อิงหมอก โฮมสเตย์ นอนสัมผัสลมหนาว หนีความวุ่นวายมาใช้ชีวิตสโลว์ไลฟ์ที่ภูลังกา
5.6K
Views
12 ก.พ. 2563

ชวนคนที่บ้านมานอนสัมผัสลมหนาวที่ภูลังกากันสักคืนสองคืนสิ ด้วยสถานที่ฮอตฮิตของฤดูหนาวและช่วงปลายฝนต้นหนาวที่ผู้คนต่างพากันเดินทางมาท่องเที่ยวตามยอดดอยที่หนาวเย็นเพื่อสัมผัสความสวยงามของขุนเขาและต้นไม้น้อยใหญ่อันเขียวขจีที่มาพร้อมบรรยากาศสุดร่มรื่นเย็นสบาย เราจึงพากันหนีความวุ่นวายในเมืองหลวงมาใช้ชีวิตอันแสนเรียบง่ายแบบสโลว์ไลฟ์กันที่จ.พะเยา และอยากแนะนำที่พักที่เพิ่งเปิดเมื่อช่วงปีใหม่ที่ผ่านมานี้เอง อิงหมอก โฮมสเตย์ ภูลังกา เป็นที่พักสุดเรียบง่ายน่าหนีฝุ่นในเมืองหลวงมาพักผ่อนสัมผัสความเงียบสงบและอากาศที่เย็นสบายของที่นี่เป็นอย่างมาก ตามมาดูกันเลยว่า อิงหมอก โฮมสเตย์แห่งนี้จะน่าหนีมาพักผ่อนขนาดไหน


อิงหมอก โฮมสเตย์ ภูลังกา ที่พักบนไหล่เขาสุดเงียบสงบที่มาพร้อมความเป็นส่วนตัว ด้วยบ้านพักที่ออกแบบเรียบง่ายอยู่บนดอยสูงมาพร้อมวิวสวยของผาช้างน้อยที่เรามักจะเห็นภาพทะเลหมอกที่ปกคลุมแบบเบาบางแต่สวยงามไม่น้อยเลย รับรองได้เลยว่าถ้าคุณพาคนที่บ้านมาเที่ยวพักผ่อนสัมผัสธรรมชาติที่นี่แล้วจะต้องหลงใหลในความสวยงามและบรรยากาศสุดผ่อนคลายอย่างแน่นอน

InkMok_6

InkMok_6

นอกจากจะมีที่พักสวยบรรยากาศดีแล้ว ที่นี่ยังมีคาเฟ่เท่ๆ รายล้อมไปด้วยธรรมชาติมาพร้อมการตกแต่งสไตล์โมเดิร์น เน้นงานเหล็กโทนสีดำเติมแต่งความเรียบง่ายด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้โทนสีอ่อนตัดกับงานเหล็กสีดำได้อย่างลงตัว ตัวร้านติดกระจกรอบช่วยให้แสงธรรมชาติสาดส่องเข้ามาภายในตัวร้านทำให้ร้านดูสว่างขึ้น ดูโปร่งโล่งไม่อึดอัด และยังสามารถมองเห็นวิวสวยๆ ของธรรมชาติได้อย่างชัดเจนอีกด้วย

InkMok_6

InkMok_6

InkMok_6

ตัวร้านมีโซนให้เลือกนั่งได้ทั้งอินดอร์และเอ้าท์ดอร์ บรรยากาศดีมาก มีมุมสวยๆ ให้ถ่ายรูปได้อีกด้วย

InkMok_6

InkMok_6

InkMok_6

ในส่วนของมุมเอ้าท์ดอร์ก็มีทั้งชุดโต๊ะและบาร์ริมระเบียงให้นั่งชิลล์จิบกาแฟไปมองวิวไปเพลินสุดๆ

InkMok_6

InkMok_6

InkMok_6

เมื่อเดินทางมาถึงที่ อิงหมอก โฮมสเตย์ แล้วก็ต้องขอแวะมานั่งจิบเครื่องดื่มกับลิ้มรสความอร่อยของเมนูขนมหวานในคาเฟ่ Grand Coffee Boy กันหน่อย

InkMok_6

InkMok_6

ภายในตัวร้านหอมกาแฟสุดๆ 

InkMok_6

InkMok_6

โดยเราเลือกสั่งเป็น วาฟเฟิล ไอศกรีม ที่เสิร์ฟวาฟเฟิลมาพร้อมท็อปปิ้งหลากหลายทั้ง กล้วยหอม ไอศกรีมสตรอว์เบอร์รี่ วิปปิ้งครีม โรยหน้าด้วยคอร์นเฟลกส์ ทั้งยังสามารถเติมความหวานได้ด้วยแยมสตรอว์เบอร์รี่ฟินสุดๆ ในราคา 159 บาท

InkMok_6

InkMok_6

ต่อด้วยเครื่องดื่มเติมความสดชื่นอย่าง มอคค่าร้อน ราคา 60 บาท 

InkMok_6

InkMok_6

ตามมาด้วย สตรอว์เบอรี่โซดา ราคา 55 บาท เสิร์ฟคู่มากับ ขนมปังธัญพืช ท็อปด้วยเนยสดและแยมสตรอว์เบอร์รี่ ราคา 40 บาท อร่อยไม่แพ้กัน

InkMok_6

InkMok_6

กินอิ่มกันแล้วก็ขอตัวไปเดินเล่นบริเวณที่พัก พร้อมกับพาทัวร์บ้านพักของที่นี่กันเลยนะ ที่อิงหมอก โฮมสเตย์แห่งนี้ มีบ้านพักทั้งหมด 6 หลัง มีให้เลือก 2 แบบด้วยกัน

InkMok_6

InkMok_6

มาเริ่มกันที่บ้านพักแบบแรกคือ บ้านพักหลังที่ 1-4 เป็นบ้านพักแบบยกสูงมาพร้อมระเบียงหน้าบ้านพัก ตัวบ้านเน้นงานเหล็กเช่นเดียวกันส่วนภายในบ้านพักเน้นโทนสีขาวมาพร้อมเตียงนอนขนาดคิงไซส์หนานุ่มนอนสบาย และยังมีโซฟาเบดที่กางเป็นเตียงนอนได้อีกด้วย พื้นบ้านพักเน้นใช้เป็นงานไม้ทำให้กลมกลืนกับธรรมชาติและตอบโจทย์การใช้งานเมื่อมีอากาศภายนอกที่หนาวเย็นเราจะได้สัมผัสกับความอบอุ่นภายในบ้านพักเป็นอย่างดี 

InkMok_6

InkMok_6

นอกจากนี้ยังมีระเบียงหน้าบ้านพักที่มาพร้อมบีนแบคและชุดโต๊ะให้สามารถออกไปนั่งรับลมเย็นๆ พร้อมมองวิวสวยของขุนเขาและวิวผาช้างน้อยในอีกมุมมองหนึ่งที่หาได้แค่ที่ อิงหมอก โฮมสเตย์

InkMok_6

InkMok_6

มาต่อกันที่บ้านพักแบบที่สองคือ บ้านพักหลังที่ 5-6 เป็นบ้านพักรูปแบบเดียวกัน แตกต่างกันตรงที่มีห้องพักอยู่ที่ชั้นล่างของบ้าน ในส่วนของบริเวณชั้นบนของบ้านเป็นเทอเรสกว้างขวางเหมาะพาครอบครัวมาพักผ่อนสังสรรค์สุดๆ ในบริเวณเทอเรสนั้นมาพร้อมชิงช้าและชุดโซฟาให้ขึ้นมานั่งชิลล์ๆ มองวิวมุมสูงของธรรมชาติที่รายล้อมที่พักได้อย่างเต็มตา

InkMok_6

InkMok_6

InkMok_6

ภายในห้องพักแตกต่างกันตรงที่บริเวณปลายเตียงมีหน้าต่างและกระจกใสบานใหญ่ให้สามารถนอนมองวิวสวยของผาช้างน้อยได้แบบฟินๆ

InkMok_6

InkMok_6

ในส่วนของห้องน้ำบ้านพักนั้นตกแต่งเรียบง่ายสวยงาม ไม่ต้องกลัวหนาวเพราะมีเครื่องทำน้ำอุ่นระบบแก๊ส และยังมีสบู่อาบน้ำและแชมพูพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน สะดวกสบายสุดๆ 

InkMok_6

InkMok_6

และมุมบริเวณหน้าห้องน้ำที่คุณสาวๆ ต้องชอบด้วยมุมโต๊ะเครื่องแป้งและตู้เก็บของที่มาพร้อมทั้งไม้แขวนเสื้อ ผ้าขนหนูพร้อมใช้งาน

InkMok_6

InkMok_6

 หน้าห้องคือบรรยากาศดีมากๆ ^^

InkMok_6

InkMok_6

นอกจากบ้านพักทั้ง 6 หลังแล้วที่นี่ยังมีลานกางเต็นท์ให้บริการอีกด้วย 

InkMok_6

InkMok_6

ซึ่งภายในเต็นท์ก็จะมาพร้อมชุดเครื่องนอนแบบครบครัน ตอบโจทย์คนชอบตั้งแคมป์นอนสัมผัสลมหนาวได้เป็นอย่างดี มีห้องน้ำรวมแยกโซนสำหรับผู้ชายและผู้หญิงไว้ให้เรียบร้อย 

InkMok_6

InkMok_6

เดินเล่นถ่ายรูปกันมาสักพักใหญ่แล้ว ท้องก็เริ่มร้องแล้วสิ เราจึงสั่งอาหารมารับประทานกัน โดยเมนูอาหารของที่นี่มีให้เลือกหลากหลายพอสมควร

InkMok_6

แต่วันนี้เราสั่งเป็น ข้าวไก่ผัดต้มยำ ราคา 75 บาท 

InkMok_6

ต่อด้วยข้าวพะแนงหมู ราคา 75 บาท และข้าวแกงเขียวหวานไก่ ราคา 85 บาท

InkMok_6

InkMok_6

เป็นการนั่งรับประทานอาหารที่อร่อยเพลินมากๆ เพราะวิวที่อยู่ตรงหน้ามันดีต่อใจเหลือเกิน

InkMok_6

InkMok_6

เมื่อเวลาเริ่มเย็นลง พระอาทิตย์ที่ลาลับขอบฟ้าไปทำให้อากาศเริ่มหนาวแล้ว เราขอตัวเข้าบ้านพักเพื่อพักผ่อนกันก่อนนะ ไว้เจอกันใหม่ตอนเช้าค่ะ (:

InkMok_6

InkMok_6

สวัสดีกับเช้าวันใหม่ ตื่นมายามเช้าบรรยากาศที่นี่คือดีมาก อากาศที่เย็นสบายนี้ไม่ค่อยได้สัมผัสในเมืองหลวงเท่าไหร่เลย มาที่นี่แล้วฟินสุดๆ ไปเลย

InkMok_6

InkMok_6

ตื่นมายามเช้าแบบนี้ ขอออกมานั่งสโลว์ไลฟ์ที่ระเบียงหน้าห้องพักกันหน่อยนะ เพราะอากาศตอนเช้าที่นี่ถูกใจมากๆ 

InkMok_6

InkMok_6

หลังจากที่นั่งชิลล์กันไปสักพักก็ได้เวลาอาหารเช้ากันแล้ว ตามมาดูกันเลยว่าอาหารเช้าของที่นี่จะเสิร์ฟความอร่อยให้เราทั้งหมดกี่อย่าง

InkMok_6

InkMok_6

เติมพลังยามเช้าด้วย เซ็ตอาหารเช้าที่เสิร์ฟมาแบบเต็มอิ่มด้วย ข้าวต้มหมูทรงเครื่อง ขนมปังปิ้ง ไส้กรอก ไข่ดาว และกาแฟร้อน 

InkMok_6

InkMok_6

และอีกเซ็ตเสิร์ฟแบบ American Breakfast สามารถเลือกรับประทานได้ทั้ง ไส้กรอก แฮม ไข่ดาว และวาฟเฟิล เสิร์ฟคู่มากับน้ำส้ม 

InkMok_6

InkMok_6

หลังจากที่รับประทานอาหารเช้ากันแบบอิ่มเอมใจแล้ว ขอตัวไปเดินเล่นถ่ายรูปกับดอกไม้ในบริเวณที่พักหน่อยน้า อยากจะเก็บภาพสวยๆ ไปอวดเพื่อนสักหน่อย

InkMok_6

InkMok_6

InkMok_6

เอารูปมาอวดจ้า จากที่เดินเล่นกันมาตั้งแต่เมื่อวานก็คือได้รูปเยอะมาก ขอบอก! 

InkMok_6

InkMok_6

InkMok_6

คนชอบถ่ายรูปและสาวๆ ต้องถูกใจแน่นอน

InkMok_6

InkMok_6


Location: 203 ม.4 ต.ผาช้างน้อย อ.ปง จ.พะเยา
Open-Close: ร้านคาเฟ่เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 06.30-20.00 น.
Price: ราคาบ้านพัก 1,500-2,000 บาท/ห้อง/รวมอาหารเช้า
ราคาเต็นท์ 500 บาท พร้อมชุดเครื่องนอน **ราคานี้ไม่รวมอาหารเช้า / เตรียมเต็นท์มาเอง 250 บาท **ราคานี้ไม่รวมอาหารเช้า (ราคาบ้านพักอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาโทรสอบถามอีกครั้ง)
**ที่พักไม่รับสัตว์เลี้ยง
Phone: 096 901 3637
Facility: สบู่อาบน้ำ, แชมพูสระผม, พัดลม, เครื่องทำน้ำอุ่นระบบแก๊ส, น้ำดื่ม, ทิชชู่ และผ้าขนหนู 
Facebook: Ingmokhomestay Phulangka
Line ID: 0969013637 


เเท็กที่เกี่ยวข้อง
ที่พักภูลังกา ที่พักพะเยา นอนพะเยา นอนภูลังกา อิงหมอกโฮมสเตย์ อิงหมอก InkMokHomestay พะเยา ภูลังกา พะเยา พะเยา เที่ยวภูลังกา
เรื่องที่คุณอาจสนใจ

Copyright 2019 TRIPGETHER. All Rights reserved.

Check Bot

แสดงบอทที่เข้ามาเก็บข้อมูล
บอทตัวล่าสุดที่เข้ามาเก็บข้อมูล คือ
Google (66.249.71.137) วันนี้ เวลา 02.05 น.