มายา แคมป์ปิ้ง ที่พักเปิดใหม่ม่อนแจ่ม นอนเต็นท์ดูดาว ชมหมอกยามเช้า พราวเสน่ห์ด้วยขุนเขาอันเขียวชอุ่ม
45.2K
Views
6 ต.ค. 2562

มาเที่ยวม่อนแจ่มทั้งที ต้องมาเช็คอินก่อนใครกับที่พักเปิดใหม่ ให้คุณได้พาแฟนมานอนฟินในเต็นท์กระโจมสุดเงียบสงบ พักผ่อนพร้อมดื่มด่ำธรรมชาติอย่างเป็นส่วนตัวท่ามกลางบรรยากาศสุดชิลล์ แถมได้ชมวิวทิวทัศน์ขุนเขาอย่างใกล้ชิด และยังได้แลกเปลี่ยนเรียนรู้เรื่องราวของกาแฟที่รับรองเลยว่าต้องถูกใจคอกาแฟอย่างแน่นอน ถ้าหากใครมีโอกาสได้มาเที่ยวม่อนแจ่มก็แวะมานอนเอนกายปล่อยใจไปกับขุนเขาที่จะทำให้คุณฟินจนต้องจองตั๋วเครื่องบินกลับมาพักผ่อนกันอีกรอบแน่นอน บอกเลย!!!


มายา แคมป์ปิ้ง (Maya Camping) ที่พักเปิดใหม่บนพื้นที่ 8 ไร่ที่มาในคอนเซ็ปต์ “Eco รักษ์โลก” รายล้อมไปด้วยธรรมชาติและขุนเขาอันเขียวขจี ตั้งอยู่บนดอยแม่ขิที่มีความสูงจากระดับน้ำทะเลกว่า 1,050 เมตร ให้คุณได้ยืนชมความสวยงามของธรรมชาติทั้งทุ่งนา ทิวเขาได้แบบ 360 องศา สามารถเดินทางไปเที่ยวไร่ดอกลมหนาวบนม่อนแจ่ม โดยใช้เวลาเดินทางจากมายา แคมป์ปิ้งเพียง 10 นาที นอกจากนั้นยังใกล้กับสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลายทั้ง น้ำพุร้อนโป่งกวาวและน้ำตกตาดหมอกอีกด้วย

Mayacamp-1

เต็นท์กระโจมสีขาวนวลเรียงรายลดลั่นกันลงมาตามเนินเขา มีให้เลือกพักทั้งหมด 25 เต็นท์ 2 แบบคือ เต็นท์กระโจมห้องน้ำรวม 10 หลัง และเต็นท์กระโจมห้องน้ำส่วนตัว 15 หลัง โดยแต่ละหลังจะหันหน้าเข้าหาวิวทิวทัศน์ขุนเขาให้คุณได้นอนฟินชมวิวหมอกขาวและธรรมชาติได้จากปลายเตียง

Mayacamp-1

Mayacamp-1

Mayacamp-1

เมื่อเดินทางมาถึงมายา แคมป์ปิ้ง ได้รับการต้อนรับและดูแลอย่างใส่ใจด้วย Welcome Drink ที่มีความพิเศษสุด ด้วยการเสิร์ฟน้ำสมุนไพรตามสีของแต่ละวัน พร้อมทั้งใช้หลอดจากตะไคร้ตามคอนเซ็ปต์ 

Mayacamp-1

Mayacamp-1

เมื่อเข้ามาถึงแล้วมัวรออะไร เราไปชมบรรยากาศของมายา แคมป์ปิ้ง กันดีกว่า โดยมาเริ่มกันที่ เต็นท์กระโจมห้องน้ำรวม เต็นท์กระโจมสีขาวนวลขนาดกำลังดี นอน 2 คนกำลังสบาย แม้อากาศด้านนอกจะหนาวเย็นเพียงใด แต่เมื่อได้ก้าวเท้าเข้ามาเอนกายอยู่ในเต็นท์แล้ว คุณจะได้รับความรู้สึกอบอุ่นและยิ่งได้นอนซุกตัวอยู่ในผ้าห่มแล้วละก็ต้องฟินไม่รู้ลืม

Mayacamp-1

Mayacamp-1

ภายในเต็นท์กว้างขวางมาพร้อมเตียงนอนนุ่มๆ ผ้าขนหนู เบาะนั่ง น้ำดื่ม แก้วน้ำ พัดลม สบู่อาบน้ำ กระดาษทิชชู่ รองเท้าสลิปเปอร์ ไม้แขวนเสื้อ และราวแขวนผ้าครบ เก็บแค่เสื้อผ้า กับพร็อพสวยๆ มาถ่ายรูปก็พอ

Mayacamp-1

Mayacamp-1

ห้องน้ำรวมของที่นี่อยู่ไม่ไกลจากเต็นท์เท่าไหร่ พร้อมทั้งแยกโซนสำหรับผู้ชายและผู้หญิง ภายในมีเครื่องทำน้ำอุ่น กระดาษทิชชู่ อ่างล้างหน้า และสบู่ล้างมือ

Mayacamp-1

Mayacamp-1

Mayacamp-1

ในส่วนของ เต็นท์กระโจมห้องน้ำส่วนตัว เป็นเต็นท์แบบเดียวกันกับเต็นท์กระโจมห้องน้ำรวม แต่บริเวณข้างเต็นท์จะมีห้องน้ำขนาดกำลังดี ที่มาพร้อมเครื่องทำน้ำอุ่น ให้คุณได้อาบน้ำอุ่นๆ แล้วนอนหลับอย่างสบายตัวไม่ต้องกลัวหนาว

Mayacamp-1

Mayacamp-1

บริเวณหน้าเต็นท์กระโจมมีทางเดินไม้ไผ่ทอดยาว ให้คุณและคนรักสามารถมายืนชมทิวทัศน์อันสวยงามได้ด้วย

Mayacamp-1

Mayacamp-1

มากับแฟนก็จะได้นอนฟินๆ ประมาณนี้ 

Mayacamp-1

Mayacamp-1

Mayacamp-1

อากาศเริ่มเย็นลงแล้ว ได้เวลาไปกินหมูกระทะฟินๆ (ชุดเล็ก 499 บาท, ชุดใหญ่ 799 บาท)

Mayacamp-1

Mayacamp-1

จัดเต็มทั้งหมู ไก่ กุ้ง เต้าหู้ ไส้กรอก เบคอนพันเห็ด และผักต่างๆ 

Mayacamp-1

Mayacamp-1

Mayacamp-1

นอกจากนั้นยังมีเมนูอาหารให้เลือกรับประทานหลากหลายทั้ง ข้าวผัดกุ้ง กุ้งเน้นๆ เต็มคำ (120 บาท)

Mayacamp-1

ข้าวราดผัดกะเพราทะเล จัดจ้าน มาครบทั้งหมู หมึก และกุ้ง (120 บาท)

Mayacamp-1

ส้มตำถาด (190 บาท) เครื่องจัดเต็ม ทั้งปีกไก่ทอด แคบหมู ไส้กรอก หมูยอ และแหนม จับคู่มากับไก่ทอด (120 บาท) สูตรเด็ด 

Mayacamp-1

Mayacamp-1

ต้มจืดหมู รสชาติกลมกล่อม มีเต้าหู้ไข่ ใส่ผักจัดเต็ม (120 บาท)

Mayacamp-1

ปิดท้ายด้วย ต้มยำกุ้ง รสชาติเผ็ดกำลังดี มีกุ้ง มีเห็ด อร่อยเด็ดสุดๆ (150 บาท) 

Mayacamp-1

อิ่มท้อง นอนหลับสบายแล้วคืนนี้ มาชมบรรยากาศยามเย็นของ Maya Camping กันหน่อย

Mayacamp-1

Mayacamp-1

Mayacamp-1

Mayacamp-1

ฟ้ายิ่งมืดยิ่งเห็นดวงดาว คืนนี้ดาวเต็มฟ้า และยังมีทางช้างเผือกมาทักทายก่อนเข้านอนอีกด้วย

Mayacamp-1

Mayacamp-1

ตื่นเช้ามาด้วยอากาศสดใส ชมพระอาทิตย์ขึ้นได้จากหน้าเต็นท์กันเลยทีเดียว

Mayacamp-1

Mayacamp-1

Mayacamp-1

นั่งชมวิวยามเช้า สัมผัสอากาศเย็นๆ ได้จากปลายเตียง

Mayacamp-1

Mayacamp-1

เดินเล่นกันที่ทุ่งดอกไม้ตามฤดูกาล ในช่วงที่เรามาพักนั้นเป็นทุ่งดอกปอเทืองสีเหลืองอร่ามเต็มท้องทุ่ง

Mayacamp-1

Mayacamp-1

Mayacamp-1

หลังจากไปเดินเล่นกันมาสักพักแล้วท้องก็เริ่มร้องจ๊อกๆ เราไปกินอาหารเช้ากันดีกว่า บริเวณโซนรับประทานอาหารเช้าของที่นี่จะเป็นเทอเรสสีขาวเปิดโล่ง สามารถนั่งรับลมเย็นๆ ยามเช้าได้สบายๆ

Mayacamp-1

Mayacamp-1

Mayacamp-1

โดยอาหารเช้าของที่นี่จะเสิร์ฟเป็นเซ็ตข้าวต้มและขนมปังปิ้ง พร้อมเนยและแยมสตรอว์เบอร์รี่

Mayacamp-1

ตื่นมาแต่เช้าก็ต้องเติมพลังด้วยกาแฟ สำหรับใครที่ไม่ใช่คอกาแฟที่นี่ก็มีโกโก้และโอวัลตินให้เลือกรับประทาน โดยจะเน้นเสิร์ฟด้วยแก้วกระดาษ ตามคอนเซ็ปต์ Eco รักษ์โลก

Mayacamp-1

Maya Camping คงคอนเซ็ปต์รักษ์โลกด้วยวัสดุอุปกรณ์ที่ย่อยสลายได้ภายใน 75 วันหลังจากใช้งาน ตัวแก้วที่ใช้จะมีโลโก้และข้อความเขียนว่า “Use me! Im environmentally degradable cup” พร้อมแฮชแท็ก #savemonjam ซึ่งเป็นอีกหนึ่งแรงผลักดันที่จะช่วยรักษาสิ่งแวดล้อมและทรัพยากรของโลกได้ดีทีเดียว

Mayacamp-1

Mayacamp-1

นอกจากเซ็ตอาหารเช้าแล้ว หากใครไม่อิ่มที่นี่เค้าก็มีอาหารสไตล์ฟิวชั่นอย่าง สเต็กหมู (170 บาท) สเต็กปลาแซลมอน (190 บาท) สลัดผัก และขนมปังนึ่ง ให้บริการด้วย

Mayacamp-1

Mayacamp-1

Mayacamp-1

สำหรับคอกาแฟ ที่ได้มีโอกาสมาพักผ่อนที่นี่ ต้องได้ฟินไปกับการคั่วกาแฟยามเช้าด้วย เพราะนอกจากจะเป็นที่พักสไตล์แคมป์ปิ้งเก๋ๆ แล้วที่นี่ยังเป็นศูนย์การเรียนรู้ให้สามารถมาแลกเปลี่ยนความรู้เรื่องกาแฟอีกด้วย

Mayacamp-1

Mayacamp-1

Mayacamp-1

แลกเปลี่ยนความรู้กันไป นั่งจิบกาแฟกันไป ฟินดีทีเดียว

Mayacamp-1

Mayacamp-1

Mayacamp-1

เมล็ดกาแฟที่คั่วแล้วนั้น สามารถห่อเพื่อเป็นของที่ระลึกติดไม้ติดมือกลับบ้านได้อีกด้วย

Mayacamp-1

สำหรับคนรักสัตว์จะต้องถูกใจกับไก่ซิลกี้ (Silkie) น้องไก่ขนปุยสุดน่ารัก ที่จะมาวิ่งเล่น สร้างสีสันให้กับผู้เข้าพักตลอดวัน

Mayacamp-1

Mayacamp-1

น้องๆ น่ารักและเชื่องมาก ยืนนิ่งให้เล่นให้จับ ให้ถ่ายรูปด้วยได้สบายๆ 

Mayacamp-1

Mayacamp-1

บอกแล้วว่าบรรยากาศที่นี่ดีสุดๆ เพราะนอกจากจะได้นอนฟินไปกับอากาศหนาวๆ ได้ชมหมอกยามเช้าชมดาวยามค่ำคืนแล้ว ยังมีกิจกรรมชิคๆ ให้ทำ มีหมูกระทะฟินๆ ให้นั่งกินท่ามกลางขุนเขาอีกด้วย หากในวันหยุดยาวที่จะถึงนี้ ใครยังไม่มีสถานที่ไปพักผ่อนให้นอนเอนกายสัมผัสอากาศหนาวๆ ที่ใกล้จะมาเยือนนี้ ขอแนะนำให้รีบจองที่พักเปิดใหม่อย่าง มายา แคมป์ปิ้ง (Maya Camping) ที่จะทำให้คุณได้มาพักผ่อนสไตล์แคมป์ปิ้งเก๋ๆ พร้อมได้สัมผัสธรรมชาติอย่างเต็มอิ่ม อีกทั้งยังได้ความรู้เกี่ยวกับกาแฟกลับไปอีกด้วย ถ้าจับจองที่พักกันแล้วก็อย่าลืมเตรียมพร็อพให้พร้อมนะ เพราะที่นี่เค้ามีมุมให้ถ่ายรูปสวยๆ เพียบ เรียกได้ว่าเป็นการมาพักผ่อนที่ ฟินสุดๆ จนต้องกลับมาซ้ำอีกอย่างแน่นอน


Location: 21/3 ม.4 ต.แม่แรม อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่
Price: ราคาช่วงวันที่ 5 ตุลาคม - 15 พฤศจิกายน เต็นท์กระโจมห้องน้ำรวม 1,000 บาท/คืน เต็นท์กระโจมห้องน้ำส่วนตัว 1,500 บาท/คืน (เตียงเสริมท่านละ 300 บาท)
ราคาช่วงวันที่ 16 พฤศจิกายน - 15 มกราคม เต็นท์กระโจมห้องน้ำรวม 1,500 บาท/คืน เต็นท์กระโจมห้องน้ำส่วนตัว 2,000 บาท/คืน (เตียงเสริมท่านละ 500 บาท)
ราคาช่วงวันที่ 16 มกราคม - สิ้นเดือนกุมภาพันธ์ เต็นท์กระโจมห้องน้ำรวม 1,000 บาท/คืน เต็นท์กระโจมห้องน้ำส่วนตัว 1,500 บาท/คืน (เตียงเสริมท่านละ 300 บาท)
**ราคารวมอาหารเช้า // สามารถนำสัตว์เลี้ยงเข้าพักด้วยได้ไม่เสียค่าใช้จ่าย // มีไฟฟ้าใช้ 24 ชั่วโมง // ชุดอาหารเช้าสั่งเพิ่มชุดละ 150 บาท
Phone: 065 650 9526
Facility: ผ้าขนหนู, น้ำดื่ม, สบู่อาบน้ำ, รองเท้าสลิปเปอร์, ไม้แขวนเสื้อ, พัดลม, ปลั๊กไฟ และเครื่องทำน้ำอุ่น

Facebook: Maya Camping - มายา แคมป์ปิ้ง
จองห้องพักคลิ๊กลิงก์ >> https://reservation.roomscope.com/1458


เเท็กที่เกี่ยวข้อง
ม่อนแจ่ม เชียงใหม่ ที่พักดอยแม่ขิ ที่พักเชียงใหม่ เชียงใหม่ น่านอนม่อนแจ่ม ที่พักม่อนแจ่มสวยโดนใจ เต็นท์กระโจม มายา ที่พักม่อนแจ่ม ที่เที่ยวม่อนแจ่ม หมู่บ้านแม่ขิ ดอยแม่ขิ ม่อนแจ่ม Maya Camping มายา แคมป์ปิ้ง
เรื่องที่คุณอาจสนใจ

Copyright 2019 TRIPGETHER. All Rights reserved.

Check Bot

แสดงบอทที่เข้ามาเก็บข้อมูล
บอทตัวล่าสุดที่เข้ามาเก็บข้อมูล คือ
Google (66.249.71.158) วันนี้ เวลา 18.08 น.