมบีนแบ็คและเดย์เบดให้นั่งชิลล์ นอนชิลล์กันตลอดวัน

Phusandao-91

Phusandao-91

ภายในห้องน้ำตกแต่งเรียบง่ายและกว้างขวาง มาพร้อมเครื่องทำน้ำอุ่น แชมพู สบู่ และผ้าเช็ดตัว

Phusandao-91

ถึงแม้ตัวที่พักจะอยู่โดดเดียวบนยอดเขาก็ไม่ต้องกลัวลำบากหรือกลัวหิว เพราะที่นี่มีในส่วนของห้องอาหารแบบ Open Air ที่จัดเต็มด้วยเมนูแบบไทยๆ แถมยังมีเครื่องดื่ม ขนม และเมนูรับประทานเล่นให้เราได้ Enjoy อีกด้วย สำหรับเมนูที่ทริปเก็ทเตอร์แนะนำก็คือ ยำปลากระป๋อง, ลาบหมู, หมูมะนาว และผัดผักน้ำมันหอย

Phusandao-91

Phusandao-91

ยำปลากระป๋อง ราคา 90 บาท

Phusandao-91

ลาบหมู ราคา 100 บาท

Phusandao-91

หมูมะนาว ราคา 120 บาท

Phusandao-91

ผัดผักน้ำมันหอย ราคา 80 - 100 บาท

Phusandao-91

บรรยากาศช่วงเย็นอากาศเย็นสบายอบอุ่นด้วยแสงไฟจากที่พัก และยังสามารถมองเห็นวิวเมืองได้ไกลถึงอำเภอหล่มสัก - หล่มเก่า ระยิบระยับราวกับดาวบนดิน

Phusandao-148

ซึ่งถ้าหากวันไหนที่ฟ้าปลอดโปร่ง ยังมีโอกาสได้เห็นทางช้างเผือกด้วยตาเปล่ากันเลยทีเดียว ซึ่งวันนี้ทริปเก็ทเตอร์โชคดีมากที่ได้เห็นทางช้างเผือกสวยๆ และไม่พลาดเก็บภาพความฟินมาให้เพื่อนๆ ได้ชมกัน สมกับชื่อ ‘ภูแสนดาว’ จริงๆ

Phusandao-91

Phusandao-91

Phusandao-91

ตื่นเช้าเริ่มต้นวันใหม่ด้วยแสงอาทิตย์ที่มาปลุกถึงเตียงนอน อากาศหนาวๆ ยามเช้ากับหมอกจางๆ คงไม่มีอะไรดีไปกว่าการนั่งจิบกาแฟสักแก้ว นั่งมองวิวเพลินๆ แบบไม่ต้องคิดอะไร

Phusandao-91

จัดเต็มกับอาหารเช้าแบบบุฟเฟ่ต์ที่มีทั้งข้าวต้มหมูเห็ดหอม ข้าวไก่กระเทียม ไข่ดาว ขนมปังปิ้ง และผลไม้ตามฤดูกาลสดๆ

Phusandao-91

Phusandao-91

Phusandao-91

ช่วงหน้าฝนและปลายฝนต้นหนาวคงไม่มีที่เที่ยวไหนฟินมากกว่า ‘เขาค้อ อีกแล้ว สำหรับเพื่อนๆ คนไหนที่กำลังมองหาที่พักสุด Hideaway หลีกหนีความวุ่นวายอยู่ละก็..แนะนำให้มาพักผ่อนกันที่ ภูแสนดาว รีสอร์ท เขาค้อ ที่พักหนึ่งเดียวบนยอดเขาที่มาพร้อมความน่ารักและความสะดวกสบาย รายล้อมไปด้วยขุนเขาและธรรมชาติ ที่พร้อมรับ - ส่งความสุขและความฟินด้วยรถ 4x4 เป็นกิมมิค “ปลายทางที่มีความสุข มักเจอเรื่องราวดีดีระหว่างทางเสมอ” ภูแสนดาว รีสอร์ท เขาค้อ


Location: 281 .6 .แคมป์สน อ.เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์
Phone: 085 123 4505
Facebook: PhuSandao Resort-ภูแสนดาวรีสอร์ท
ID Line: @phusandao
Price: ห้องแยมโรล ราคาเริ่มต้น 2,500 - 3,500 บาท (ราคาเปลี่ยนแปลงตามช่วงฤดูการณ์ที่นอนเสริมราคา 700 บาท ราคารวมอาหารเช้า
ห้องพักโซนอาคารราคาเริ่มต้น 3,000 - 4,000 บาท (ราคาเปลี่ยนแปลงตามช่วงฤดูการณ์ราคารวมอาหารเช้า


เเท็กที่เกี่ยวข้อง
ภูแสนดาว ที่พักเขาค้อ ที่พักบนเขา ทะเลหมอกเขาค้อ ที่พักกลางเขา เขาค้อ เที่ยวเขาค้อ ที่พักดูทะเลหมอก ทะเลหมอก ที่พักสวย ภูแสนดาวรีสอร์ท
เรื่องที่คุณอาจสนใจ

Copyright 2019 TRIPGETHER. All Rights reserved.

Check Bot

แสดงบอทที่เข้ามาเก็บข้อมูล
บอทตัวล่าสุดที่เข้ามาเก็บข้อมูล คือ
Google (66.249.75.122) วันนี้ เวลา 22.16 น.