7 ที่พักริมลำธารเชียงใหม่ บรรยากาศดีเล่นน้ำได้ บอกให้รู้ไว้ว่าหน้าร้อนก็เที่ยวได้
48.4K
Views
18 มี.ค. 2562

เข้าสู่หน้าร้อนแบบนี้..จุดหมายปลายทางของใครหลายคนก็คงไม่พ้นภาคใต้ หนีไปฟินกทะเลสวยน้ำใสกันซะหมด แต่วันนี้ทริปเก็ทเตอร์จะแหวกแนวพาไปขึ้นเหนือที่จังหวัดเชียงใหม่ ใครจะรู้หล่ะว่าเชียงใหม่เนี่ยก็มีที่เที่ยวให้คลายร้อนกันตั้งเยอะ ทั้งเขื่อน แม่น้ำ ลำธาร เรียกว่าไม่น้อยหน้าจังหวัดไหนๆ รวมถึงที่พักริมน้ำบรรยากาศดี ก็มีให้เลือกกันเพียบเกือบทุกเภอพ ครั้งนี้เราเลยจะพามารู้จักกับ 7 ที่พักริมลำธารเชียงใหม่ บรรยากาศดีเล่นน้ำได้ บอกให้รู้กันไปเลยว่าหน้าร้อนแบบนี้เชียงใหม่ก็เที่ยวได้ ลองมาสัมผัสเชียงใหม่ในแบบที่ไม่เคยเห็นกันหน่อย รับรองว่าประทับใจไม่แพ้กัน


1.บ้านธารกล่อม, อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่
(The River Whisper)

เริ่มต้นกันแบบสบายๆ กลางหุบเขาในอำเภอเชียงดาว บ้านธารกล่อม ที่นี่ขึ้นชื่อในเรื่องความสงบเงียบ เรียบง่าย และอากาศที่เย็นสบายตลอดทั้งปี สำหรับใครที่เป็นสายธรรมชาติรับรองว่าถูกใจ ตัวที่พักมีให้เลือกกัน 4 แบบ ทั้งบ้านไม้หลังเล็กสำหรับคู่รัก หลังใหญ่สำหรับครอบครัว บ้านไม้ไผ่ และเต็นท์สีขาวสไตล์จังเกิ้ลแอดเวนเจอร์ ซึ่งแต่ละแบบบอกเลยว่าดีไซน์ไม่ธรรมดา ถึงจะอยู่กลางป่าแต่สวยชิคกว่าที่ไหนๆ มีให้เลือกทั้งวิวสวนและลำธาร สามารรถลงเล่นได้ แถมยังมีแคร่และเปลไกวให้นอนฟินกันอีก จะสั่งอาหาร เครื่องดื่มมาชิลล์ด้วยก็ดี ที่นี่มีบริการครบ

Baantabklom_122

Baantabklom_122

Baantabklom_122

Baantabklom_122

Location: ต.กึ้ดช้าง อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่
Price: ราคาเริ่มต้นที่ 1,300 - 2,500 บาท (ราคารวมอาหารเช้า)
Phone: 095 690 1827
Facebook: บ้านธารกล่อม l The River Whisper


2.บ้านป้อหลวงแม่หลวง แม่กำปอง, อ.แม่ออน จ.เชียงใหม่
(Baan PohluangMaeluang)

แม่กำปองอีกหนึ่งจุดหมายสำคัญของใครหลาย ที่นี่มากมายด้วยที่พักริมน้ำ แต่ที่พักที่เหมาะแก่การเล่นน้ำที่สุดต้องยกให้ บ้านป้อหลวงแม่หลวง ที่นี่ตั้งอยู่ในโซนลึกท้ายหมู่บ้าน ท่ามกลางป่าสีเขียวที่โอบล้อม แถมยังมีลำธารไหลผ่านกลางที่พัก ให้เล่นคลายร้อนแบบไพรเวท ส่วนห้องพักจะเป็นบ้านปูนกึ่งไม้ดีไซน์แบบล้านนา ที่มีเพียง 8 ห้อง ภายในตกแต่งในแบบลอฟท์ที่ผสมกับศิลปะแบบเมืองเหนือได้อย่างลงตัว นอกจากนี้ยังมากมายด้วยมุมชิลล์ทั้งศาลา คาเฟ่ และร้านอาหาร บริการความสุขแบบครบๆ จบในที่เดียว

Porluangmaeluang_16

Porluangmaeluang_16

Porluangmaeluang_16

Porluangmaeluang_16

Location: 78/6 ต.ห้วยแก้ว อ.แม่ออน จ.เชียงใหม่
Open-Close: คาเฟ่เปิดบริการทุกวัน 8.00 - 19.00 น.
Price: 1,200 บาท/พัก 2 คน เตียงเสริม 400 บาท (ไม่มีอาหารเช้า)
Phone: 089 851 9720
Facebook: บ้านป้อหลวงแม่หลวง แม่กำปอง l Baan PohluangMaeluang


3.แอท นาธา เชียงใหม่ ชิค จังเกิ้ล, อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่
(At NaTa Chiangmai Chic Jungle Resort)

ข้ามฝั่งมาทางโซนแม่ริมกันบ้าง อำเภอนี้ขึ้นชื่อเรื่องที่พักสวยบรรยากาศริมน้ำอยู่แล้ว แต่ที่จะพลาดไม่ได้เลยก็ต้อง แอท นาธา เชียงใหม่ ชิค จังเกิ้ล รีสอร์ท ที่นี่ตั้งอยู่ใต้ร่มเงาของต้นไม้ใหญ่และธารน้ำ โดดเด่นด้วยตึกสวยปูนเปลือยดีไซน์แบบยุโรป ที่ผสมผสานกับความอ่อนละมุนด้วยลวดลายแบบล้านนาได้อย่างลงตัว ส่วนห้องพักมีให้เลือกกันถึง 6 แบบ ทั้งสไตล์ทั้งบนอาคารและวิลล่าแบบส่วนตัว ที่สำคัญยังมีมุมผ่อนคลายทั้งสระว่ายน้ำ คาเฟ่ รวมถึงห้องอาหารริมน้ำให้ได้ฟินกันอีกด้วย จะมาเป็นคู่ ครอบครัว หรือยกกันมาทั้งบริษัท ที่นี่ก็มีห้องสัมนารองรับอีกด้วย

Atnata_1

Atnata_1

Atnata_1

Atnata_1

Location: 32/3 หมู่ 5 .แม่แรม อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่
Price: ราคาเริ่มต้น 1,800 - 5,700 บาท (ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาโทรสอบถามอีกครั้ง)
Phone: 053 044 121
Facebook: แอท นาธา เชียงใหม่ ชิค จังเกิ้ล รีสอร์ท l At NaTa Chiangmai Chic Jungle Resort


4.พราวภูฟ้า ฮิป แอนด์ กรีน รีสอร์ท, อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่
(Proud Phu Fah Hip & Green Resort)

พราวภูฟ้า ฮิป แอนด์ กรีน รีสอร์ท อีกหนึ่งที่พักสวยบรรยากาศสุดฟินในอำเภอแม่ริม ที่นี่สวยงามโดดเด่นด้วยธรรมชาติสุดกรีน แวดล้อมไปด้วยขุนเขา ป่า แถมยังมีลำธารไหลผ่านกลางที่พัก ส่วนของความฮิปของที่พักก็สวยงามไม่แพ้กัน โดดเด่นด้วยดีไซน์แบบโมเดิร์นลอฟท์ มีให้เลือกทั้งแบบอาคาร และไฮไลท์อย่างวิลล่าหลังคาทรงสูงสุคชิค ซึ่งภายในเน้นตกแต่งด้วยวัสดุจากธรรมชาติ ดูสบายตาเหมาะแก่การพักผ่อน และสำหรับคนที่ชอบเล่นน้ำบอกเลยว่าไม่ผิดหวัง เพราะนอกจากลำธารแล้ว ยังมีสระว่ายน้ำสวย และอ่างจากกุชซี่วิวดีให้ผ่อนคลายกันอีกด้วย

proudphufah_3

proudphufah_3

proudphufah_3

proudphufah_3

Location: 97/5 หมู่ 1 ถ.แม่ริม-สะเมิง ต.โป่งแยง อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่
Price: ราคาเริ่มต้น 5,559 - 12,000 บาท (ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาโทรสอบถามอีกครั้ง)
Phone: 053 879 118, 053 879 389, 081 647 7437
Facebook: พราวภูฟ้า ฮิป แอนด์ กรีน รีสอร์ท l Proud Phu Fah Hip & Green Resort


5.เดอะ ริเวอร์ โฟลส์ แคมป์, อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่
(The River Flows Camp)

เขยิบมาอีกนิดทางโซนแม่แตงที่ เดอะ ริเวอร์ โฟลส์ แคมป์ ที่พักดีไซน์สุดชิคสไตล์บูติคแคมป์พักริมน้ำแตง ที่นี่โดดเด่นด้วยการตกแต่งที่ให้ฟีลลิ่งคล้ายบาหลี เน้นใช้วัสดุธรรมชาติอย่างไม้ไผ่มาใช้ในการออกแบบ ห้องพักมีให้เลือกกันเพียง 2 หลัง ภายในแบ่งเป็นห้องรับแขก ห้องนอน อย่างเป็นสัดส่วน แถมทั้งสองหลังยังมาพร้อมพระว่ายน้ำส่วนตัว และห้องอาบน้ำแบบโอเพ่นพร้อมอ่างจากุชซี่ ที่ทุกโซนไม่จากถ่ายยังไงก็สวยไปหมด นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมเอาให้สนุกอีกเพียบ ทั้งล่องแก่ง เดินป่า โหนสลิง เหมาะแก่การนัดเพื่อนมาเอาท์ติ้งช่วงหน้าร้อนสุดๆ เลย

The river Flows camp_1

The river Flows camp_1

The river Flows camp_1

The river Flows camp_1

Location: 140 หมู่ 1 ต.กึ้ดช้าง อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่
Price: ราคาห้องพัก 4 คน 10,000 บาท / ห้องพัก 6 คน 15,000 บาท เตียงเสริมคนละ 1,200 - 1,800 บาท(ราคารวมอาหารเช้า-เย็น และกิจกรรมล่องแก่ง) 
Phone: 062 261 5465
Facebook: เดอะ ริเวอร์ โฟลส์ แคมป์ กื้ดช้าง l The River Flows Camp


6.สุกันทรา แคสเคด รีสอร์ท แอนด์ สปา, อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่
(Sukantara Cascade Resort & Spa)

และสำหรับใครมีชอบชิลล์กับบรรยากาศน้ำตกแบบอลังการต้องลิสต์ชื่อนี้ไว้เลย สุกันทรา แคสเคด รีสอร์ท แอนด์ สปา ที่นี่ถูกยกให้เป็นที่พักแห่งหนึ่งที่โลเคชั่นดีที่สุดในแม่ริมเลยก็ว่าได้ เพราะถูกโอบล้อมไปด้วยป่าสุดกรีน และธารน้ำตกแบบธรรมชาติที่ไม่ได้เปลี่ยนไปจากเดิม ด้านห้องพักมาในดีไซน์แบบล้านนาโบราณเป็นเอกลักษณ์ มีให้เลือกถึง 6 แบบ ภายในดูเรียบง่ายแบบวีถีคนเมือง ครบครันด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก รอบๆ มากมายด้วยมุมชิลล์ทั้งสะพานแขวน มุมสปา รวมถึงกิจกรรมมันส์ๆ ก็มีให้เพลินกันอีกเพียบ

Sukantara_1

Sukantara_1

Sukantara_1

Sukantara_1

Location: 12/2 หมู่ 8 ต.แม่แรม อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่
Price: ราคาเริ่มต้น 3,055 - 14,600 บาท (ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาโทรสอบถามอีครั้ง)
Phone: 081 881 1444, 081 881 6570
Website: สุกันทรา แคสเคด รีสอร์ท แอนด์ สปา l Sukantara Cascade Resort & Spa


7.อุ่นไอมาว โฮมสเตย์, อ.ฝาง จ.เชียงใหม่
(Oun-I-Mao Homestay)

ปิดท้ายกันที่อำเภอฝาง ใครจะรู้หล่ะว่าที่นี่มีที่พักบรรยากาศริมน้ำให้ฟินกันด้วย อุ่นไอมาว โฮมสเตย์ ที่นี่เป็นที่พักบรรยากาศบ้านๆ ที่ตั้งอยู่ริมแม่น้ำมาว และถูกโอบล้อมไปด้วยป่ารวมถึงภูเขาอีกหนึ่งชั้น เหมาะแก่การหลีกหนีความวุ่นวายมานอนชิลล์สุดๆ ที่พักมาในรูปแบบกระท่อมสุดคิ้วท์ ที่ทำจากปูและไม้ไผ่ ด้านหน้ามีชานเล็กๆ สำหรับนั่งพัก ส่วนภายในนั้นเรียบง่าย แต่ก็ครบครันด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก บริเวณโดยรอบมากมายด้วยมุมสวยสำหรับพักผ่อน มีทั้งสะพานไม้ไผ่  คาเฟ่ รวมถึงยังมีไร่ส้มให้ชิมกันด้วย สมกับเป็นของดีเมืองฝากอย่างแท้จริง

CMDW_09

CMDW_09

CMDW_09

CMDW_09

Location: 150 บ้านม่วงชุม ต.ม่อนปิ่น อ.ฝาง จ.เชียงใหม่
Price: 390 บาท/หลัง (พักได้ 2 คน)
Phone: 081 885 0028
Facebook: อุ่นไอมาว โฮมสเตย์ l Oun-I-Mao Homestay


เเท็กที่เกี่ยวข้อง
ที่พัก ที่พักเชียงใหม่ ที่พักริมน้ำเชียงใหม่ ที่พักริมน้ำ ที่พักเชียงใหม่ติดลำธาร ที่พักริมลำธาร ที่พักเล่นน้ำได้ ที่พักบรรยากาศดี บ้านธารกล่อม บ้านป้อหลวงแม่หลวง แม่กำปอง แอท นาธา เชียงใหม่ ชิค จังเกิ้ล พราวภูฟ้า ฮิป แอนด์ กรีน รีสอร์ท เดอะ ริเวอร์ โฟลส์ แคมป์ สุกันทรา แคสเคด รีสอร์ท แอนด์ สปา อุ่นไอมาว โฮมสเตย์
เรื่องที่คุณอาจสนใจ

Copyright 2019 TRIPGETHER. All Rights reserved.

Check Bot

แสดงบอทที่เข้ามาเก็บข้อมูล
บอทตัวล่าสุดที่เข้ามาเก็บข้อมูล คือ
Google (66.249.71.136) วันนี้ เวลา 04.46 น.