ไร่ฟ้าดาว ม่อนแจ่ม พื้นที่พักผ่อนสุดชิลล์ มองเห็นวิวดอยแบบ 180 องศา
10.9K
Views
4 ส.ค. 2562

สำหรับนักท่องเที่ยวอย่างเราๆ มาเที่ยวเชียงใหม่ทั้งทีก็ต้องอยากขึ้นไปนอนบนดอยแบบชิลล์ๆ แต่ก็ติดที่มีเวลาน้อย จะให้ไปไกลถึงดอยอินทนนท์หรือเชียงดาวก็เหนื่อยไปกับการเดินทาง เลยอยากหาที่พักผ่อนบนดอยที่อยู่ไม่ไกลตัวเมืองเชียงใหม่มากนัก "ม่อนแจ่ม" จึงเป็นชื่อที่ผุดขึ้นมาในหัวเสมอ เพราะด้วยระยะทางที่จากตัวเมืองเพียงชั่วโมงนิดๆ บนดอยมีสถานที่ท่องเที่ยวที่หลากหลาย และยังคงความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติ อีกทั้งม่อนแจ่มยังมากมายไปด้วยที่พักบรรยากาศดีให้ได้นอนพัก สูดโอโซนดีๆ กันสักคืน และในรีวิวนี้ทริปเก็ทเตอร์จะพาไปรู้จักที่พักสุดชิลล์ กันที่ ไร่ฟ้าดาว ที่พักเรียบง่ายที่มาพร้อมกับวิวสวยๆ

Rai_Fah_Dao-114


ไร่ฟ้าดาว ตั้งอยู่ในโลเคชั่นที่สามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ของดอยม่อนแจ่มได้แบบ 180 องศา เปิดให้บริการห้องพักมากว่า 2 ปีแล้ว มีบ้านพักเพียง 2 หลัง 4 ห้องนอนเท่านั้น ซึ่งบ้านพักของที่นี่ตกแต่งในสไตล์เรียบง่ายที่เข้ากับธรรมชาติ และยังมีเต็นท์ VIP (เต็นท์กระโจมขาว) 4 หลัง หรือถ้าใครอยากใกล้ชิดกับลมหนาวและอยากประหยัดงบที่นี่ก็มีเต็นท์เล็กๆ 20 หลัง ให้คุณได้นอนพักกันแบบชิลล์ๆ พร้อมดูวิวดอยและไร่ดอกไม้กันเพลินๆ

Rai_Fah_Dao-174

ไร่ฟ้าดาว บ้านพักของที่นี่จะมีเพียง 2 หลัง 4 ห้องนอนด้วยกัน ตกแต่งในสไตล์เรียบง่าย เน้นใช้งานไม้ที่ดูเข้ากับธรรมชาติ ตัวของบ้านพักจะมีระเบียงยาวที่เชื่อมหากัน ตอบโจทย์ความต้องการของกลุ่มเพื่อน และครอบครัวที่กำลังมองหาที่พักที่มีพื้นที่ใช้สอยกว้างขวาง หรือถ้ามาเป็นคู่ก็สามารถเข้าพักได้เช่นกัน เพราะระเบียงที่กว้างขวางได้ถูกแบ่งสัดส่วนได้อย่างลงตัว เพื่อให้คุณได้พักผ่อนแบบส่วนตัว

Rai_Fah_Dao-114

Rai_Fah_Dao-114

Rai_Fah_Dao-114

ภายในห้องพักมีพื้นที่แบบพอดีสำหรับ 2 คน ตกแต่งด้วยผนังไม้ที่ให้ความรู้สึกอบอุ่น ประตูเป็นบานกระจกสามารถเปิดกว้างออกไปเห็นวิวด้านนอกได้จากเตียงนอน มีสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างดี มีทีวีพร้อมช่องเคเบิ้ล Wifi ห้องน้ำในตัวพร้อมเครื่องทำน้ำอุ่น แต่ห้องพักของที่นี่จะเป็นห้องพัดลม เพราะด้วยสภาพอากาศที่เย็นสบาย รับรองเหมือนคุณได้นอนตากแอร์ 25 องศาตลอดทั้งคืนอย่างแน่นอน 

Rai_Fah_Dao-114

Rai_Fah_Dao-114

 มีหน้าต่างบานเล็กๆ บนเตียงนอน ที่เปิดออกไปรับความสดชื่นภายนอกได้เสมอ

Rai_Fah_Dao-114

Rai_Fah_Dao-114

เต็นท์ VIP (เต็นท์กระโจมขาว) จะตั้งอยู่บริเวณพื้นที่ด้านบนสุดของเนินเขา มีทั้งหมด 4 หลังด้วยกัน แต่ละหลังจะหันหน้าออกสู่วิวดอย สามารถชมวิวได้ไกลสุดสายตาโดยมีเทือกเขาน้อยใหญ่สลับกันไปมาและยังมองเห็นไร่ผักของชาวบ้านที่ปลูกไร่เฉดสีกันได้อย่างสวยงามอีกด้วย

Rai_Fah_Dao-114

ภายในเต็นท์เป็นเตียงคิงไซส์ 2 เตียงด้วยกันสามารถพักได้ถึง 4 คนเลยทีเดียว แถมภายในเต็นท์ยังเพียบพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างดี มีที่นอนนุ่มๆ และไฟฟ้าให้ใช้ตลอด 24 ชั่วโมง

Rai_Fah_Dao-114

Rai_Fah_Dao-114

Rai_Fah_Dao-114

บริเวณด้านหน้ามีร่มสีเหลืองสดใสกางอยู่ริมเต็นท์และที่นั่งเป็นบาร์ยาวพร้อมเก้าอี้วางบนพื้นหญ้าเทียม

Rai_Fah_Dao-114

Rai_Fah_Dao-114

ความฟินอยู่ตรงนี้ เมื่อเปิดเต็นท์ออกไปก็สามารถเห็นวิวทิวเขาสวยๆ ที่พาหมอกขาวๆ มาให้ได้ชื่นชมกันจากปลายเตียงเลย

Rai_Fah_Dao-114

Rai_Fah_Dao-114

สำหรับเต็นท์ VIP จะต้องใช้ห้องน้ำรวมที่อยู่ด้านหลังของเต็นท์ มีเครื่องทำน้ำอุ่นให้พร้อมสรรพ

Rai_Fah_Dao-114

และสุดท้ายเป็น เต็นท์เล็ก กางเรียงรายลดหลั่นกันอยู่บนเนินสนามหญ้าเป็นขั้นบันได

Rai_Fah_Dao-114

Rai_Fah_Dao-114

ภายในเต็นท์เล็กจะมีชุดเครื่องนอน หมอนและผ้าห่มให้

Rai_Fah_Dao-114

Rai_Fah_Dao-114

Rai_Fah_Dao-219 edit

บริเวณนี้เหมาะแก่การชวนแก๊งค์เพื่อนมาพักกันเป็นกลุ่ม เพราะมีพื้นที่รอบเต็นท์ให้นั่งเล่นคุยกันแบบเพลิดเพลิน แถมตอนเย็นยังมีชุดหมูกระทะอาหารยอดฮิตที่ต้องมากินบนดอย ราคาชุดเล็ก 500 บาท และ ชุดใหญ่ 800 บาท

Rai_Fah_Dao-219 edit

Rai_Fah_Dao-219 edit

ตื่นเช้าก็จะเจอกับหมอกที่ลอยไปมาเคล้ากับสายลม เหมาะแก่การนั่งกินข้าวต้มร้อนๆ จิบกาแฟหอมๆ ตรงบริเวณที่จัดเตรียมไว้ให้ เป็นจุดที่วิวสวยที่สุดเลยก็ว่าได้

Rai_Fah_Dao-114

Rai_Fah_Dao-114

Rai_Fah_Dao-114

นอกจากข้าวต้มในตอนเช้าแล้ว ไร่ฟ้าดาว ยังมีอาหารตามสั่งระหว่างวัน ขนม และเครื่องดื่มต่างๆ ให้บริการอีกด้วย (ที่นี่ห้ามนำกล่องโฟมและขวดแก้วเข้ามาภายในที่พัก เพราะไร่ฟ้าดาวต้องการที่จะลดขยะ หากนำมาจะถูกปรับนะจ๊ะ) กินข้าวเช้าเสร็จก็ได้เวลาที่เหมาะแก่การเดินเล่นชมสวน มีทั้งสวนคะน้า สวนดอกไม้ และอื่นๆ รวมถึงต้นกล้าดอกทานตะวันที่กำลังจะโตรับหน้าหนาวเร็วๆ นี้ 

Rai_Fah_Dao-114

Rai_Fah_Dao-114

Rai_Fah_Dao-114

ไร่ฟ้าดาว เป็นที่พักที่มีทั้งแบบบ้านพักและเต็นท์ เหมาะแก่การมาพักผ่อนรับอากาศเย็นๆ ชมหมอกในตอนเช้า นั่งเล่นพูดคุยกัน มองแสงดาวระยิบระยับในตอนค่ำ เป็นพื้นที่สำหรับการพักผ่อนแบบเรียบง่ายได้พักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติเพื่อให้คุณได้รีชาร์ตพลังงานดีๆ ก่อนกลับไปทำงานในเมืองหลวง

Rai_Fah_Dao-114

Location: 11 ม.7 ต.แม่แรม อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่
Price: ราคาบ้านพัก 1,200 บาท, ช่วงเดือนธันวาคม 2,500 บาท/ห้อง/คืน/รวมอาหารเช้า, ราคาเต็นท์ VIP 1,000 บาท, ช่วงเดือนธันวาคม 2,500 บาท/คืน/รวมอาหารเช้า, ราคาเต็นท์เล็ก ช่วงเดือนพฤศจิกายน 800 บาท, ช่วงธันวาคม 1,000 บาท/คืน/รวมอาหารเช้า (งดกางช่วงฤดูฝน), นำเต็นท์มาเอง 150 บาท/คน
Phone: 093 293 2427
Facebook: ไร่ฟ้าดาว ม่อนแจ่ม

 


เเท็กที่เกี่ยวข้อง
ที่พักม่อนแจ่ม ที่พักแม่ริม ที่พักเชียงใหม่ ลานกางเต็นท์ม่อนแจ่ม ลานกางเต็นท์แม่ริม ลานกางเต็นท์เชียงใหม่ ม่อนแจ่ม นอนม่อนแจ่ม เที่ยวม่อนแจ่ม ไร่ฟ้าดาว ม่อนแจ่ม
เรื่องที่คุณอาจสนใจ

Copyright 2019 TRIPGETHER. All Rights reserved.

Check Bot

แสดงบอทที่เข้ามาเก็บข้อมูล
บอทตัวล่าสุดที่เข้ามาเก็บข้อมูล คือ
Google (66.249.71.138) วันนี้ เวลา 01.29 น.