ม่อนตะวัน โฮมสเตย์บนดอยม่อนแจ่ม รับแสงแรกยามเช้า สัมผัสความหนาวและไอหมอก
7.2K
Views
18 ก.ย. 2562

มาเชียงใหม่จะไปพักที่ไหนดี? คำถามยอดฮิตสำหรับนักท่องเที่ยวที่กำลังจะเดินทางมาเที่ยวเชียงใหม่ในช่วงหน้าหนาวปลายปีนี้ และม่อนแจ่มเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่อยู่ไม่ไกลจากตัวเมืองเชียงใหม่ที่สามารถเดินทางไปเที่ยวได้ง่ายๆ และสะดวกสบาย และนอกจากนี้ม่อนแจ่มยังมีที่พักบรรยากาศดี ที่เพื่อนๆ จะได้สัมผัสอากาศอันบริสุทธิ์และยังมีโอกาสได้ดูทะเลหมอกยามเช้าที่ไหลผ่านขุนเขาให้เราได้ชมกัน และ ม่อนตะวัน เป็นอีกหนึ่งที่พักม่อนแจ่มบรรยากาศดีที่ตอบโจทย์สำหรับหน้าหนาวที่จะถึงนี้อย่างแน่นอน


ม่อนตะวัน ที่พักบรรยากาศดี ที่ตั้งอยู่บนเนินเขา ที่ทำให้เพื่อนๆ สามารถพบกับแสงแรกยามเช้าที่สาดแสงผ่านภูเขาได้แบบฟินๆ ด้วยความที่ตัวที่พักตั้งอยู่กึ่งกลางบนเนินเขาทำให้สามารถเห็นวิวธรรมชาติได้อย่างเต็มตาและรับลมหนาวได้อย่างชุ่มฉ่ำหัวใจ และเหมาะมากสำหรับการมาพักผ่อนแบบสโลว์ไลฟ์ในช่วงปลายปี ที่สำคัญตัวที่พักตั้งอยู่ไม่ไกลจากโครงการหลวงหนองหอยอีกด้วย 

Montawan-6

Montawan-6

Montawan-6

สำหรับตัวห้องพักของ ม่อนตะวัน ก็มีให้เลือกทั้งแบบ บ้านลอฟท์ 2 หลัง บ้านคอนเทนเนอร์ 2 หลัง เรือนไม้ไผ่ 3 หลัง และเต็นท์กระโจม 3 หลัง แต่ละหลังยังถูกออกแบบให้หันหน้าเข้าสู่วิวดอยที่อุดมสมบูรณ์ไปด้วยป่าสีเขียวขจีและแปลงผักขั้นบันได ให้เพื่อนได้รับลมหนาวและไอหมอกกันแบบฟินๆ 

Montawan-6

Montawan-6

มาเริ่มกันที่ บ้านคอนเทนเนอร์ บ้านพักสไตล์สุดชิคที่ดัดแปลงมาจากตู้คอนเทนเนอร์และยกตัวบ้านสูงจากพื้นดิน ภายนอกถูกออกแบบโดยใช้ไม้ตกแต่งตัวตู้คอนเทนเนอร์ เพื่อเพิ่มความความเท่จากลายไม้ดิบๆ สีน้ำตาลของตัวบ้านคอนเทนเนอร์ถูกตัดกับสีดำของโครงเหล็กราวระเบียงและส่วนที่โชว์ความเป็นตู้คอนเทนเนอร์ ให้ฟีลลิ่งของความเป็นอินดัสเทรียลเท่ๆ ที่ตั้งอยู่เหนือยอดดอย

Montawan-6

Montawan-6

Montawan-6

Montawan-6

ภายในตัว บ้านคอนเทนเนอร์ มีพื้นที่ขนาดพอเหมาะสำหรับการพักผ่อน 2 คน ผนังและเพดานเน้นการใช้สีขาวเพื่อให้ดูตัดกับสีน้ำตาลภายนอกและเพิ่มความนุ่มนวลน่าพักผ่อนได้เป็นอย่างดี ตัวพื้นปูด้วยพรม อีกทั้งยังมีเตียงนอนสำหรับนอน 2 คน และโซฟาขนาดใหญ่ภายในห้อง นอกจากนี้ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมายไม่ว่าจะเป็น แอลซีดีทีวี กาน้ำร้อน แอร์ พัดลมระบายอากาศ และผ้าเช็ดตัว

Montawan-6

Montawan-6

Montawan-6

และที่เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งไฮไลท์ของ บ้านคอนเทนเนอร์ เลยก็คือ ภายในห้องน้ำจะมี อ่างจากุซซี่ ที่ตั้งอยู่ริมกระจกใสบานใหญ่ ที่แรกและที่เดียวบนม่อนแจ่ม แบบที่เรียกได้ว่าแช่น้ำพร้อมชมวิวภูเขาไปแบบเพลินๆ แถมยังมีฝักบัวแบบ Shower พร้อมทั้งมี แชมพูและครีมอาบน้ำ ให้อาบกันแบบฟินๆ อีกด้วย และที่สำคัญยังมี เครื่องทำน้ำอุ่นระบบไฟฟ้า ให้อาบแบบไม่ต้องกลัวหนาวด้วยนะ 

Montawan-6

Montawan-6

Montawan-6

ด้านหน้า บ้านคอนเทนเนอร์ ยังมีระเบียงส่วนตัวพร้อมชุดโต๊ะและเก้าอี้ให้นั่งชิลล์ๆ หรือจะเอาหมูกระทะมาปิ้งย่างกันที่มุมนี้ก็รับรองเลยว่าฟินสุดๆ 

Montawan-6

Montawan-6

และมาต่อกันที่ เต็นท์กระโจม เต็นท์ทรงกระโจมสีขาวสุดฮิปที่กำลังอินเทรนด์ในช่วงนี้สุดๆ ซึ่ง ม่อนตะวัน มีเต็นท์กระโจม ให้เลือกถึง 3 หลัง แต่ละหลังจะมีสเปซที่เป็นส่วนตัวและหันหน้าออกสู่วิวภูเขาและธรรมชาติ

Montawan-6

Montawan-6

Montawan-6

ภายใน เต็นท์กระโจม มีพื้นที่กว้างโปร่งและโล่งสบายไม่อึดอัด พร้อมที่นอนสำหรับนอน 2 คน ตัวพื้นเต็นท์กระโจมปูด้วยเสื่อน้ำมันลายไม้ช่วยให้ดูผ่อนคลาย นอกจากนี้ยังมีเซ็ตผ้าเช็ดตัว พัดลม สบู่และน้ำเปล่าให้อีกด้วย ที่สำคัญเต็นท์ของที่นี่เป็นเต็นท์ใหม่และยังสะอาดสุดๆ

Montawan-6

Montawan-6

ลองมานั่งมุมนี้ก็รับรองได้เลยว่าได้เห็นวิวสวยๆ และได้รูปสวยๆ ฟีลลิ่งดีๆ กลับไปอัพลงโซเชียลอย่างแน่นอน

Montawan-6

เท่านั้นยังไม่พอด้านนอกตัวเต็นท์ของที่นี่ยังมีพื้นที่ให้นั่งเล่นกันแบบชิลล์ๆ กันที่ระเบียงด้านหน้าที่ปูพื้นด้วยหญ้าเทียม พร้อมทั้งยังมีหลังคาใสแบบที่ไม่ต้องกลัวฝนกันเลยทีเดียว และพลาดไม่ได้กับ เปลตาข่าย ด้านหน้าเต็นท์ ที่เป็นอีกหนึ่งไฮไลท์ของ ม่อนตะวัน

Montawan-6

Montawan-6

และที่ใต้ถุนตัวเต็นท์กระโจมยังมีห้องน้ำส่วนตัว ที่ภายในห้องน้ำตกแต่งด้วยสไตล์ลอฟท์ปูนเปลือยขัดมันพร้อมทั้งยังมีเครื่องทำน้ำอุ่นระบบแก๊สให้อีกด้วย

Montawan-35

ต่อกันที่ บ้านลอฟท์ ห้องพักสไตล์ลอฟท์ที่ดีไซน์ในรูปแบบของบ้านแฝด ภายนอกตกแต่งด้วยสไตล์ลอฟท์ปูนเปลือยขัดมัน ตั้งอยู่ริมเนินเขาและยังเข้า - ออก สะดวกสบายสุดๆ และที่สำคัญยังมีดาดฟ้าส่วนตัวให้ขึ้นไปรับลมชมวิวหรือนั่งกินหมูกระทะกันแบบฟินๆ  

Montawan-6

Montawan-4

ภายในตัว บ้านลอฟท์ เน้นการตกแต่งผนังและเพดานด้วยไม้ OSB เพิ่มความใกล้ชิดกับธรรมชาติ อีกทั้งยังมีเตียงไม้และที่นอนสำหรับนอนสองคน นอกจากนี้ภายในห้องยังครบครันไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกอย่าง พัดลม แอลซีดีทีวี และชั้นวางของ เท่านั้นยังไม่พอที่ผนังด้านข้างเตียงยังมีหน้าต่างไว้ให้ชมวิวธรรมชาติอีกด้วย

Montawan-6

Montawan-6

Montawan-6

และยังมีห้องน้ำภายในตัวห้องที่ตกแต่งด้วยสไตล์ลอฟท์ แถมยังมีสบู่และเครื่องทำน้ำอุ่นระบบแก๊สให้อาบน้ำคลายหนาวด้วยนะ

Montawan-6

และมาปิดท้ายกันที่ เรือนไม้ไผ่ เรือนไม้ไผ่สไตล์ม้งยกสูงจากพื้น ภายนอกตกแต่งด้วยไม้ไผ่ทั้งหมดตั้งแต่ตัวหลังคาและผนังบ้าน 

Montawan-6

Montawan-6

ภายในยังเน้นการตกแต่งด้วยวัสดุจากธรรมชาติอย่างไม้ไผ่สาน พร้อมที่นอนและมุ้งกระโจมสุดน่ารัก ถึงแม้ว่าจะเป็นบ้านไม้ไผ่แต่ภายในก็ครบครันไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกไม่ว่าจะเป็น พัดลม แอลซีดีทีวี และกาน้ำร้อน

Montawan-6

Montawan-6

Montawan-6

ที่หน้าบ้านยังมีระเบียงไว้ให้นั่งเล่นรับลมชมวิวกันในยามเย็น หรือออกมาจิบกาแฟยามเช้าก็ฟินสุดๆ

Montawan-6

ตกเย็นอากาศหนาวๆ ก็คงหนีไม่พ้นการปิ้งย่างหมูกระทะกันแบบฟินๆ บนชั้นดาดฟ้า เรียกได้ว่ากินหมูกระทะพร้อมชมวิวแบบ 360 องศา

Montawan-6

Montawan-6

หมูกระทะชุดละ 450 บาท

Montawan-6

สั่งหมูเพิ่มราคา 200 บาท ชุดซีฟู้ด ราคา 200 บาท และชุดผัก ราคา 50 บาท

Montawan-6

และยังมีอาหารอย่าง หมูทอดกระเทียม ราคา 90 บาท ไข่เจียว ราคา 50 บาท ลูกฟักม้งผัดใส่ไข่ 90 บาท ไก่ต้มสมุนไพรม้ง 150 บาท และกระหล่ำปลีผัดน้ำปลา 70 บาท

Montawan-6

Montawan-6

นอกจากนี้แล้วยังมีโซนคาเฟ่แบบ Open Air ซึ่งเป็นพื้นที่ส่วนกลางสำหรับทำกิจกรรมต่างๆ และรับประทานอาหารเช้าด้วยนะ

Montawan-133

Montawan-133

เครื่องดื่มของ ม่อนตะวัน ก็มีทั้งเมนูชา กาแฟ และอิตาเลี่ยนโซดา ให้เราได้เติมความสดชื่นกันได้ตลอดทั้งวัน

Montawan-6

Montawan-6

สำหรับเมนูอาหารเช้าก็มีทั้งข้าวต้มหมูร้อนๆ และเซ็ตอเมริกันเบรคฟาสต์

Montawan-6

Montawan-6

และรอบๆ บริเวณที่ ม่อนตะวัน ยังมีมุมถ่ายรูปน่ารักๆ ให้อัพลงโซเชียลได้ตลอดทั้งวันเลยนะ 

Montawan-133

Montawan-66

สำหรับใครที่กำลังมองหาที่พักโซนม่อนแจ่ม แนะนำเลยว่าให้มาพักที่ ม่อนตะวัน เพราะที่นี่เป็นที่พักบรรยากาศดีและสามารถมองเห็นวิวธรรมชาติได้อย่างเต็มที่ แถมยังมีห้องพักหลากสไตล์ให้เพื่อนๆ เลือกมากมาย นอกจากนี้แล้ว ภายในที่พักยังมีทั้งร้านอาหารและคาเฟ่ แบบที่เรียกได้ว่ามาพักที่นี่ที่เดียวก็มีครบทั้งหมดแล้ว รับรองเลยว่าที่นี่ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์การพักผ่อนอย่างแน่นอน

Montawan-133


Location: 43/1 ม.11 ต.แม่แรม อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่
Price: ราคา เต็นท์กระโจม ช่วงเดือน เมษยายน - สิงหาคม 1,000 บาท//ช่วงเดือนกันยายน 1,500 บาท//ช่วงเดือนตุลาคม - พฤศจิกายน 1,500 บาท//ช่วงเดือนธันวาคม - มกราคม 2,000 บาท// ช่วงเดือนกุมภาพันธ์ - มีนาคม 1,500 บาท
ราคา เรือนไม้ไผ่ ช่วงเดือน เมษยายน - สิงหาคม 1,000 บาท//ช่วงเดือนกันยายน 1,500 บาท//ช่วงเดือนตุลาคม - พฤศจิกายน 1,500 บาท//ช่วงเดือนธันวาคม - มกราคม 2,000 บาท// ช่วงเดือนกุมภาพันธ์ - มีนาคม 1,500 บาท
ราคา บ้านลอฟท์ ช่วงเดือน เมษยายน - สิงหาคม 1,000 บาท//ช่วงเดือนกันยายน 1,500 บาท//ช่วงเดือนตุลาคม - พฤศจิกายน 1,500 บาท//ช่วงเดือนธันวาคม - มกราคม 2,000 บาท// ช่วงเดือนกุมภาพันธ์ - มีนาคม 1,500 บาท
ราคา บ้านคอนเทนเนอร์ ช่วงเดือน เมษยายน - สิงหาคม 1,500 บาท//ช่วงเดือนกันยายน 1,700 บาท//ช่วงเดือนตุลาคม - พฤศจิกายน 2,200 บาท//ช่วงเดือนธันวาคม - มกราคม 3,000 บาท// ช่วงเดือนกุมภาพันธ์ - มีนาคม 2,200 บาท
Phone:  080 123 1609
Line: 0801231609
Facebook: ม่อนตะวัน


เเท็กที่เกี่ยวข้อง
ม่อนแจ่ม ที่พักม่อนแจ่ม เที่ยวม่อนแจ่ม นอนม่อนแจ่ม ม่อนซาน ม่อนซานโฮมสเตย์ เชียงใหม่ ที่เที่ยวเชียงใหม่ เที่ยวเชียงใหม่ เที่ยวม่อนแจ่ม ม่อนตะวัน
เรื่องที่คุณอาจสนใจ

Copyright 2019 TRIPGETHER. All Rights reserved.

Check Bot

แสดงบอทที่เข้ามาเก็บข้อมูล
บอทตัวล่าสุดที่เข้ามาเก็บข้อมูล คือ
Google (66.249.71.137) วันนี้ เวลา 01.42 น.