5 ฟาร์มสเตย์น่านอน แปลงกายเป็นชาวไร่ ใช้ชีวิตแบบสโลวไลฟ์ดูสักวัน
19.8K
Views
19  ก.ค. 2562

ใครที่กำลังเบื่อในเมืองที่มีแต่คอนกรีต รถเต็มถนน มีแต่เสาไฟฟ้า อยากออกมาใช้ชีวิตแบบสโลวไลฟ์บ้าง เพื่อหนีความวุ่นวายสักวัน สำหรับฟาร์มสเตย์เหล่านี้สามารถตอบโจทย์ที่ใครต้องการอยู่ข้างต้น ได้นอนท่ามกลางธรรมชาติ เงียบสงบ กินอาหารออแกนิคจากฟาร์ม ซึ่งบางแห่งที่เราได้คัดมาให้นั้นมีหลายที่ที่อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพเลย เรียได้ว่าขับรถออกมาไม่กี่ชัวโมงก็จะได้พบกับบ้านพักที่แสนอบอุ่นแล้ว 


1.บ้านนอกคอกนา เขาใหญ่, เขาใหญ่
(Baannok Kokna Khaoyai)

ฟาร์มเสตย์ที่สร้างขึ้นเป็นที่พักเชิงเกษตร บ้านนอกคอกนา ในพื้นที่กว่า 11 ไร่ ยึดถือหลักแนวคิดเศรษฐกิจพอเพียง มีบ้านพักทั้งหมด 13 หลัง แต่ละหลังจะใช้ชื่อเรียกเป็นภาษาโคราชความหมายน่ารักอย่าง บ้านหมานหมาน บ้านสะออน บ้านโกรกกราก บ้านโต่งโหม่ง บ้านดีกั่ว บ้านคักโพด บ้านดอกเด่ บ้านจั๊กแหล่ว 1 บ้านจั๊กแหล่ว 2 บ้านด๊ะดาด 1 บ้านด๊ะดาด 2 บ้านมุมุมิมิ นอกจากชื่อเรียกที่น่ารักแล้ว การตกแต่งของบ้านแต่ละหลังก็มีความน่ารัก เก๋ไก๋ ไม่แพ้กัน ซึ่งใช้วัสดุจากธรรมชาติผสมกับดีไซน์แบบโมเดิร์น อย่างเข้ากัน พร้อมวิวของแต่ละหลังที่แตกต่างกัน บางหลังอยู่กลางทุ่งดอกทานตะวัน หรือบางหลัง อยู่ใกล้แปลงผัก และสวนสวย มีความสะดวกสบายแม้ว่าจะไม่ได้อยู่ใกล้กับสถานที่ท่องเที่ยว แต่มีความเงียบสงบ ตื่นเช้าด้วยแสงอรุณ เสียงนกเสียงไม้ จิบกาแฟข้างแปลงนา กินเมนูปลอดสารพิษ เรียกได้ว่าสโลว์ไลฟ์อย่างแท้จริง

Bannokkokna-30

Bannokkokna-27

Bannokkokna-1

Bannokkokna-17

Bannokkokna_05

Location: 469 บ้านกุดโง้ง ม.7 ต.วังไทร อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา
Price: ราคาเริ่มต้น 2,500 บาท/คืน (ราคาห้องพักอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาโทรสอบถามอีกครั้ง)
Phone: 083 095 2199
Facebook: บ้านนอกคอกนา เขาใหญ่


2.บ้านไร่ไออรุณ, ระนอง
(Baan Rai I Arun)

บ้านไร่ไออรุณ สร้างจากไม่ไผ่และวัสดุจากธรรมชาติทั้งสิ้น ปกคลุมด้วยพืชไม้ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น ไม้ยืนต้น ไ้ม้เลื้อย และไม้ประดับ เรียกได้ว่ามีสีเขียวเป็นส่วนประกอบสำคัญของบ้านเลยก็ว่าได้ เพียงมองจากด้านนอกก็สัมผัสได้ถึงความน่ารักแล้วยิ่งได้เข้าไปด้านในยิ่งตกแต่งออกมาได้อย่างน่ารักตามสไตล์บ้านไร่ไออรุณ มีความโปร่งโล่งสบาย ลมพัดโชยตลอดเวลา ที่นี่มีโซนร้านอาหารพร้อมเครื่องดื่มอยู่ตรงโซนล็อบบี้ ที่เสิร์ฟอาหารทานง่าย มีวิวลำธารเล็กๆ ด้านล่าง มีผ้าม่านสีขาวมาจัดแต่งเพิ่มมุมถ่ายรูป มีสินค้าเกษตรต่างๆ วางจำหน่ายด้วย สำหรับบ้านพักของบ้านไร่ไออรุณ มีทั้งหมด 11 หลัง มีชื่อเรียกอย่าง ละอองดาว พราวตะวัน ในสวนฉัน 01,02 กับ...ฝันที่เป็นจริง 01,02 และ ม่านหมอก 01,02 ซึ่งแต่ละหลังจะมีสไตล์โดดเด่น และกระจัดกระจายไปทั่วสวน เพื่อความเป็นส่วนตัวของผู้เข้าพัก โดยเส้นทางที่จะเดินไปยังแต่ละหลังมีความน่าสนใจตรงที่ต้องเดินผ่านสะพาน สวนสวย แปลงผัก และลำธาร ในบางแห่ง ถือว่าเป็นการเรียนรู้การทำสวนการเกษตรไปอีกแบบ

Baanrai_01

Baanrai_02

Baanrai_03

Baanrai_05

Location: 21 ม.7 ต.กะเปอร์ อ.กะเปอร์ จ.ระนอง
Price: ราคาเริ่มต้น 2,700 บาท/คืน (ราคาห้องพักอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาโทรสอบถามอีกครั้ง)
Phone: 096 938 2981 
Facebook: บ้านไร่ ไออรุณ  baan rai i arun


3.อาสา ฟาร์มสเตย์, เชียงราย
(Ahsa Farmstay)

อาสาฟาร์มสเตย์ ฟาร์มสเตย์น้องใหม่ในเชียงราย สร้างจากไม้เก่าที่มีเรื่องราวมาอย่างยาวนานผสมสานกับดีไซน์ร่วมสมัย และศิลปะความเป็นล้านนา แม้ว่าจะสร้างจากไม้เก่า แต่มีความทนทานแข็งแรงไม้แพ้วัสดุอื่นใดเลย ด้วยการออกแบบที่เข้ากับธรรมชาติรอบด้านและการประกอบอย่างพิถีพิถัน มีบ้านพักทั้งหมด 3 หลัง มี 2 ชั้น แบบครึ่งปูนครึ่งไม้ซึ่งคงไว้ในความคลาสสิค ในแต่ละหลังมีพื้นที่ใช้สอยเยอะ แบ่งโซนเป็นห้องๆ มีระเบียงสำหรับชมวิวชิลล์ๆ ภายในตกแต่งแฝงความเป็นล้านนาด้วยตู้ เตียง เก้าอี้ต่างๆ รวมไปถึงส่วนของศาลาที่พัก สำหรับนั่งนอนเล่นบนหมอนขิด ชมวิวทุ่งนา และสวนสีเขียว โดยอาสาฟาร์มเสตย์ จะมีกิจกรรมทัวร์ฟาร์มให้ผู้เข้าพักได้สัมผัสวิถีฟาร์มเมอร์มากขึ้น อย่าง การให้อาหารสัตว์เลี้ยงในฟาร์ม เก็บเห็ด เกี่ยวข้าว และอื่นๆ อีกเพียบ ซึ่งเตรียมพร้อมสำหรับคนที่อยากทำกิจกรรมดีๆ แบบนี้เสมอ

Ahsa_01

Ahsa_02

Ahsa_03

Ahsa_04

Ahsa_05

Location: ซ.1 แม่สลองใน ต.ป่าซาง อ.แม่จัน จ.เชียงราย
Price: ราคาเริ่มต้น 3,350 บาท/คืน **รวมอาหารเช้า (ราคาห้องพักอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาโทรสอบถามอีกครั้ง)
Phone: 097 248 4674
Facebook: Ahsa Farmstay อาสา ฟาร์มสเตย์


4.อะ ทรี ไทม์ รีสอร์ท, ราชบุรี
(A Tree Time Resort)

ฟาร์มสเตย์ ท่ามกลางความเงียบสงบ อะทรีไทม์ มีดีไซน์แบบดิบๆ เท่ๆ สไตล์ลอฟท์ ที่สามารถผสมกลมกลืนเข้ากับธรรมชาติและการทำเกษตรได้อย่างลงตัว มีการทำเกษตรที่น่าสนใจอย่าง การกักเก็บน้ำ การปลูกพืชหมุนเวียน และการเลี้ยงสัตว์ สำหรับห้องพักมีทั้งหมด 6 ห้อง ภายในตกแต่งสไตล์ลอฟ์มีความเท่ของโทนสีเข้มและการตกแต่งโดยใช้วัสดุต่างๆ ที่ให้อารมณ์เหมือนได้นอนในโกดัง นอกจากห้องพักแล้วยังเต็นท์สำหรับคนที่อยากใกล้ชิดกับธรรมชาติอีกด้วย แขกผู้เข้าพักจะได้ทำกิจกรรมต่างๆ ร่วมกัน อย่างปลูกผัก ทำนา เลี้ยงสัตว์ เพื่อให้ได้เข้าถึงวิถีชีวิตแบบเกษตรกรอย่างแท้จริง

Atree_01

Atree_03

Atree_04

Atree_05

Atree_02

Location: 80/8 ม.7 ต.สวนผึ้ง อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี
Price: ราคาเริ่มต้น 1,500 - 2,500 บาท/คืน/รวมอาหารเช้า (ราคาห้องพักอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาโทรสอบถามอีกครั้ง)
Phone: 080 056 3065
Facebook: ATreeTime Resort


5.บ้านไร่ตับเต่า ฟาร์มเสตย์, นครราชสีมา
(Baan Rai Tub Tao Farmstay)

บ้านไร่ตับเต่า ท่ามกลางธรรมชาติของวังน้ำเขียว ท่ามกลางวิวทิวทัศน์ที่กว้างขวาง ที่นี่เน้นการพักผ่อนแบบเรียบง่าย โดยมีห้องพักทั้งหมด 9 ห้อง และ ลานกางเต้นท์ แต่ละห้องพักมีชื่อเรียกน่ารักๆ อย่าง ห้องตับเต่าสวีท ห้องเต่าสุมหัว ห้องตะวันแยง ห้องหมอนทอง บ้านบัวฝากบึง บ้านดาวฝากเดือน บ้านจันทร์ บ้านฟ้าฝากฝน และบ้านจันทร์สีส้ม แต่ละห้องพมีความโดดเด่นเรื่องการตกแต่งและจำนวนคนที่สามารถเข้าพักได้ โดยราคาจะคิดเป็นรายคน ห้องพักแต่ละห้องจะไม่มีแอร์และเครื่องทำน้ำอุ่นเพื่อให้ผู้เข้าพักได้สัมผัสธรรมชาติจริงๆ เข้าคอนเซ็ปต์ของฟร์มสเตย์ ที่นี่มีทั้งฟาร์มผักหลากชนิด และหมูบ้านกระต่ายป่า ที่น้องๆ หนูๆ สามารถไปให้อาหารและเล่นกับน้องกระต่ายได้อีกด้วย

Tubtao_01

Tubtao_03

Tubtao_05

Tubyao_04

Tubtao_02

Location: 19/2 หมู่ 1 ต.โป่งตาลอง อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา 
Price: ราคาเริ่มต้น 600 - 1,800 บาท/คืน **รวมอาหารเช้า (ราคาห้องพักอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาโทรสอบถามอีกครั้ง)
Phone: 089 865 7853
Facebook: บ้านไร่ตับเต่า ฟาร์มสเตย์


เเท็กที่เกี่ยวข้อง
ฟาร์มสเตย์ ฟาร์มสเตย์ เขาใหญ่ ฟาร์มสเตย์ ราชบุรี ฟาร์มสเตย์สวย ที่พักใกล้ชิดธรรมชาติ โฮมเสตย์ใกล้ชิดธรรมชาติ บ้านนอกคอกนา บ้านไร่ไออรุณ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ

Copyright 2019 TRIPGETHER. All Rights reserved.

Check Bot

แสดงบอทที่เข้ามาเก็บข้อมูล
บอทตัวล่าสุดที่เข้ามาเก็บข้อมูล คือ
Google (66.249.69.127) วันนี้ เวลา 10.30 น.