7 ที่พักริมน้ำบางปะกง-ฉะเชิงเทรา บรรยากาศสุดชิลล์ น่าปักหมุดมานอนรีเฟรชร่างกันสักคืน
169.3K
Views
26 ก.พ. 2562

ฉะเชิงเทรา อีกหนึ่งจังหวัดน่าเที่ยวไกลกรุง ที่ถึงแม้จะไม่ได้อยู่ติดกรุงเทพโดยตรง แต่ก็สามารถเดินทางมาได้อย่างง่ายดาย เพียงหนึ่งชั่วโมงกว่าๆ ก็ได้สัมผัสกับมนต์เสน่ห์อันอุดมสมบูรณ์ ทั้งป่า แม่น้ำ ที่ให้บรรยากาศคล้ายกรุงเทพๆ ในวันวาน หรือจะนั่งรถไฟไปก็ชิลล์ไม่แพ้กัน และวันนี้ทริปเก็ทเตอร์...เพื่อนรักเพื่อนซี้เพื่อนที่คุ้นเคยก็มีอะไรดีๆ มาฝากเช่นเคยกับ 7 ที่พักริมน้ำบางปะกง จังหวัดฉะเชิงเทรา บรรยากาศสุดชิลล์ มาให้เพื่อนๆ ได้ปักหมุด หนีเอาความเครียดมาโยนแม่น้ำ นอนสูดอากาศดีๆ กันสักคืนสองคืน บอกเลยว่าช่วยรีเฟรชร่างกายได้เยอะ ไม่แพ้การไปเที่ยวต่างจังหวัดไกลเลยแหละ จะบอกให้!!!


1.เรือนลำพู โฮมสเตย์, จ.ฉะเชิงเทรา
(Ruen Lamphu Homestay)

ขอเปิดโลเคชั่นมาสูดๆ โอโซนชั้นดีกับที่พักริมน้ำบางปะกงบรรยากาศสุดสโลว์ไลฟ์ เรือนลำพู โฮมสเตย์ ที่นี่โดดเด่นในความเงียบสงบ และธรรมชาติแบบชายเลนที่โอบล้อม แถมยังมีต้นลำพูขนาดใหญ่ให้ร่มเงาเป็นเอกลักษณ์ของที่นี่ ด้านห้องพักมีเพียง 5 หลัง กระจายไปยังมุมสงบต่างๆ ซึ่งแต่ละหลังก็มีดีไซน์และขนาดที่ต่างกัน รองรับได้ตั้งแต่ 2-8 คน ตัวที่พักมาในรูปแบบวิลล่าสุดเรียบง่าย ที่เน้นดีไซน์จากธรรมชาติ ทั้งไม้ งานจักรสาน แต่ก็ยังแฝงความโมเดิร์นน่าพัก ได้อีกความรู้สึกซึ่งหายากในปัจจุบัน ส่วนมุมชิลล์ก็ต้องยกให้กับท่าน้ำส่วนตัว ที่เราสามารถหย่อนขา ตกปลา และชมวิวอาทิตย์ลับขอบฟ้าได้จากมุมนี้ เหมาะแก่การหนีความวุ่นวายมาให้ร่างกายได้รีแลกซ์กันสุดๆ

Ruanlumpu-91

Ruanlumpu-91

Ruanlumpu-91

Ruanlumpu-91

Loacation: 35 หมู่ 2 ต.บางกรูด อ.บ้านโพธิ์ จ.ฉะเชิงเทรา
Price: ราคาเริ่มต้นที่ 1,500 บาท/พัก 2 คน, 2,000 บาท/พัก 4 คน, 2,500-3,000 บาท /พัก 6 คน, 3,500 บาท /พัก 8 คน) 
Phone: 081 484 3750, 038 131 816
Facebook: เรือนลำพูโฮมสเตย์ l Ruen Lamphu Homestay


2.รตะธารา รีสอร์ท, จ.ฉะเชิงเทรา
(Ratathara Resort)

ฟินกันต่อกับที่พักสวยขนาดกระทัดรัด ที่สำหรับใครรักความเป็นส่วนตัวน่าจะถูกใจไม่น้อย รตะธารา รีสอร์ท ที่นี่แทรกตัวอยู่ในป่าชายเลนทอันอุมดมสมบูรณ์แบบ 360 องศา กรีนทุกอาณาบริเวณ ทางฝั่งห้องพักมาในรูปแบบวิลล่าหลังสวยขนาดกระทัดรัด ที่มีให้เลือกทั้งแบบวิลล่าโมเดิร์นวิวป่าชายเลน และวิลล่าทรงเรือ ที่ลอยอยู่เหนือน้ำเก๋ไก๋ไม่เหมือนใคร ภายในโดยรวมมาในสีสันโทนพาสเทล ผ่านเครื่องนอนและเฟอร์นิเจอร์ไม้ดูลงตัวเข้ากับธรรมชาติสุดๆ ส่วนกิจกรรมคลายเหงา ก็มีทั้งพายเรือคายัค ล่องเรือชมปลาโลมา แถมยังมีร้านอาหารให้ลิ้มรสอีกด้วย

ratathara_2

ratathara_2

ratathara_2

ratathara_2

Loacation: 6 หมู่ 8 ต.ท่าข้าม อ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา
Price: ราคาเริ่มต้นที่ 1,500 - 3,000 บาท 
Phone: 038 574 318, 038 573 644
Facebook: รตะธารา รีสอร์ท l Ratathara


3.บลู โอโซน รีสอร์ท แอนด์ สปา, จ.ฉะเชิงเทรา
(Blue Ozone Resort & Spa)

บลู โอโซน รีสอร์ท แอนด์ สปา อีกหนึ่งพักสวยรวยธรรมชาติ มีออกซิเจนและโอโซนให้สูดกันแบบเต็มอิ่ม ด้านดีไซน์ที่นี่ให้อารมณ์แบบวินเทจ ที่มีทั้งความงดงามแบบไทย ผสมผสานกับความโมเดิร์นแบบตะวันตกได้อย่างลงตัว ด้านห้องพักมาในรูปแบบวิลล่า มีทั้งมุมริมน้ำบรรยากาศเย็นๆ และมุมวิวสวนที่มาในนดีไซน์แบบเรือสุดแปลกตา ด้านในแต่หลังค่อนข้างกว้างขวาง มีทั้งโซนห้องนอน ห้องนั่งเล่นได้อย่างเป็นสัดส่วนสีสันชวนผ่อนคลาย และอีกหนึ่งความเด็ดของที่นี่ก็คือสปา ซึ่งมีให้เลือกทั้งแผนโบราณ และนวดด้วยสินแร่ภูเขาไฟจากญี่ปุ่น ที่ช่วยบำบัดหลายส่วนในร่างกาย ต้องมาลองกันให้ได้สักครั้ง

Blue Ozone_4

Blue Ozone_4

Blue Ozone_4

Blue Ozone_4

Loacation: 277 ซ.ระเบียบกิจอนุสรณ์ 7 ต.บางคล้า อ.บางคล้า จ.ฉะเชิงเทรา
Price: ราคาเริ่มต้นที่ 3,000 - 6,000 บาท (ราคารวมอาหารเช้า)
Phone: 081 611 1144
Facebook: บลู โอโซน รีสอร์ท แอนด์ สปา l Blue Ozone Resort & Spa


4.เดวา รีสอร์ท, จ.ฉะเชิงเทรา
(Dheva Resort)

และถ้าหากใครมีความหลงไหลในธรรมชาติ รักการเรียนรู้ค้นหาอะไรใหม่ๆ ต้องที่นี่ เดวา รีสอร์ท ที่นี่ถึงแม้จะอยู่ริมน้ำบรรยากาศสุดชิลล์ไม่แพ้ที่ไหน แต่ให้ความรู้สึกที่ต่างออกไป ที่นี่โดดเด่นด้วยธรรมชาติ ที่มีทั้งท้องนา  สวนผลไม้ ซึ่งก็แน่นอนว่ากิจกรรมให้ชิลล์ทั้งดำนา ทำขนมไทย ไม่เหมือนที่ไหน ส่วนห้องพักนั้นจะอยู่ในบ้านหลังใหญ่ มีบริการทั้งหมด 12 ห้อง ภายในแต่งสวยดูมินิมอล เหมาะแก่การพักผ่อน ส่วนมุมพักผ่อนก็มีใช้ชิลล์อีกเพียบทั้ง มุมเตียงนอนกระดานไปเพื่อสุขภาพ มุมท่าน้ำให้หย่อนขาชมวิวซันเซต และที่พลาดไม่ได้ก็คือร้านอาหารแสนอร่อยๆ ที่นำวัตถุดิบในท้องถื่นมาดีไซน์ได้อย่างน่ารัก สวยไม่แพ้ภัตตาคารหรูกันเลย

dheva_2

dheva_2

dheva_2

dheva_2

Loacation: 78 หมู่ 3 ต.คลองเขื่อน อ.เมือง จ.ฉะเชิงเทรา
Price: ราคาเริ่มต้นที่ 3,200 - 4,200 บาท (ราคารวมอาหารเช้า-เย็น และอาหารว่าง)
Phone: 061 928 9828
Facebook: เดวา รีสอร์ท l Dheva Resort


5.ริเวอร์ บรีซ, จ.ฉะเชิงเทรา
(RiverBreeze)

ริเวอร์ บรีซ ที่พักริมน้ำบางปะกงบรรยากาศสุดชิค เหมาะสำหรับกลุ่มวัยรุ่นที่ต้องการหามุมพักผ่อน หนีความวุ่นวายมาอยู่กันตัวเองเป็นที่สุด ที่นี่มีห้องพักทั้งหมด 5 ห้อง แบ่งเป็น บ้านริมน้ำ บ้านฟลอร่า สำหรับ 2-3 คน และ ฮอิลเดย์ เฮาส์ สไตล์บ้านพักตากอากาศสำหรับครอบครับใหญ่ ซึ่งก็จะให้วิวและดีไซน์ที่ต่างกันออกไป ภายในตกแต่งได้อย่างเรียบง่าย แฝงความวินเทจนิดๆ เข้ากับบรรยากาศวิถีริมน้ำ ส่วนกิจกรรมให้ชิลล์ก็มากมาย ทั้งปั่นจักรยานชมสวน ตกปลา แถมในบริเวณยังมีคาเฟ่สุดแนว ที่มาพร้อมท่าน้ำให้ถ่ายรุปเล่นกันอีกด้วย ชวนลืมบรรยากาศที่พักริมน้ำแบบเดิมๆ กันไปเลย

RiverBreeze-2

RiverBreeze-2

RiverBreeze-8

RiverBreeze-2

Loacation: 64 หมู่ 11 ต.บางแก้ว อ.เมือง จ.ฉะเชิงเทรา
Price: ราคาเริ่มต้นที่ 1,200 - 18,000 บาท (ราคารวมอาหารเช้า)
Phone: 081 687 3119
Facebook: ริเวอร์ บรีซ l RiverBreeze


6.ธาราบางคล้า ริเวียร่า, จ.ฉะเชิงเทรา
(Tala Bangkla Riviera)

มาเอาใจสายกรีนกับที่พักสีเขียวที่มาในคอนเซปรักธรรมชาติกันบ้าง ธาราบางคล้า ริเวียร่า ที่นี่แวดล้อมไปด้วยธรรมชาติ ทั้งสนามหญ้าสีเขียว บ่อน้ำ แถมยังเลียบกับแม่น้ำบางปะกงชมวิวกันแบบกว้างๆ มุม 180  องศากันเลย ในส่วนของห้องพักมาในรูปแบบวิลล่าดีไซน์สุดล้ำ ที่ให้กลิ่นอายสุดอาร์ตได้ฟีลเหมือนพักในแกลอรี่ เน้นใช้วัสดุจากธรรมชาติมาดัดแปลง มีทั้งหมด 15 รูปแบบให้เลือกกัน จะมาเป็นคู่หรือยกโขยงมาทั้งแก๊งก็รับได้ถึง 13 คน ส่วนห้องเด็ดก็ต้องยกให้ริมน้ำ ที่จากบนเตียงเราสามารถชมวิวริมน้ำได้แบบเต็มตา นอกจากนี้ยังมีบริการห้องประชุม จัดเลี้ยง รวมถึงจัดงานสังสรรค์ได้อีกด้วยนะ

tala Bangkla_3

tala Bangkla_3

tala Bangkla_3

tala Bangkla_3

Loacation: 39/5 หมู่ 7 ถ.ฉะเชิงเทรา-บางคล้า ต.หัวไทร อ.บางคล้า จ.ฉะเชิงเทรา
Price: ราคาเริ่มต้นที่ 1,300 - 10,000 บาท (ราคารวมอาหารเช้า)
Phone: 062 323 7424, 061 478 8757
Facebook: ธาราบางคล้า ริเวียร่า l Tala Bangkla Riviera


7.บ้านนายถึก โฮมสเตย์, จ.ฉะเชิงเทรา
(Nai Tuek Homestay)

ปิดท้ายกันด้วยความเรียบง่ายให้หัวใจได้พักผ่อน บ้านนายถึก โฮมสเตย์ ที่นี่ให้ความรู้สึกเหมือนมาพักผ่อนในบ้านญาติตามต่างจังหวัด บรรยากาศดีท่ามกลางธรรมชาติที่เราสามารถ ตกกุ้ง ตกปลา เหวี่ยงแหได้อย่างอิสระ แถมยังมีการต้นรับที่เป็นกันเอง ด้านห้องพักมีให้เลือกกันถึง 7 แบบ มีทั้งสไตล์แบบไทยเดิมและแบบโมเดิร์น ซึ่งกระจายไปยังมุมสวนและริมน้ำบรรยากาศค่อนข้างสวนตัว ส่วนเรื่องเด่นของที่นี่ต้องยกให้กิจกรรม ที่มีให้สนุกทั้งเจ็ทสกี นั่งเรือชมแม่น้ำ นวดแผนไทย และปิดท้ายด้วยการปาร์ตี้ปิ้งย่าง ที่นี่ก็มีมุมพร้อมเตาให้บริการแบบครบถ้วน ประทับใจอย่างแน่นอน

baan naituek_1

baan naituek_1

baan naituek_1

baan naituek_1

Loacation: 28 ม.2 ถ.สิทธิ ต.หน้าเมือง อ.เมือง จ.ฉะเชิงเทรา
Price: ราคาเริ่มต้นที่ 1,200 - 8,000 บาท (ราคารวมอาหารเช้า)
Phone: 094 864 0999
Facebook: บ้านนายถึก โฮมสเตย์ แปดริ้ว l Nai Tuek Homestay


เเท็กที่เกี่ยวข้อง
ที่พัก ที่พักฉะเชิงเทรา ที่พักริมน้ำฉะเชิงเทรา ที่พักริมน้ำบางปะกง ที่พักริมน้ำ ที่พักบรรยากาศดี ที่พักริมน้ำใกล้กรุง ที่พักสวยริมน้ำ เรือนลำพู โฮมสเตย์ รตะธารา รีสอร์ท บลู โอโซน รีสอร์ท แอนด์ สปา เดวา รีสอร์ท ริเวอร์ บรีซ ธาราบางคล้า ริเวียร่า บ้านนายถึก โฮมสเตย์
เรื่องที่คุณอาจสนใจ

Copyright 2019 TRIPGETHER. All Rights reserved.

Check Bot

แสดงบอทที่เข้ามาเก็บข้อมูล
บอทตัวล่าสุดที่เข้ามาเก็บข้อมูล คือ
Google (66.249.71.140) วันนี้ เวลา 13.27 น.