ภูทองแคมป์ ที่พักสูงสุดบนภูชี้ฟ้า น่าไปท้าลมหนาวสัมผัสอุณหภูมิเลขตัวเดียว
4.9K
Views
9 ธ.ค. 2562

ภูชี้ฟ้า อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังของ จ.เชียงราย ที่ได้รับความนิยมในช่วงหน้าหนาว ด้วยความสูงจากระดับน้ำทะเลปานกลาง 1,628 เมตร และยังเป็นยอดเขาที่สูงที่สุดของเทือกเขาดอยผาหม่น นอกจากความสวยงามของยอดดอยภูชี้ฟ้าแล้ว ยังมีหนึ่งที่พักเปิดใหม่ล่าสุดอย่าง ภูทองแคมป์ ที่เรียกได้ว่าตั้งอยู่บนจุดสูงที่สุดในบรรดาที่พักโซนภูชี้ฟ้าและสามารถมองเห็นวิวหลักล้านที่รับรองได้ว่าไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อนอย่างแน่นอน หนาวนี้ลองมาพักผ่อนกันที่นี่สักครั้งรับรองว่าประทับใจจนไม่อยากกลับ


ภูทองแคมป์ ที่พักเปิดใหม่ล่าสุดสไตล์แคมป์ปิ้งที่ตั้งอยู่บนโลเคชั่นบนเนินเขาที่สูงที่สุดในบรรดาที่พักโซนภูชี้ฟ้า ตัวที่พักตั้งอยู่บนดอยผาหม่นซึ่งเป็นเทือกเขาเดียวกันกับที่ตั้งของยอดดอยภูชี้ฟ้าหันหน้าออกสู่วิวดอยยาวและวิวภูเขาที่สลับซับซ้อนกันราวกับภาพวาด สำหรับตัวเต็นท์ยังมีให้เลือกด้วยกันถึง 3 โซน คือ เต็นท์กระโจม VIP (โซน A) เต็นท์ญี่ปุ่น (โซน B) และ เต็นท์โซน C

Phuthongcamp-1

Phuthongcamp-1

Phuthongcamp-1

Phuthongcamp-1

มาเริ่มต้นกันที่ เต็นท์กระโจม VIP (โซน A) มีให้เลือกด้วยกันถึง 10 หลัง และยังเป็นเต็นท์ที่ตั้งอยู่ในโซนด้านหน้าสุด ความพิเศษของเต็นท์กระโจม VIP (โซน A) คือตัวเต็นท์กระโจมถูกออกแบบให้ตั้งอยู่ในโครงสร้างที่แข็งแรงและได้มาตรฐาน ภายในตัวเต็นท์ยังพอเหมาะสำหรับการเข้าพัก 2 - 3 คน พร้อมที่นอนนุ่มๆ ผ้าห่มและหมอนอย่างดี นอกจากนี้ยังมี ผ้าเช็ดตัว รองเท้าสลีปเปอร์ และน้ำดื่มให้อีกด้วย

Phuthongcamp-1

Phuthongcamp-1

Phuthongcamp-1

Phuthongcamp-1

ด้านหน้า เต็นท์กระโจม VIP (โซน A) ยังมีพื้นที่ระเบียงส่วนตัวปูด้วยหญ้าเทียมให้ออกมานั่งรับลมหนาวพร้อมกับชมวิวภูเขา และอีกหนึ่งกิจกรรมที่พลาดไม่ได้เมื่อมานอนบนดอยก็คือการปิ้งย่างหมูกระทะหน้าเต็นท์รับรองได้เลยว่าฟินสุดๆ

Phuthongcamp-1

Phuthongcamp-1

Phuthongcamp-1

และยังมีห้องน้ำส่วนตัวอยู่ที่ด้านข้างตัวเต็นท์ ภายในห้องน้ำตกแต่งได้อย่างดีมีพื้นที่กว้างขวาง มาพร้อมเครื่องทำน้ำอุ่น พัดลมระบายอากาศ และยังมีครีมอาบน้ำและแชมพูให้อีกด้วย

Phuthongcamp-1

Phuthongcamp-1

มาต่อกันที่ เต็นท์ญี่ปุ่น (โซน B ) ซึ่งจะอยู่ถัดขึ้นไปด้านบน ตัวเต็นท์ให้ฟีลลิ่งของความเป็นแคมป์ปิ้งที่ถูกตั้งอยู่บนเนินเขาและกางบนแผ่นไม้พาเลทอย่างดีภายในมีพื้นที่ใช้สอยเพียงพอสำหรับการเข้าพัก 2 - 4 คน และยังมีที่นอนและชุดเครื่องนอนพร้อมน้ำดื่มให้อีกด้วย อีกทั้งตัวเต็นท์ยังตั้งอยู่ห่างกันเพื่อความเป็นส่วนตัวแก่ผู้เข้าพักและมีพื้นที่ทำกิจกรรมกว้างขวางและสะดวกสบาย

Phuthongcamp-1

Phuthongcamp-1

Phuthongcamp-1

และปิดท้ายกันที่ เต็นท์โซน C เต็นท์กระโจมขนาดกระทัดรัดเหมาะสำหรับคู่รักที่ต้องการเข้าพักเพียง 2 คน ภายในเต็นท์ยังคงมีที่นอนและชุดเครื่องนอนนุ่มๆ ไว้ให้ฟินกันตลอดการพักผ่อน

Phuthongcamp-1

Phuthongcamp-1

Phuthongcamp-1

Phuthongcamp-1

สำหรับห้องน้ำ เต็นท์ญี่ปุ่น (โซน B ) และ เต็นท์โซน C จะเป็นห้องน้ำรวมซึ่งจะมีห้องน้ำกระจายอยู่ทั่วบริเวณที่พักถึง 4 จุด รวม 12 ห้อง โดยจะแยกเป็นห้องอาบนำ้และห้องสุขาเพื่อความสะดวกสบายของผู้เข้าพัก ภายในห้องอาบน้ำยังมีเครื่องทำน้ำอุ่นไว้ให้อาบน้ำกันแบบฉ่ำๆ ด้วยนะ

Phuthongcamp-1

Phuthongcamp-1

ตกเย็นก็ไม่ต้องออกไปที่ไหนไกลเพราะ ภูทองแคมป์ มีบริการหมูกระทะให้ถึงหน้าเต็นท์ ในราคาชุดเล็ก 399 บาท และชุดใหญ่ 499 บาท จัดเต็มไปด้วยเนื้อหมู ลูกชิ้น และผักสดๆ มากมาย

Phuthongcamp-1

กินหมูกระทะหน้าเต็นท์ท่ามกลางอากาศหนาวๆ รับรองว่าฟินสุดๆ

Phuthongcamp-1

Phuthongcamp-1

นอกจากนี้ยังมี ชุดมันปิ้ง ชุดละ 69 บาท อีกด้วยนะ หนาวๆ แบบนี้คงไม่มีอะไรที่ฟินไปกว่าการปิ้งย่างหมูกระทะและมันปิ้งที่หน้าเต็นท์อีกแล้ว

Phuthongcamp-1

บรรยากาศยามเย็นจะได้เห็นพระอาทิตย์ตกทางด้านซ้ายมือของที่พัก และยังได้เห็นแสงทไวไลท์สวยๆ คู่กับแนวทิวเขาที่ไกลสุดสายตา

Phuthongcamp-1

Phuthongcamp-1

บรรยากาศยามค่ำคืนบริเวณที่พัก ที่รายล้อมไปด้วยธรรมชาติสุดสงบ

Phuthongcamp-1

Phuthongcamp-1

ถึงแม้ว่าบรรยากาศด้านนอกจะหนาว แต่รับรองได้เลยว่าเต็นท์กระโจมจะมอบความอบอุ่นและโรแมนติกตลอดการเข้าพักอย่างแน่นอน

Phuthongcamp-1

Phuthongcamp-1

มาถึงภูชี้ฟ้าทั้งทีก็ต้องไม่พลาดขึ้นไปชมความงดงามบนยอดดอยภูชี้ฟ้าซึ่งทาง ภูทองแคมป์ ยังมีบริการพาเที่ยวชมพระอาทิตย์ขึ้นถึงยอดดอยภูชี้ฟ้าทุกวันเวลา 05.00 น.

DSC03615

DSC03530

พระอาทิตย์ขึ้นที่ยอดดอยภูชี้ฟ้าบอกได้เลยว่าคุ้มค่ากับการตื่นแต่เช้ามาชมมากๆ

DSC03565

ชมพระอาทิตย์ขึ้นกันเสร็จแล้ว กลับมาที่พักยังมีบริการอาหารเช้าที่พร้อมเสิร์ฟเป็นข้าวต้มหมูร้อนๆ ทานคู่กับ กาแฟ โอวัลติน และชาหลากหลายชนิด

Phuthongcamp-1

Phuthongcamp-1

และยังมีดอกไม้สวยๆ ให้ถ่ายรูปไว้ไปลงโซเชียลอีกเพียบ

Phuthongcamp-1

Phuthongcamp-1

เป็นอย่างไรกันบ้างกับ ภูทองแคมป์ ที่พักภูชี้ฟ้าบรรยากาศดีสไตล์แคมป์ปิ้ง ที่รับรองเลยว่าเพื่อนๆ จะได้สัมผัสกับความหนาวกันแบบฟินๆ ที่สำคัญ ภูทองแคมป์ยังอยู่ห่างจากยอดดอยภูชี้ฟ้าเพียง 3 กิโลเมตรเท่านั้น ใครที่กำลังมองหาที่พักโซนภูชี้ฟ้าอยู่ทริปเก็ทเตอร์ขอแนะนำเลยว่า ภูทองแคมป์ เป็นอีกหนึ่งที่พักที่ควรค่าแก่การไปพักผ่อนในหน้าหนาวนี้ รับรองว่าฟินสุดๆ


Location: ม.24 บ้านร่มฟ้าไทย ต.ตับเต่า อ.เทิง จ.เชียงราย
Price: เต็นท์กระโจม VIP (โซน A) ราคาช่วงวันที่ 1 พฤศจิกายน - 14 ธันวาคม 2,000 บาท และช่วงวันที่ 15 ธันวาคม - 20 มกราคม 2,500 บาท
เต็นท์ญี่ปุ่น (โซน B ) ราคาช่วงวันที่ 1 พฤศจิกายน - 14 ธันวาคม 1,200 บาท และช่วงวันที่ 15 ธันวาคม - 20 มกราคม 1,500 บาท
เต็นท์โซน C ราคาช่วงวันที่ 1 พฤศจิกายน - 14 ธันวาคม 1,500 บาท และช่วงวันที่ 15 ธันวาคม - 20 มกราคม 1,900 บาท
เต็นท์ธรรมดาพร้อมชุดเครื่องนอน 1 ชุด ราคา 500 บาท บริการพื้นที่กางเต็นท์ 300 บาท/เต็นท์
**ที่นอนเสริม 300 บาท/คน/คืน (รวมอาหารเช้า)
**ราคาที่พักรวมอาหารเช้า ข้าวต้ม ชา กาแฟ และโอวัลติน
**FREE WIFI
**บริการรถรับ - ส่ง ชมพระอาทิตย์ขึ้นภูชี้ฟ้า รอบแรกเวลา 05.00 น. ราคาคนละ 60 บาท
Phone: 093 315 3374 
Line: phuthong0654877827
Facebook: ภูทองแคมป์ Phuthong Camp 


เเท็กที่เกี่ยวข้อง
ที่พักภูชี้ฟ้า ภูชี้ฟ้า เชียงราย ที่พักเชียงราย ที่พักใกล้ภูชี้ฟ้า ลานกางเต็นท์ภูชี้ฟ้า ภูทองแคมป์ ที่พักเปิดใหม่ภูชี้ฟ้า ที่พักเปิดใหม่เชียงราย
เรื่องที่คุณอาจสนใจ

Copyright 2019 TRIPGETHER. All Rights reserved.

Check Bot

แสดงบอทที่เข้ามาเก็บข้อมูล
บอทตัวล่าสุดที่เข้ามาเก็บข้อมูล คือ
Google (66.249.71.146) วันนี้ เวลา 22.03 น.