9 ทริปใกล้กรุง คนมีเวลาน้อยเที่ยวได้ 2 วัน 1 คืน เน้นเที่ยวเสาร์-อาทิตย์ รีชาร์ตความสุขแบบชิลล์ๆ
56,390 5  พ.ย. 2561

ทำงานหนักจนไม่มีเวลาเที่ยว ขอบอกเลยว่าประโยคนี้เตรียมลืมไปได้เลย เพราะวันนี้ทริปเก็ทเตอร์ได้รวบรวมกับ 9 ทริปน่าเที่ยว 2 วัน 1 คืน แบบไม่ไกลกรุง ที่เที่ยวง่าย เดินทางสะดวก มากด้วยจุดเช็คอินบรรยากาศดีๆ รวมถึงอาหารอันโอชะในแต่ละพื้นที่ ที่จะพาคุณไปฟินรีบูสร่างกายได้แบบง่ายๆ ขอแค่เวลา 2 วันจะช่วงเสาร์-อาทิตย์ หรือรอวันหยุดนักขัตฤกษ์ละลาอีกซักวัน ก็หวังว่าเจ้านายจะเข้าใจ...


 1.ลพบุรี-สระบุรี

เริ่มต้นกันทแบบแพคคู่ ลพบุรี-สระบุรี สองจังหวัดเพื่อนซี้ที่อยู่ติดกัน ด้วยความที่เป็นพื้นที่ไม่ใหญ่มาก ทำให้เราเที่ยวแบบควบได้ในวันเดียว การเดินทางก็สามารถขบขับรถส่วนตัว ใช้เวลาไม่เกิน 2 ชั่วโมง หรือจะนั่งรถไฟจากหัวลำโพงมาแบบฟินๆ ซึ่งถึงแม้จะเป็นจังหวัดใกล้กรุง แต่ยังครบทั้งธรรมชาติและความงามของเมืองเก่า ที่ยังเคียงคู่กับวิถีชีวิตแบบปัจจุบันได้อย่างน่ารัก เป็นอีกเสน่ห์ของสองจังหวัดน่าเที่ยวนี้

Kapaoandcoffee_78

Jetkod_5

mm01

อ่านรีวิวฉบับเต็ม : ลพบุรี-สระบุรี 2 วัน 1 คืน เที่ยวแบบชิลล์ๆ เน้นพักผ่อนกับธรรมชาติ อีกหนึ่งความสโลว์ไลฟ์ที่ไม่ต้องไปไกลถึงเมืองเหนือ


2.กาญจนบุรี

กาญจนบุรี จังหวัดนี้ไม่เที่ยวไม่ได้ เพราะมีทั้งความสมบูรณ์ของธรรมชาติ และแม่น้ำสายใหญ่อย่าง แม่น้ำแคว ที่หล่อเลี้ยงและสร้างเสน่ห์ให้แก่จังหวัดนี้ และอีกหนึ่งข้อดีของกาญจนบุรี ก็คือเป็นจังหวัด ที่มีความหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น ป่า น้ำตก รวมถึงเขื่อนใหญ่ๆ ก็มีให้เที่ยวครบ ส่วนจุดเช็คอินนั้นไม่ต้องพูดถึง เยอะจนไม่รู้จะจัดเวลายังไงให้ครบ ทั้งสะพานข้ามแม่น้ำแคว วัดถ้ำเสือ และร้านคาเฟ่ชิคๆ ที่รับรองว่าจะได้รับความสุขกับไปเต็มๆ

Riverkwabride_5

Watthamsue_5

mm02

อ่านรีวิวฉบับเต็ม : กาญจนบุรี 2วัน 1คืน เน้นเรื่องกิน ฟินเรื่องเที่ยวตัวเมืองกาญฯ หยุดเสาร์-อาทิตย์ ก็เที่ยวได้แบบชิลล์ๆ

ทริปเมืองกาญจน์ 2 วัน 1 คืน กินดี หลับสบาย เน้นเที่ยวโซนตัวเมืองได้ทั้งสายบุญ สายชิลล์


 3.สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี

และอีกหนึ่งโซนเที่ยวของจังหวัด กาญจนบุรี ที่แฝงมนต์สเนห่และวัฒนธรรมของสามเชื้อชาติได้อย่างน่ารัก สังขละบุรี ที่นี่รวบรวมวิถีชีวิตของคนไทย มอญ และพม่า ที่อยู่รวมกันอย่างสงบสุข ในบรรยากาศเลียบแม่น้ำซองกาเรีย และมีสะพาน สะพานอุตมานุสรณ์ หรือสะพานมอญ คอยเชื่อมเข้าหากัน ที่นี่ถึงจะเป็นเมืองเล็กๆ แต่ก็มีที่เที่ยวอันซีนมากมายที่ซ่อนตัวอยู่ ทั้งวัดกลางน้ำ คาเฟ่ชิลล์ๆ รวมยังอยู่ไม่ไกลจากน้ำตกและบ่อน้ำพุร้อน เป็นหนึ่งโซนที่เหมาะจะมาพักร่าง รีบูสความสุขอย่างแท้จริง

Monbride_6

DSC02683

mm03

อ่านรีวิวฉบับเต็ม : ทริปสังขละบุรี 2 วัน 1 คืน เที่ยวดินแดนสองวัฒนธรรมไทย-มอญ มนต์เสน่ห์แห่งสายน้ำและขุนเขา


 4.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี

สวนผึ้ง ราชบุรี หนึ่งจังหวัดน่าเที่ยวใกล้กรุง ที่บรรยากาศเย็นสบายตลอดทั้งปี ด้วยธรรมชาติที่โอบล้อมมีทั้งขุนเขาและป่า ทำให้ที่นี่อากาศดี มีหมอกให้ชมในยามเช้า สวยงามไม่แพ้กับทางภาคเหนือ ส่วนที่พักก็ยังโดดเด่นดีไซน์สวยงาม ที่ส่วนมากจะเป็นสไตล์คันทรีแบบฝรั่ง มีแกะมีสนามหญ้า ฟีลเหมือนอยู่สวิสยังไงอย่างงั้น และที่สำคัญเป็นอีกจังหวัดที่ร้านอาหารและของกินเยอะมาก แถมยังบรรยกาศดี นั่งกินกันเพลินๆ จนพุงกางกันแน่นอน

Scennery_76

Hinngu_11

mm04

อ่านรีวิวฉบับเต็ม : ทริปเสาร์ - อาทิตย์ ลุยสวนผึ้ง 2 วัน 1 คืน เช็คอิน กิน เที่ยวแบบจัดเต็ม ไม่ต้องง้อรอช่วงหยุดยาว


 5.เขาใหญ่ จ.นครราชสีมา

และทริป 2 วัน 1 คือที่คงจะไม่คิดถึงไม่ได้ เขาใหญ่ ด้วยข้อดีที่อยู่ใกล้กรุงเทพ ขับรถมาเพียงชั่วโมงกว่า แต่ได้สัมผัสกับธรรมชาติผืนใหญ่ และสัตว์ป่าที่ยังใช้ชีวิตกับตามธรรมชาติ จะกางเต็นท์ที่อุทยานก็ชิลล์ดี หรือจะพักรอบๆ ก็มากมายด้วยที่พักเก๋สไตล์แคมปปิ้ง ผิงไฟยามค่ำคืนก็ดีไปอีกแบบ ส่วนที่กินก็เป็นอีกจังหวัดที่มากมายด้วยร้านอาหารเด็ดๆ คาเฟ่สวยๆ ที่มากมายด้วยมุมสวย ที่รับรองว่าถูกใจสาย Cafe Hopping อย่างแน่นอน

Khaoyainationpark_7

Piromcafe_8

mm05

อ่านรีวิวฉบับเต็ม : ทริปเขาใหญ่ 2 วัน 1 คืน เน้นเรื่องกิน ฟินเรื่องที่พัก มีเวลาแค่เสาร์ - อาทิตย์ก็เที่ยวครบแล้ว

เขาใหญ่ 2 วัน 1 คืน หนีกรุงมาพักกาย เช็คอินครบทั้งที่กิน ที่เที่ยว ที่พัก


 6.นครนายก

อีกหนึ่งจังหวัดกรีนๆ ที่เที่ยวได้ตลอดทั้งปี นครนายก ชื่อนี้เรียกว่าคงไม่มีใครไม่เคยไปสัมผัส จากระยะทางที่ห่างจากกรุงเทพแค่ 100 กิโลเมตร และสามารถเที่ยวได้แบบชิลล์ๆ ทำให้นครนายกเป็นตัวเลือกอันดับแรกๆ ของการมาเที่ยว และด้วยความโดดเด่นที่มีทั้งธรรมชาติอย่างเขื่อนขุนด่าน และที่พักสวยริมน้ำ ที่มีกิจกรรมให้ทำอย่างล่องแก่ง ทำให้วัยรุ่นนิยมที่จะมามันส์กันที่นี่ เป็นอีกหนึ่งจังหวัดกรีนๆ ที่เหมาะแก่การมาอวดชีวิตดีเป็นที่สุด

Khundan__11

Chonglom_19

mm06

อ่านรีวิวฉบับเต็ม : ทริปนครนายก 2 วัน 1 คืน เที่ยวฟินใกล้ชิดธรรมชาติ เอาใจคนมีเวลาน้อยเที่ยววันเสาร์-อาทิตย์


 7.อัมพวา จ.สมุทรสงคราม

อัมพวา หนึ่งโซนเที่ยวในจังหวัดสมุทรสงคราม ที่ไม่ได้มีเพียงแค่ตลาดน้ำ ที่นี่แวดล้อมด้วยธรรมชาติที่แตกต่างจากที่อื่น คือเป็นเมืองสามน้ำ ที่รวมทั้งน้ำจืด น้ำเค็ม และน้ำกร่อย จึงมีป่าชายเลนให้และกิจกรรมอย่างการนั่งเรือให้สนุกกัน และอีกหนึ่งไฮไลท์เด็ดก็คือ ตลาดร่มหุบ สุดอันซีน ที่โด่งดังไประดับอินเตอร์ ชาวต่างชาติถึงกับมาเที่ยวเพื่อจะมาดูรถไฟที่นี่โดยเฉพาะ ส่วนที่พักก็มีมากมาย ที่ตกแต่งกันอย่างสวยสไตล์ไทยๆ ส่วนอาหารก็ขึ้นชื่อถึงความสดใหม่ และกุ้งแม้น้ำตัวโตสุดขึ้นชื่อ

Asitaeco_80

Romhubmarket_6

mm07

อ่านรีวิวฉบับเต็ม : เที่ยวอัมพวา 2 วัน 1 คืน ไปพักผ่อนนอนริมคลองแบบชิลล์ๆ กับเน้นเช็คอินหาของกินอร่อยๆ 


 8.จันทบุรี-ระยอง

ต่อด้วยแพคคู่อีกสักทริป จันทบุรี-ระยอง ถึงแม้จะเป็นจังหวัดที่เด่นเรื่องท่องเที่ยวในตัวเองอยู่แล้ว จะเที่ยวแยกกันก็ได้ แต่ถ้าอยากประหยัดก็สามารถเก็บควบได้ในครั้งเดียว สองจังหวัดนี้อยู่ทางภาคตะวันออกของไทย ซึ่งโดดเด่นด้วยทะเลที่สวยงาม ที่มากมายด้วยจุดชมวิวสุดฟิน ที่เรียกว่าจะถ่ายมุมไหนก็ได้รูปดีอย่างแน่นอน และนอกจากนี้ยังมีป่าไม้ ลำธาร รวมถึงวิถีชีวิอตและวัฒนธรรมที่สวยงาม ที่มีครบในทั้งสองจังหวัด

Khaoleamya_22

Banparimthan_07

mm08

อ่านรีวิวฉบับเต็ม : จันทบุรี - ระยอง 2 วัน 1 คืน พักผ่อนชิลล์ๆ ชมวิวทะเล หลงเสน่ห์ชุมชนคลาสสิก


9.แสมสาร จ.ชลบุรี

ปิดท้ายกันที่จุดดำน้ำใกล้กรุงขวัญใจนักท่องเที่ยว แสมสาร ที่นี่เป็นอ่าวเล็กๆ ในโซนพัทยา จังหวัดชลบุรี ที่ให้ฟีลที่ต่างกกับที่อื่น บรรยากาศถือว่าเงียบสงบ และข้อดีคือความสะอาดของทะเล อาจเพราะอยู่ในเขตความดูแลของเหล่าทหาร ซึ่งดูแลกันอย่างใส่ใจ บนเกาะก็ครบครันด้วยกิจกรรมมากมาย ทั้งการดำน้ำ พายเรือคายัค หรือจะนอนอาบน้ำก็ชิลล์ๆ ก็ดีไม่น้อย ส่วนอาหารการกินก็เด็ด เรื่องความสดของเหล่าซีฟู้ด ปู กุ้ง ที่มาในราคาเบาๆ เรียกว่าเป็นสวรรค์บนหาดทราย ที่มีจริงอยู่บนโลก

Coffeebreak_07

sam_1

mm09

อ่านรีวิวฉบับเต็ม : เกาะแสมสาร 2 วัน 1 คืน พายเรือ ดูปะการัง ดำน้ำใสกิ๊งแบบฟินๆ บนเกาะสุดฮิป ใกล้กรุงเทพนิดเดียว


เเท็กที่เกี่ยวข้อง
ทริปท่องเที่ยว ทริป2วัน1คืน ที่กิน ที่เที่ยว ที่พัก ทริปลพบุรี ทริปสระบุรี ทริปกาญจนบุรี ทริปสังขระบุรี ทริปสวนผึ้ง ทริปบเขาใหญ่ ทริปนครนายก ทริปอัมพวา ทริปจันทบุรี ทริประยอง ทริปแสมสาร ทริปรีวิว


TOP 10 THE BEST MONTHLY REVIEWS

Copyright 2019 TRIPGETHER. All Rights reserved.

Check Bot

แสดงบอทที่เข้ามาเก็บข้อมูล
บอทตัวล่าสุดที่เข้ามาเก็บข้อมูล คือ
Google (66.249.71.155) วันนี้ เวลา 21.24 น.